Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

 Bình Sơn: 01 quả đạn pháo 105 ly phát cháy

Bình Sơn: 01 quả đạn pháo 105 ly phát cháy

12:00 18/07/2011

Vào chiều ngày 09/7/2011, một quả đạn pháo 105 ly nằm ở bờ rào vườn nhà chị Nguyễn Thị Xuân, xóm Châu Bình, thôn Phước An, xã Bình Khương, huỵện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã phát cháy, khói bay mù mịt sau một cơn mưa giông đã làm gia đình chị và một số hộ dân gần đó hoảng sợ phải sơ tán.
TỶ LỆ HỌC SINH BÌNH SƠN ĐẬU TỐT NGHIỆP THPT NĂM HỌC 2010 -2011 CAO

TỶ LỆ HỌC SINH BÌNH SƠN ĐẬU TỐT NGHIỆP THPT NĂM HỌC 2010 -2011 CAO

12:00 20/06/2011

Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh cho biết tỷ lệ học sinh lớp 12 của huyện Bình Sơn đậu tốt nghiệp THPT năm 2010 -2011 khá cao.
HĐND HUYỆN BÌNH SƠN KHÓA X TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT

HĐND HUYỆN BÌNH SƠN KHÓA X TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT

12:00 18/06/2011

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Bình Sơn khóa X nhiệm kỳ 2011 - 2016 vừa được tổ chức tại hội trường Trung tâm hành chính huyện. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Trương Thị Xuân Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 -2016: Vũ Văn Nghiêm, Lê Hạnh, Lê Thị Mỹ Diệp và 39 đại biểu HĐND huyện cùng với lãnh đạo các ban ngành , hội đoàn thể trong huyện.
VƯỢT QUA NGHIỆT NGÃ !

VƯỢT QUA NGHIỆT NGÃ !

12:00 16/06/2011

Tôi vừa cùng các anh ở Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Bình Sơn đến thăm gia đình chị Đinh Thị Hoa ở thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận. Chị Hoa năm nay 61 tuổi. Tiếp chúng tôi trong căn nhà xây tạm bợ, chẳng có tài sản gì cho “ra ngô ra khoai”; chị run run bảo: Cực quá các anh à; tôi vừa bị trúng gió độc méo cả mồm cả miệng đang phải đi châm cứu phục hồi.
VUI; BUỒN LÀM BÁO CẤP HUYỆN!

VUI; BUỒN LÀM BÁO CẤP HUYỆN!

12:00 16/06/2011

Làm báo cấp huyện đa phần là người không chuyên nghiệp. Bởi 2 lẽ: Đài Truyền thanh huyện chưa được công nhận là cơ quan báo chí dù hàng ngày, hàng tuần sản xuất chương trình thời sự địa phương phát trên sóng ngắn FM, trên hệ thống dây loa hữu tuyến và người làm báo cấp huyện đa phần không có thẻ nhà báo.
BÌNH SƠN TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ

BÌNH SƠN TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẦU CỬ

12:00 16/06/2011

Huyện Bình Sơn vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016 dưới sự chủ trì của ông Phạm Phượng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện. Tham dự hội nghị có ông Đoàn Dụng, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy cùng với trên 150 đại biểu.
Quảng Ngãi: Công bố điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2025

Quảng Ngãi: Công bố điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2025

12:00 09/06/2011

Sáng 04/6/2011, tại Khu kinh tế Dung Quất, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ công bố điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2025. Tham dự lễ có ông Cao Khoa- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Phạm Minh Toản- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Minh- Phó Bí thư tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Huế- Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, BQL KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
CÔNG TÁC BỒI THƯỜNG, GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG, TÁI ĐỊNH CƯ Ở BÌNH SƠN, SAU 05 NĂM NHÌN LẠI

CÔNG TÁC BỒI THƯỜNG, GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG, TÁI ĐỊNH CƯ Ở BÌNH SƠN, SAU 05 NĂM NHÌN LẠI

12:00 01/06/2011

Giai đoạn 2005 - 2010 UBND huyện Bình Sơn đã phê duyệt 195 phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng với tổng diện tích đất thu hồi là 1.047,6 ha; tổng số hộ phải di dời, tái định cư là 716 hộ. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho nhân dân trong các vùng dự án lên hơn 627,9 tỷ đồng. Ông Phạm Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Khu kinh tế Dung Quất đến nay đã thu hút đầu tư được gần 150 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 10 tỷ USD; trong đó có 114 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, vốn đăng ký khoảng 8 tỷ USD và đã thực hiện khoảng 5 tỷ USD.
“Thú dữ xuất hiện ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn” – chỉ là tin đồn thất thiệt

“Thú dữ xuất hiện ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn” – chỉ là tin đồn thất thiệt

12:00 01/06/2011

Theo kết luận điều tra, xác minh tại văn bản số 21/BC-HKL ngày 27/5/2011 của cơ quan Hạt Kiểm lâm huyện Bình Sơn cho thấy: Thông tin thú dữ xuất hiện ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông là hoàn toàn không có cơ sở vì địa hình nơi xảy ra chủ yếu là đồi trọc, không có hang, hầm, 02 phía giáp với biển, 02 phía còn lại giáp với công trường nhà máy đóng tàu Vinashin - Dung Quất và khu dân cư nên thú vật khó có thể di chuyển đến sống, ẩn nấp được;
Ở MỘT ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU!

Ở MỘT ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU!

12:00 22/05/2011

Năm 2010 Đảng bộ xã Bình Chánh được Huyện ủy Bình Sơn công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trong 13 chi bộ cơ sở có 12 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 1 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời có 20 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 95 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 14 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 2 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế một số mặt.

Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 1

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2149

Tổng số lượt xem: 3820953

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi