Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Doosan Vina bàn giao thành công 2 cẩu bờ STS cho cảng Chu Lai

Doosan Vina bàn giao thành công 2 cẩu bờ STS cho cảng Chu Lai

10:53 18/05/2024

Chiều ngày 16/05/2024, tại cảng Chu Lai, Công ty Doosan Vina  đã tổ chức lễ bàn giao 2 cẩu bờ chạy ray RMQC cho cảng biển quốc tế Chu Lai, ( tỉnh Quảng Nam) sau 16 tháng kể từ ngày ký hợp đồng mua hàng, chế tạo, lắp dựng, vận hành thử nghiệm và đào tạo vận hành.

Những điểm sáng sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư

Những điểm sáng sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư

18:12 16/05/2024

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40/CT-TW ngày 20/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách hội (NHCSXH) huyện Bình Sơn đã tham mưu cho Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện để đánh giá tình hình và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý, điều hành cho Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý, điều hành cho Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS

15:00 14/05/2024

Sáng ngày 14/5/2024, tại Hội trường khối vận, UBND huyện Bình Sơn phối hợp với Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành và xử lý thông tin, giải quyết đơn thư năm 2024 cho 67 học viên là Hiệu trưởng các trường: Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Đội bóng nông dân chuyền Bình Sơn tiếp tục đoạt chức vô địch giải Bông lúa vàng

Đội bóng nông dân chuyền Bình Sơn tiếp tục đoạt chức vô địch giải Bông lúa vàng

19:05 10/05/2024

Chiều 9/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, đội bóng chuyền nông dân  huyện Bình Sơn thi đấu trận chung kết Giải bóng chuyền truyền thống Nông dân tranh cúp “Bông lúa vàng” tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX năm 2024 do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở VH - TT&DL tổ chức.

Bình Sơn: Khai mạc Hội thao thể dục, thể thao Quốc phòng chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng

Bình Sơn: Khai mạc Hội thao thể dục, thể thao Quốc phòng chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng

16:15 10/05/2024

Sáng ngày 10/5/2024, Ban CHQS huyện Bình Sơn tổ chức khai mạc Hội thao thể dục, thể thao Quốc phòng chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT huyện và hướng tới Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IX, giai đoạn 2019 - 2024.

Nâng cao thể lực, tầm vóc của người Bình Sơn, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước; xây dựng huyện Bình Sơn “Giàu đẹp - văn minh - nghĩa tình”.

Nâng cao thể lực, tầm vóc của người Bình Sơn, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước; xây dựng huyện Bình Sơn “Giàu đẹp - văn minh - nghĩa tình”.

17:04 09/05/2024

Ngày 24/4/2024, huyện Bình Sơn ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND về phát triển câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn huyện Bình Sơn giai đoạn 2024-2026, nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc của người Bình Sơn, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước; xây dựng huyện Bình Sơn “Giàu đẹp - văn minh - nghĩa tình”.

Nội dung trọng tâm của Kế hoạch là thành lập các Câu lạc bộ (CLB) có cùng sở thích trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong các hoạt động, khôi phục và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc trưng của huyện Bình Sơn, tiếp thu các xu hướng văn hóa mới, phù hợp với thị hiếu, tâm lí của người dân và xu thế phát triển.

Tình hình an toàn thông tin mạng tháng 4/2024

Tình hình an toàn thông tin mạng tháng 4/2024

16:51 09/05/2024

Theo thông  tin của Cục An toàn thông tin tại Báo cáo số8/BC-CATTT ngày 07/5/2024 về Báo cáo an toàn thông tin mạng Việt Nam tháng 4/2024; 

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bình Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bình Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

22:19 07/05/2024

 Sáng ngày 6/5, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên  Việt Nam huyện Bình Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã diễn ra tại Sân vận động huyện.

Công khai Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2024

Công khai Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2024

08:43 07/05/2024

Thực hiện Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2024. UBND huyện Bình Sơn yêu cầu các cơ quan đơn vị thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn công khai và thông tin rộng rãi về Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của địa phương, đơn vị mình.

2 cẩu bờ này thuộc dự án Chu Lai Port, được Doosan Vina ký kết với Công ty TNHH Cảng biển Quốc tế Chu Lai vào ngày 30/12/2022 nhằm nâng cao công suất bốc dỡ cho cảng Chu Lai. Mỗi cẩu trục có chiều cao lên đến 57,5m, dài 98m, rộng 27m, tầm với ra biển lên đến 40m, tầm với trong bờ 16m và có thể bốc dỡ container có trọng tải hơn 40 tấn, phù hợp với các tàu hàng 50.000 DWT.

Đây là lần đầu tiên cẩu trục được sản xuất, lắp dựng và bàn giao ngay tại công trường thay vì được hoàn thiện tại Doosan Vina sau đó vận chuyển đến cảng khách hàng như các dự án trước.  Sự thành công của dự án minh chứng cho năng lực thích nghi với mọi hoàn cảnh, điều kiện của người Doosan, luôn linh hoạt tìm ra giải pháp phù hợp và đưa dự án về đích đúng tiến độ.

   Các cẩu trục này có tầm với ra biển lên đến 40m, tầm với trong bờ 16m và có thể bốc dỡ container có trọng tải hơn 40 tấn

 Ông Bùi Minh Trực, TGĐ Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi Doosan Vina đồng ý thực hiện 2 cẩu STS ngay tại cảng Chu Lai. Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm khá nhiều chi phí đồng thời học hỏi được rất nhiều điều quý báu về phong cách làm việc chuyên nghiệp từ Doosan Vina. Chúng tôi rất ấn tượng về chính sách kiểm soát chất lượng và kiểm soát tiến độ dự án từng ngày, từng giờ của Doosan Vina trong suốt quá trình thực hiện dự án”.

 2 cẩu này hiện đã được đưa vào vận hành thương mại tại cảng quốc tế Chu Lai

2 hệ thống cẩu trục STS này hiện đã được đưa vào vận hành thương mại từ đầu tháng 05/2024 với tổng công suất nâng hạ 60 lượt/giờ, giúp cảng Chu Lai nâng cao năng suất và sản lượng, rút ngắn thời gian làm hàng, mang lại hiệu quả trong quá trình lưu thông, vận tải hàng hóa tại khu vực bãi cảng, từ đó gia tăng tần suất khai thác tàu và chất lượng dịch vụ cho cảng Chu Lai. 

 Ngoài ra, hiện nay, Doosan Vina đang đẩy mạnh chế tạo và hoàn thiện 9 cẩu RTGC thuộc dự án Saudi Global Port để xuất đến cảng Dammam vào tháng 06/2024 và tiếp tục chế tạo 24 cẩu trục (6 RMQC và 18 RTGC)  cung ứng cho khách hàng PSA Mumbai, Ấn Độ./.

18/05/2024

Thường xuyên quan tâm kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trên địa bàn, từ khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện HĐQT cấp huyện hoạt động của Ban đại diện được bao quát và sâu sát cơ sở hơn từ khâu quản trị, giám sát xã hội đến việc kiểm tra thường xuyên hộ vay; Mặt trận Tổ quốc việt Nam, các tổ chức Chính trị - xã hội các cấp tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nâng cao hiệu quả giám sát của toàn dân. Chính quyền các xã, thị trấn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và điều kiện làm việc để NHCSXH huyện thực hiện Điểm giao dịch xã và người dân được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi được thuận lợi nhất không phải đi lại nhiều lần, được hướng dẫn làm hồ sơ tại nhà, nhận tiền vay tại xã.

Hàng năm, PGD NHCSXH Bình Sơn đã chủ động tham mưu UBND huyện cân đối, rà soát và chuyển nguồn vốn uỷ thác qua NHCSXH huyện để thực hiện cho vay giải quyết việc làm, nâng tổng nguồn vốn ủy thác của huyện đến nay đạt 16.464 triệu đồng, tăng 15.356 triệu đồng so với thời điểm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm, mà còn thể hiện sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện NHCSXH huyện ngày càng hoạt động hiệu quả, không xảy ra tiêu cực; đồng thời góp phần ngăn chặn đẩy lùi tín đụng đen, đảm bảo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Có thể khẳng định Chỉ thị 40-CT/TW đã thực sự đi vào cuộc sống phù hợp và đáp ứng kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân; qua đó củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện được mục tiêu tăng trưởng đi đôi với phát triển, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị. Đây cũng là minh chứng khẳng định chủ trương tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về tín dụng chính sách xã hội đã đề ra tại Chỉ thị 40-CT/TW là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước và đạt được nhiều kết quả tích cực, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực thi, giám sát xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách giúp Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tốt nhiệm vụ; góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương./.

16/05/2024

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tưởng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xác định: trong thời gian qua, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của các ngành, các cấp trong huyện đã có những bước chuyển biến tích cực, rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, công tác xử lý thông tin ban đầu, nhất là ở cơ sở, trong đó có các đơn vị trường học còn gặp những khó khăn nhất định dẫn đến phát sinh nhiều vụ việc khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, kiến nghị tập thể, vượt cấp… ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước của UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng

Để triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành và xử lý thông tin, giải quyết đơn thư ở các trường học trên địa bàn trong thời gian đến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các nội dung theo chương trình bồi dưỡng; tập trung, chú ý tiếp thu, tham gia trao đổi, thảo luận để tích lũy thêm kinh nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã được bồi dưỡng vào công tác quản lý, điều hành tại đơn vị.

14/05/2024

 

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn và Sơn Hà đã xuất sắc giành quyền vào thi đấu trận chung kết tranh cúp “Bông lúa vàng” năm nay.

Kết quả chung cuộc, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội bóng chuyền nông dân huyện Sơn Hà với tỷ số 3 – 1.  Đây là lần thứ 6 liên tiếp, đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn đoạt cúp "Bông lúa vàng". 

Sau khi kết thúc trận chung kết, Ban tổ chức đã trao cúp "Bông lúa vàng" cho đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn, trao giải Nhì cho đội bóng chuyền nông dân huyện Sơn Hà. Hai giải Ba được trao cho đội bóng chuyền nông dân huyện Ba Tơ và Sơn Tịnh.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn đến chúc mừng và thưởng nóng cho đội bóng

Ban tổ chức trao giải vận động viên (VĐV) xuất sắc cho VĐV Trịnh Phú Giáp, giải VĐV Libero xuất sắc cho VĐV Phạm Văn Tính đội bóng chuyền nông dân huyện Bình Sơn.

Giải Bóng chuyền truyền thống nông dân tranh cúp “Bông lúa vàng” lần thứ XX, với sự tham gia của hơn 130 VĐV đến từ 13 huyện, thị xã, thành phố đã chính thức khép lại sau 22 trận đấu hấp dẫn, kịch tính. Giải đấu không chỉ mang lại sân chơi lành mạnh, bổ ích, mà còn góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hội viên nông dân trong tỉnh../.

10/05/2024

     Trong 3 ngày (10, 11 và 12/5), hơn 90 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ của 22 xã, thị trấn và cán bộ thường trực cơ quan Quân sự huyện (được chia thành 4 Cụm) sẽ tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu, gồm: Bóng chuyền nam, Cầu lông (đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ), Bơi vũ trang (nam, nữ), Võ chiến đấu, 3 môn phối hợp (chạy vũ trang, bắn súng quân dụng, ném lựu đạn xa trúng hướng) cả nam và nữ.

     Hội thao lần này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT các cấp. Qua đó nhằm cổ vũ, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục, thể thao của cán bộ chiến sỹ trong LLVT huyện; thông qua Hội thao để tăng cường, mở rộng mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học tập, nâng cao thể chất, đời sống tinh thần. Đồng thời góp phần đánh giá thực chất công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong cán bộ chiến sĩ LLVT huyện Bình Sơn./.

 

 

 

10/05/2024

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1805

Tổng số lượt xem: 8284343

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready