Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Những điểm sáng sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư

Những điểm sáng sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư

18:12 16/05/2024

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40/CT-TW ngày 20/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách hội (NHCSXH) huyện Bình Sơn đã tham mưu cho Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện để đánh giá tình hình và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

Ngân hàng CSXH giải ngân nguồn vốn cho vay cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn

Ngân hàng CSXH giải ngân nguồn vốn cho vay cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn

20:43 22/04/2024

Từ đầu năm 2024, song song với việc thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn huyện Bình Sơn, chương trình cho vay vốn học sinh, sinh viên được Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Sơn triển khai có hiệu quả, tạo nguồn lực kịp thời để hỗ trợ, tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường

Bình Sơn: Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội 03 tháng đầu năm

Bình Sơn: Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội 03 tháng đầu năm

22:10 11/04/2024

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bình Sơn vừa cùng với 04 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác huyện (Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên) họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội 03 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

KHỞI NGHIỆP TỪ NGUỒN VỐN VAY ƯU ĐÃI

KHỞI NGHIỆP TỪ NGUỒN VỐN VAY ƯU ĐÃI

18:34 21/03/2024

Trong những năm trở lại đây nhờ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bình Sơn, nhiều thanh niên của xã Bình Châu thiếu vốn sản xuất đã có thêm nhiều cơ hội đầu tư để thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, tạo được việc làm ổn định góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống.

Bình Nguyên sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi

Bình Nguyên sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi

04:32 16/03/2024

Những năm gần đây, nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bình Sơn, nhiều người dân trong địa bàn xã Bình Nguyên đã có thêm nhiều cơ hội đầu tư để thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Những ngày đầu năm 2024 PGD NHCSXH huyện Bình Sơn giải ngân 10,9 tỷ đồng cho các hộ vay

Những ngày đầu năm 2024 PGD NHCSXH huyện Bình Sơn giải ngân 10,9 tỷ đồng cho các hộ vay

18:45 20/02/2024

Sau khi NHCSXH Trung ương ban hành Công văn số 01/NHCS-KHNV ngày 01/01/2024 về thực hiện kế hoạch tín dụng năm 2024; PGD NHCSXH đã kịp thời tham mưu cho Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện về triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng ngay những ngày đầu năm. Đặc biệt ngay những ngày đầu năm 2024, nguồn vốn Ngân sách địa phương gồm Ngân sách tỉnh và ngân sách huyện chuyển qua; PGD NHCSXH huyện cho vay với số tiền 10,9 tỷ đồng để  hỗ trợ tạo việc làm và duy trì và mở rộng việc làm.

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay ưu đãi

Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay ưu đãi

21:59 07/02/2024

Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bình Sơn, đã triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động cho vay vốn tín dụng chính sách, qua đó, tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách khó khăn vay vốn phát triển các mô hình kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Agribank Dung Quất với hoạt động an sinh xã hội cùng cộng đồng

Agribank Dung Quất với hoạt động an sinh xã hội cùng cộng đồng

14:16 29/12/2023

Mới đây, Ngân hàng Agribank Dung Quất đã tổ chức trao tặng thiết bị dạy học cho trường THCS Bình Đông và trường Mầm non 18/3 ở xã Bình Thuận, gồm màn hình tivi 65 inch, với tổng giá trị 25 triệu đồng. Đây là thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy bằng giáo án điện tử theo chương trình đẩy mạnh công nghệ thông tin trong trường học.

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam kiểm tra thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11 tại huyện Bình Sơn

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam kiểm tra thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11 tại huyện Bình Sơn

18:27 06/12/2023

Sáng ngày 06/12, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH) do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Hằng làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với chính quyền, các đoàn thể nhận ủy thác tại xã Bình Mỹ để kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.

Giải ngân vốn cho người chấp hành xong án phạt tù

Giải ngân vốn cho người chấp hành xong án phạt tù

14:45 13/11/2023

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Sơn vừa giải ngân cho 1 trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ở thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn) vay 50 triệu đồng theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


2 cẩu bờ này thuộc dự án Chu Lai Port, được Doosan Vina ký kết với Công ty TNHH Cảng biển Quốc tế Chu Lai vào ngày 30/12/2022 nhằm nâng cao công suất bốc dỡ cho cảng Chu Lai. Mỗi cẩu trục có chiều cao lên đến 57,5m, dài 98m, rộng 27m, tầm với ra biển lên đến 40m, tầm với trong bờ 16m và có thể bốc dỡ container có trọng tải hơn 40 tấn, phù hợp với các tàu hàng 50.000 DWT.

Đây là lần đầu tiên cẩu trục được sản xuất, lắp dựng và bàn giao ngay tại công trường thay vì được hoàn thiện tại Doosan Vina sau đó vận chuyển đến cảng khách hàng như các dự án trước.  Sự thành công của dự án minh chứng cho năng lực thích nghi với mọi hoàn cảnh, điều kiện của người Doosan, luôn linh hoạt tìm ra giải pháp phù hợp và đưa dự án về đích đúng tiến độ.

   Các cẩu trục này có tầm với ra biển lên đến 40m, tầm với trong bờ 16m và có thể bốc dỡ container có trọng tải hơn 40 tấn

 Ông Bùi Minh Trực, TGĐ Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi Doosan Vina đồng ý thực hiện 2 cẩu STS ngay tại cảng Chu Lai. Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm khá nhiều chi phí đồng thời học hỏi được rất nhiều điều quý báu về phong cách làm việc chuyên nghiệp từ Doosan Vina. Chúng tôi rất ấn tượng về chính sách kiểm soát chất lượng và kiểm soát tiến độ dự án từng ngày, từng giờ của Doosan Vina trong suốt quá trình thực hiện dự án”.

 2 cẩu này hiện đã được đưa vào vận hành thương mại tại cảng quốc tế Chu Lai

2 hệ thống cẩu trục STS này hiện đã được đưa vào vận hành thương mại từ đầu tháng 05/2024 với tổng công suất nâng hạ 60 lượt/giờ, giúp cảng Chu Lai nâng cao năng suất và sản lượng, rút ngắn thời gian làm hàng, mang lại hiệu quả trong quá trình lưu thông, vận tải hàng hóa tại khu vực bãi cảng, từ đó gia tăng tần suất khai thác tàu và chất lượng dịch vụ cho cảng Chu Lai. 

 Ngoài ra, hiện nay, Doosan Vina đang đẩy mạnh chế tạo và hoàn thiện 9 cẩu RTGC thuộc dự án Saudi Global Port để xuất đến cảng Dammam vào tháng 06/2024 và tiếp tục chế tạo 24 cẩu trục (6 RMQC và 18 RTGC)  cung ứng cho khách hàng PSA Mumbai, Ấn Độ./.

18/05/2024

Thường xuyên quan tâm kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trên địa bàn, từ khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện HĐQT cấp huyện hoạt động của Ban đại diện được bao quát và sâu sát cơ sở hơn từ khâu quản trị, giám sát xã hội đến việc kiểm tra thường xuyên hộ vay; Mặt trận Tổ quốc việt Nam, các tổ chức Chính trị - xã hội các cấp tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nâng cao hiệu quả giám sát của toàn dân. Chính quyền các xã, thị trấn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và điều kiện làm việc để NHCSXH huyện thực hiện Điểm giao dịch xã và người dân được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi được thuận lợi nhất không phải đi lại nhiều lần, được hướng dẫn làm hồ sơ tại nhà, nhận tiền vay tại xã.

Hàng năm, PGD NHCSXH Bình Sơn đã chủ động tham mưu UBND huyện cân đối, rà soát và chuyển nguồn vốn uỷ thác qua NHCSXH huyện để thực hiện cho vay giải quyết việc làm, nâng tổng nguồn vốn ủy thác của huyện đến nay đạt 16.464 triệu đồng, tăng 15.356 triệu đồng so với thời điểm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm, mà còn thể hiện sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện NHCSXH huyện ngày càng hoạt động hiệu quả, không xảy ra tiêu cực; đồng thời góp phần ngăn chặn đẩy lùi tín đụng đen, đảm bảo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Có thể khẳng định Chỉ thị 40-CT/TW đã thực sự đi vào cuộc sống phù hợp và đáp ứng kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân; qua đó củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện được mục tiêu tăng trưởng đi đôi với phát triển, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị. Đây cũng là minh chứng khẳng định chủ trương tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về tín dụng chính sách xã hội đã đề ra tại Chỉ thị 40-CT/TW là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước và đạt được nhiều kết quả tích cực, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực thi, giám sát xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách giúp Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tốt nhiệm vụ; góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương./.

16/05/2024

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tưởng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xác định: trong thời gian qua, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của các ngành, các cấp trong huyện đã có những bước chuyển biến tích cực, rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, công tác xử lý thông tin ban đầu, nhất là ở cơ sở, trong đó có các đơn vị trường học còn gặp những khó khăn nhất định dẫn đến phát sinh nhiều vụ việc khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, kiến nghị tập thể, vượt cấp… ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước của UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng

Để triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành và xử lý thông tin, giải quyết đơn thư ở các trường học trên địa bàn trong thời gian đến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các nội dung theo chương trình bồi dưỡng; tập trung, chú ý tiếp thu, tham gia trao đổi, thảo luận để tích lũy thêm kinh nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã được bồi dưỡng vào công tác quản lý, điều hành tại đơn vị.

14/05/2024

 

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn và Sơn Hà đã xuất sắc giành quyền vào thi đấu trận chung kết tranh cúp “Bông lúa vàng” năm nay.

Kết quả chung cuộc, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội bóng chuyền nông dân huyện Sơn Hà với tỷ số 3 – 1.  Đây là lần thứ 6 liên tiếp, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn đoạt cúp "Bông lúa vàng". 

Sau khi kết thúc trận chung kết, Ban tổ chức đã trao cúp "Bông lúa vàng" cho đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn, trao giải Nhì cho đội bóng chuyền nông dân huyện Sơn Hà. Hai giải Ba được trao cho đội bóng chuyền nông dân huyện Ba Tơ và Sơn Tịnh.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn đến chúc mừng và thưởng nóng cho đội bóng

Ban tổ chức trao giải vận động viên (VĐV) xuất sắc cho VĐV Trịnh Phú Giáp, giải VĐV Libero xuất sắc cho VĐV Phạm Văn Tính đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn.

Giải Bóng chuyền truyền thống nông dân tranh cúp “Bông lúa vàng” lần thứ XX, với sự tham gia của hơn 130 VĐV đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố đã chính thức khép lại sau 22 trận đấu hấp dẫn, kịch tính. Giải đấu không chỉ mang lại sân chơi lành mạnh, bổ ích, mà còn góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hội viên nông dân trong tỉnh../.

10/05/2024

     Trong 3 ngày (10, 11 và 12/5), hơn 90 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ của 22 xã, thị trấn và cán bộ thường trực cơ quan Quân sự huyện (được chia thành 4 Cụm) sẽ tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu, gồm: Bóng chuyền nam, Cầu lông (đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ), Bơi vũ trang (nam, nữ), Võ chiến đấu, 3 môn phối hợp (chạy vũ trang, bắn súng quân dụng, ném lựu đạn xa trúng hướng) cả nam và nữ.

     Hội thao lần này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT các cấp. Qua đó nhằm cổ vũ, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục, thể thao của cán bộ chiến sỹ trong LLVT huyện; thông qua Hội thao để tăng cường, mở rộng mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học tập, nâng cao thể chất, đời sống tinh thần. Đồng thời góp phần đánh giá thực chất công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong cán bộ chiến sĩ LLVT huyện Bình Sơn./.

 

 

 

10/05/2024

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1528

Tổng số lượt xem: 8285012

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready