Truy cập nội dung luôn
Ban tổ chức Đại hội TD-TT Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc, tổng kết và bế mạc đại hội lần thứ VII

Ban tổ chức Đại hội TD-TT Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc, tổng kết và bế mạc đại hội lần thứ VII

12:06 03/03/2022

Sáng 03/3/2022, Ban tổ chức Đại hội TD-TT huyện Hội nghị triển khai và thảo luận Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc, tổng kết và bế mạc đại hội lần thứ VII, năm 2021-2022. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện-Trưởng Ban tổ chức Đại hội Phạm Quang Sự chủ trì Hội nghị.

Bí Thư Huyện ủy khảo sát các điểm du lịch tại Thọ An

Bí Thư Huyện ủy khảo sát các điểm du lịch tại Thọ An

15:43 22/02/2022

Sáng ngày 22/02/2022, Bí Thư Huyện ủy Lương Kim Sơn, cùng với Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phạm Quang Sự và lãnh đạo Phòng NN&PT NT huyện, Phòng Văn hóa huyện; lãnh đạo xã Bình An có chuyến khảo sát các điểm du lịch nằm trên địa bàn thôn Thọ An, xã Bình An. Đoàn công tác đã thăm và khảo sát Thác Tuyền Tung, Đập Tuyền Tung; mặt bằng Đình Tuyền Tung; nhà sàn truyền thống Thọ An và một số địa danh có khả năng phát triển du lịch nằm trên địa bàn thôn Thọ An, xã Bình An.

Người đam mê lưu giữ hồn quê xưa

Người đam mê lưu giữ hồn quê xưa

16:15 28/01/2022

Giữa không gian khu công nghiệp đang phát triển ngày càng sôi động, anh Lê Quang Siêng, ở thôn Thuận Phước, xã Bình Thuận, vẫn lặng lẽ gom nhặt, lưu giữ mạch nguồn văn hóa và truyền tải hồn quê, nếp nhà qua những đồ vật đơn sơ.

Hồi sinh rừng ngập mặn

Hồi sinh rừng ngập mặn

16:08 28/01/2022

3 năm trời lại đây, cánh rừng ngập mặn Bàu Cá Cái ở thôn Thuận Phước, xã Bình Thuận, đã và đang hồi sinh, rừng cây cóc trắng bắt đầu đâm chồi, nảy lộc, tạo nên một vùng trời xanh biếc. Giờ đây rừng cây ở Bàu Cá Cái không những giúp người dân địa phương cải thiện cuộc sống mà quan trọng hơn là góp phần bảo vệ, khôi phục lại môi trường sống của các loài thủy sản nơi đây.

Mở cửa thư viện- tổ chức triển lãm sách-giới thiệu hiện vật lịch sử văn hóa tại Nhà Truyền thống và Thư viện huyện Bình Sơn

Mở cửa thư viện- tổ chức triển lãm sách-giới thiệu hiện vật lịch sử văn hóa tại Nhà Truyền thống và Thư viện huyện Bình Sơn

11:46 22/12/2021

Lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm ngày quốc Phòng Toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021) và Chào đón tết Nhâm Dần năm 2022 và các ngày lễ lớn trong năm. Sáng ngày 22/12/2021, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện Bình Sơn tổ chức Lễ trưng bày, giới thiệu hiện vật lịch sử văn hóa, bộ sách lịch sử đảng bộ huyện, Bộ sách lịch sử Đảng bộ các xã thị trấn và địa chí huyện Bình Sơn tại Nhà Truyền thống và Thư viện huyện Bình Sơn, tại khu dân cư Đông Nam thị trấn Châu Ổ.

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19

09:07 13/08/2021

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Bình Sơn nói riêng lại bước vào “cuộc chiến mới” - cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó lực lượng vũ trang huyện cùng với y tế xác định là lực lượng nòng cốt, đi đầu; riêng lực lượng vũ trang huyện được giao nhiệm vụ quản lý, điều hành các khu cách ly y tế tập trung và bảo đảm hậu cần khu cách ly y tế tập trung Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, QISC, Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid – 19 số 1 của tỉnh; phối hợp với Công an, Y tế lập 2 chốt kiểm kiểm tra y tế trên địa bàn.

Đìu hiu “Xóm lò rèn” Bình Trung

Đìu hiu “Xóm lò rèn” Bình Trung

15:59 03/02/2021

Xã Bình Trung (Bình Sơn) có 6 thôn, dân số trên dưới 10 ngàn người. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, một số tranh thủ thời gian rãnh rỗi làm các nghề phụ như thợ mộc, thợ xây; buôn bán nhỏ. Đặc biệt là còn có một bộ phận làm nghề rèn dao, rựa, câu liêm, lưỡi hái vv…. để phục vụ cho việc làm đất, cuốc cỏ, gặt hái trong nông nghiệp, đồng thời kiếm thêm thu nhập. Những năm 1980 về trước nghề “rèn sắt” là thịnh nhất, sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó, vì vậy người làm nghề có thu nhập khá. Ở xã Bình Trung lúc bấy giờ có khá nhiều “Lò rèn sắt” nổi tiếng như lò rèn ông Bảy, ông Hữu ở thôn Phú Lễ…mà tập trung nhất là ở xóm Chí Nguyện, ở đây thời cao điểm có trên dưới chục lò rèn, ngày đêm làm ra sản phẩm cũng không kịp đáp ứng cho người dân. Nổi tiếng là vì nhu cầu của người dân khá nhiều nhưng thợ làm ra sản phẩm thì ít. Sống được với nghề cũng là do thời điểm bấy giờ các ngành công nghiệp, cơ khí chưa phát triển nên sản phẩm làm ra khan hiếm, cung không đủ cầu.

Cần gìn giữ nghề đan tre truyền thống

Cần gìn giữ nghề đan tre truyền thống

15:55 03/02/2021

Những năm về trước đồ nhôm, đồ nhựa chưa chiếm ưu thế như bây giờ, thì nghề đan lát các đồ dùng thường ngày khá phổ biến. Đan ít hay nhiều, đẹp hay xấu thì đa số người dân ai cũng biết đan lát một vài vật dụng cần thiết như: mủng, rỗ, nong, nia, lồng nhốt gà, vịt… để sử dụng.

Bây giờ, dạo quanh các xóm làng quê tìm kiếm một người biết đan lát không còn mấy ai và họ như là của hiếm. Đi lang thang quanh các thôn Phú Lễ 1, Phú Lễ 2 của xã Bình Trung tìm hỏi có còn ai giữ được cái nghề, thì đa số nhận được câu trả lời “Có đấy nhưng họ đã về với ông bà rồi, hoặc tuổi đã quá cao không còn đan nữa”.

Lăng vạn Thanh Thủy thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải tổ chức Lễ hội cầu ngư

Lăng vạn Thanh Thủy thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải tổ chức Lễ hội cầu ngư

11:11 03/02/2021

Sáng ngày 01/02/2021 Lăng vạn thôn Thanh Thủy xã Bình Hải đã tổ chức lễ hội cầu ngư và giỗ thần Nam Hải.

Lễ hội cầu ngư của nhân dân thôn Thanh Thủy diễn ra vào ngày 20 tháng Chạp, hằng năm. Theo ngư dân, Nam Hải là vị thần cá Voi đã giúp đỡ người đi biển trong lúc gặp sóng to gió lớn và được ngư dân tôn kính lập lăng thờ từ bao đời nay. Nghi thức cúng lễ theo tập tục truyền thống tạ ơn trời đất, biển khơi và thần Nam Hải đã ban tặng cho con người những vụ mùa khai thác hải sản bội thu.

Trung tâm Truyền thông-VH-TT huyện tổ chức thành công giải cờ tướng mừng Đảng-mừng Xuân Tân Sửu 2021

Trung tâm Truyền thông-VH-TT huyện tổ chức thành công giải cờ tướng mừng Đảng-mừng Xuân Tân Sửu 2021

14:35 29/01/2021

Ngày 27.01.2021, Trung tâm Truyền thông –VH-TT huyện tổ chức thành công giải cờ tướng mừng Đảng-mừng Xuân Tân Sửu 2021; chào mừng khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các ngày lễ lớn trong năm. Tham dự giải năm nay có 30 kỳ thủ của 16 đơn vị đại diện của các xã thị trấn các cơ quan, đơn vị và trường học đóng trên địa bàn huyện.


Tại Hội nghị, đồng chí Phan Đình Hiệp, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy  đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Quyết định cho đồng chí Nguyễn Thành Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Chánh, thôi giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 – 2025; luân chuyển đến nhận công tác tại Đảng ủy xã Bình Thạnh, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Bình Thạnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, kể từ ngày 22/9/2023. 

Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, kể từ ngày 22/9/2023. Thời hạn bổ nhiệm 05 năm, kể từ ngày 22/9/2023. Đồng thời chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy tham gia Ban Chấp hành Chi bộ Văn phòng Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Hội nghị cũng đã thông báo Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thống nhất giao đồng chí Nguyễn Đức Soán, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Chánh giải quyết công việc, nhiệm vụ của Bí thư Đảng ủy xã kể từ ngày 22/9/2023 cho đến khi kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã chúc mừng các đồng chí được điều động và bổ nhiệm. Các đồng chí được điều động, bổ nhiệm lần này, đã có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác, nhất là công tác xây dựng Đảng. Vì vậy trên cương vị công tác mới, tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đươc giao ở vị trí mới và tại đơn vị mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga, phát biểu nhận nhiệm vụ

Quang cảnh Hội nghi

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các đồng chí được điều đồng và bổ nhiệm cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí hứa, trên cương vị mới, sẽ tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, không ngừng học hỏi kinh nghiệm, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, làm việc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

22/09/2023

 

Đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tich HĐND huyện đã đến dự và trao Huy hiệu 55 tuổi đảng cho đồng chí Đoàn Thị Thanh.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh có thời gian công tác lâu năm tại huyện Bình Sơn, nắm giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của huyện. Trên nhiều cương vị công tác, đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Bí thư Huyện uỷ và Đảng uỷ thị trấn trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tich HĐND huyện Bình Sơn, chúc mừng đồng chí Đoàn Thị Thanh đã vinh dự được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của đồng chí Đoàn Thị Thanh trong quá trình phát triển của huyện. Đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục tiếp tục nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, tích cực tham gia, đồng hành vì sự phát triển của huyện Bính Sơn trong thời gian tới và luôn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống để con cháu, cộng đồng xã hội học tập, noi theo.

Đảng bộ thị trấn Châu Ổ trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên

Cùng thời gian này, Đảng bộ thị trấn Châu Ổ cũng đã trao tặng Huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55 năm tuổi Đảng đợt 02 tháng 9 cho 13 đảng viên./.

21/09/2023

Trong 9 tháng đầu năm 2023 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân được 13.380 triệu đồng cho 220 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn, nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến nay lên  43.158 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 5.610 triệu đồng với 930 khách hàng. Được vay vốn nhiều hộ gia đình đã mở rộng phát triển trồng trọt, chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương../.

21/09/2023

Trong lần ra quân này, thành viên Tổ công tác, các lực lượng chức năng của huyện và xã Bình Đông đã thực hiện giải tỏa và vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ các mái hiên, liều quán, biển, bảng quảng cáo, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông, trả lại không gian đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường này.

Vận động người dân tháo dỡ  liều quán trái phép

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, của các lực lượng chức năng công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông các tuyến đường xung quanh dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất thuộc địa bàn xã Bình Đông nhận được sự đồng thuận của người dân, các hộ vi phạm cũng đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại không gian hành lang cho tuyến đường.

Trước khi thực hiện ra quân giải tỏa, ngày 19/9/2023 đồng chí Ngô Văn Dụng, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác 424 cũng đã gặp gỡ, đối thoại với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông tại 2 xã Bình Thuận, Bình Đông để vận động cam kết tháo dỡ./.

20/09/2023

 

Tham dự kỳ họp có đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Ái Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Đình Chí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí chủ trì kỳ họp

 

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận và thông qua 05 nghị quyết gồm: Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 về chủ trương đầu tư; Nghị quyết về Dự án Hệ thống kè, mương thoát nước từ Bệnh viện đa khoa Bình Sơn đến kênh Long Xuân, xã Bình Long; Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Trụ sở UBND xã Bình Dương; Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nhà ở huấn luyện quân nhân dự bị động viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nghĩa trang Phố Tinh, xã Bình Phước.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

 

Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này là rất quan trọng, nhằm tạo cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành trong huyện tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII đã đề ra./. 19/09/2023

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 773

Tổng số lượt xem: 6521069