Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Đảng bộ xã Bình Tân Phú tổ chức trao Huy hiệu Đảng

Đảng bộ xã Bình Tân Phú tổ chức trao Huy hiệu Đảng

19:52 05/04/2024

Sáng ngày 05/4/2024, Đảng bộ xã Bình Tân Phú tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2. Tham dự lễ có đồng chí Phạm Quang Sự, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Thái, ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng và đảng viên trong đảng bộ. 

Đoàn Thanh niên xã Bình Tân Phú với mô hình “Em nuôi của Đoàn”

Đoàn Thanh niên xã Bình Tân Phú với mô hình “Em nuôi của Đoàn”

18:38 27/03/2024

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” với mong muốn giúp đỡ, đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đến trường học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ; đồng thời thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Bình Đông tổ chức lễ cầu ngư

Bình Đông tổ chức lễ cầu ngư

09:46 26/03/2024

Trong 2 ngày 24 và 25/3,  Lăng vạn Sơn Trà xã Bình Đông đã tổ chức Lễ cầu ngư tế thần Nam Hải nhằm cầu mong sự bình yên và thắng lợi trong đánh bắt hải sản. 

Ra quân hưởng ứng

Ra quân hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh"

15:21 18/03/2024

Sáng ngày 17/3/2024, hơn 100 đoàn viên thanh niên xã Bình Hải cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Hải tổ chức ra quân hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ nhất năm 2024, làm vệ sinh môi trường bãi biển.

Bình Đông tổ chức Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2024

Bình Đông tổ chức Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2024

17:39 05/03/2024

Sáng ngày 3/3, tại cảng cá thôn tân Hy 2, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí minh xã Bình Đông đã tổ chức Lễ khỏi động tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề, Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

15:45 04/03/2024

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; sáng 03/3/2024, UBND xã Bình Tân Phú tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Thị trấn Châu Ổ: Kết quả 3 năm thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thị trấn Châu Ổ: Kết quả 3 năm thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

20:38 29/02/2024

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, Người đã để lại cho chúng ta một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu. Đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh. Trách nhiệm của chúng ta, mỗi người dân Việt Nam và các thế hệ mai sau là phải giữ gìn, bảo vệ, kế thừa và phát huy một cách tốt đẹp nhất những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Thị trấn Châu Ổ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

Thị trấn Châu Ổ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

17:11 28/02/2024

Sáng ngày 28/02/2024, Đảng ủy thị trấn Châu Ổ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng (đợt 03/02/2024). Đồng chí Võ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Huỳnh Công Lập, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Châu Ổ dự và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên.

Bình Tân Phú: tiếp tục thực hiện phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy”

Bình Tân Phú: tiếp tục thực hiện phong trào “nhà tôi có bình chữa cháy”

16:28 21/02/2024

Sáng ngày 21/02/2024, UBND xã Bình Tân Phú tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, tập huấn công tác PCCC, CNCH và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Ngư dân cửa Sa Cần ra quân đánh bắt hải sản đầu năm

Ngư dân cửa Sa Cần ra quân đánh bắt hải sản đầu năm

18:49 20/02/2024

Sáng ngày 20/2, tại cửa biển Sa Cần, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn cùng với Nghiệp đoàn nghề cá xã tổ chức ra quân đánh bắt hải sản đầu năm.

2 cẩu bờ này thuộc dự án Chu Lai Port, được Doosan Vina ký kết với Công ty TNHH Cảng biển Quốc tế Chu Lai vào ngày 30/12/2022 nhằm nâng cao công suất bốc dỡ cho cảng Chu Lai. Mỗi cẩu trục có chiều cao lên đến 57,5m, dài 98m, rộng 27m, tầm với ra biển lên đến 40m, tầm với trong bờ 16m và có thể bốc dỡ container có trọng tải hơn 40 tấn, phù hợp với các tàu hàng 50.000 DWT.

Đây là lần đầu tiên cẩu trục được sản xuất, lắp dựng và bàn giao ngay tại công trường thay vì được hoàn thiện tại Doosan Vina sau đó vận chuyển đến cảng khách hàng như các dự án trước.  Sự thành công của dự án minh chứng cho năng lực thích nghi với mọi hoàn cảnh, điều kiện của người Doosan, luôn linh hoạt tìm ra giải pháp phù hợp và đưa dự án về đích đúng tiến độ.

   Các cẩu trục này có tầm với ra biển lên đến 40m, tầm với trong bờ 16m và có thể bốc dỡ container có trọng tải hơn 40 tấn

 Ông Bùi Minh Trực, TGĐ Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi Doosan Vina đồng ý thực hiện 2 cẩu STS ngay tại cảng Chu Lai. Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm khá nhiều chi phí đồng thời học hỏi được rất nhiều điều quý báu về phong cách làm việc chuyên nghiệp từ Doosan Vina. Chúng tôi rất ấn tượng về chính sách kiểm soát chất lượng và kiểm soát tiến độ dự án từng ngày, từng giờ của Doosan Vina trong suốt quá trình thực hiện dự án”.

 2 cẩu này hiện đã được đưa vào vận hành thương mại tại cảng quốc tế Chu Lai

2 hệ thống cẩu trục STS này hiện đã được đưa vào vận hành thương mại từ đầu tháng 05/2024 với tổng công suất nâng hạ 60 lượt/giờ, giúp cảng Chu Lai nâng cao năng suất và sản lượng, rút ngắn thời gian làm hàng, mang lại hiệu quả trong quá trình lưu thông, vận tải hàng hóa tại khu vực bãi cảng, từ đó gia tăng tần suất khai thác tàu và chất lượng dịch vụ cho cảng Chu Lai. 

 Ngoài ra, hiện nay, Doosan Vina đang đẩy mạnh chế tạo và hoàn thiện 9 cẩu RTGC thuộc dự án Saudi Global Port để xuất đến cảng Dammam vào tháng 06/2024 và tiếp tục chế tạo 24 cẩu trục (6 RMQC và 18 RTGC)  cung ứng cho khách hàng PSA Mumbai, Ấn Độ./.

18/05/2024

Thường xuyên quan tâm kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trên địa bàn, từ khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện HĐQT cấp huyện hoạt động của Ban đại diện được bao quát và sâu sát cơ sở hơn từ khâu quản trị, giám sát xã hội đến việc kiểm tra thường xuyên hộ vay; Mặt trận Tổ quốc việt Nam, các tổ chức Chính trị - xã hội các cấp tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nâng cao hiệu quả giám sát của toàn dân. Chính quyền các xã, thị trấn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và điều kiện làm việc để NHCSXH huyện thực hiện Điểm giao dịch xã và người dân được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi được thuận lợi nhất không phải đi lại nhiều lần, được hướng dẫn làm hồ sơ tại nhà, nhận tiền vay tại xã.

Hàng năm, PGD NHCSXH Bình Sơn đã chủ động tham mưu UBND huyện cân đối, rà soát và chuyển nguồn vốn uỷ thác qua NHCSXH huyện để thực hiện cho vay giải quyết việc làm, nâng tổng nguồn vốn ủy thác của huyện đến nay đạt 16.464 triệu đồng, tăng 15.356 triệu đồng so với thời điểm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm, mà còn thể hiện sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện NHCSXH huyện ngày càng hoạt động hiệu quả, không xảy ra tiêu cực; đồng thời góp phần ngăn chặn đẩy lùi tín đụng đen, đảm bảo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Có thể khẳng định Chỉ thị 40-CT/TW đã thực sự đi vào cuộc sống phù hợp và đáp ứng kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân; qua đó củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện được mục tiêu tăng trưởng đi đôi với phát triển, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị. Đây cũng là minh chứng khẳng định chủ trương tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về tín dụng chính sách xã hội đã đề ra tại Chỉ thị 40-CT/TW là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước và đạt được nhiều kết quả tích cực, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực thi, giám sát xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách giúp Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tốt nhiệm vụ; góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương./.

16/05/2024

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tưởng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xác định: trong thời gian qua, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của các ngành, các cấp trong huyện đã có những bước chuyển biến tích cực, rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, công tác xử lý thông tin ban đầu, nhất là ở cơ sở, trong đó có các đơn vị trường học còn gặp những khó khăn nhất định dẫn đến phát sinh nhiều vụ việc khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, kiến nghị tập thể, vượt cấp… ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước của UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng

Để triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành và xử lý thông tin, giải quyết đơn thư ở các trường học trên địa bàn trong thời gian đến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các nội dung theo chương trình bồi dưỡng; tập trung, chú ý tiếp thu, tham gia trao đổi, thảo luận để tích lũy thêm kinh nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã được bồi dưỡng vào công tác quản lý, điều hành tại đơn vị.

14/05/2024

 

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn và Sơn Hà đã xuất sắc giành quyền vào thi đấu trận chung kết tranh cúp “Bông lúa vàng” năm nay.

Kết quả chung cuộc, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội bóng chuyền nông dân huyện Sơn Hà với tỷ số 3 – 1.  Đây là lần thứ 6 liên tiếp, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn đoạt cúp "Bông lúa vàng". 

Sau khi kết thúc trận chung kết, Ban tổ chức đã trao cúp "Bông lúa vàng" cho đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn, trao giải Nhì cho đội bóng chuyền nông dân huyện Sơn Hà. Hai giải Ba được trao cho đội bóng chuyền nông dân huyện Ba Tơ và Sơn Tịnh.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn đến chúc mừng và thưởng nóng cho đội bóng

Ban tổ chức trao giải vận động viên (VĐV) xuất sắc cho VĐV Trịnh Phú Giáp, giải VĐV Libero xuất sắc cho VĐV Phạm Văn Tính đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn.

Giải Bóng chuyền truyền thống nông dân tranh cúp “Bông lúa vàng” lần thứ XX, với sự tham gia của hơn 130 VĐV đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố đã chính thức khép lại sau 22 trận đấu hấp dẫn, kịch tính. Giải đấu không chỉ mang lại sân chơi lành mạnh, bổ ích, mà còn góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hội viên nông dân trong tỉnh../.

10/05/2024

     Trong 3 ngày (10, 11 và 12/5), hơn 90 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ của 22 xã, thị trấn và cán bộ thường trực cơ quan Quân sự huyện (được chia thành 4 Cụm) sẽ tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu, gồm: Bóng chuyền nam, Cầu lông (đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ), Bơi vũ trang (nam, nữ), Võ chiến đấu, 3 môn phối hợp (chạy vũ trang, bắn súng quân dụng, ném lựu đạn xa trúng hướng) cả nam và nữ.

     Hội thao lần này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT các cấp. Qua đó nhằm cổ vũ, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục, thể thao của cán bộ chiến sỹ trong LLVT huyện; thông qua Hội thao để tăng cường, mở rộng mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học tập, nâng cao thể chất, đời sống tinh thần. Đồng thời góp phần đánh giá thực chất công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong cán bộ chiến sĩ LLVT huyện Bình Sơn./.

 

 

 

10/05/2024

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1716

Tổng số lượt xem: 8284405

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready