Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

BÌNH SƠN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 42 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA IX

BÌNH SƠN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 42 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ KHÓA IX

12:00 06/10/2011

Những năm gần đây Đảng bộ huyện Bình Sơn đã có những nỗ lực đáng kể trong công tác quy hoạch cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo tinh thần Nghị quyết 42 của Bộ Chính trị khóa IX.
Bình Sơn: Mưa lớn làm sạt lở gần 200 mét đê Tiên Đào

Bình Sơn: Mưa lớn làm sạt lở gần 200 mét đê Tiên Đào

12:00 06/10/2011

Những ngày mưa lớn vừa qua đã làm cho gần 200 mét đê Tiên Đào, xã Bình Trung (Bình Sơn) bị sạt lở nghiêm trọng và nhiều khả năng gây vở đê.
NHỮNG NGÀY THÁNG TÁM Ở BÌNH MINH

NHỮNG NGÀY THÁNG TÁM Ở BÌNH MINH

12:00 07/09/2011

Nằm ở bờ Bắc sông Trà Bồng, xã giáp núi Bình Minh, huyện Bình Sơn là một trong những vùng căn cứ địa của Cách mạng. Năm 1999 xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng. Ngày nay trong công cuộc kiến thiết xây dựng cuộc sống mới, cán bộ và nhân dân trong xã luôn nỗ lực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh để có đời sống ấm no, hạnh phúc.
TRÊN 94% ĐẢNG VIÊN Ở BÌNH SƠN HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI

TRÊN 94% ĐẢNG VIÊN Ở BÌNH SƠN HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI

12:00 07/09/2011

Huyện Bình Sơn trong 2 tháng 7 và 8/20121 đã tổ chức 45 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI với sự tham gia của 3.591 đảng viên, đạt tỷ lệ 94,2%.
Những điểm sáng trong hoạt động của Chi đoàn khối UBND huyện Bình Sơn

Những điểm sáng trong hoạt động của Chi đoàn khối UBND huyện Bình Sơn

12:00 01/09/2011

Thực hiện cuộc vận động : “Tuổi trẻ Chi đoàn khối UBND huyện Bình Sơn học tập và làm theo lới Bác” qua 04 năm thực hiện đã tạo sự chuyển biến tích cực cho Đoàn viên, thanh niên trong Chi Đoàn. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND - Thống kê huyện, Huyện đoàn Bình Sơn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Khối UBND huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
BÌNH SƠN: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

BÌNH SƠN: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

12:00 31/08/2011

Sáng ngày 31/8/2011 tại Sân Trung tâm hành chính UBND huyện Ban An toàn giao thông huyện phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Sơn tổ chức Lễ phát động Tháng An Toàn giao thông năm 2011 (tháng 9/2011) với chủ đề “Phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên năm 2011.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hòa Bình làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hòa Bình làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn

12:00 12/08/2011

Chiều ngày 10/8/2011 Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Hòa Bình đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn. Tham dự buổi làm việc còn có các ông Nguyễn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy .
BÌNH SƠN KHÁNH THÀNH ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ

BÌNH SƠN KHÁNH THÀNH ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ

12:00 29/07/2011

Sáng ngày 26/7 Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện Bình Sơn đã long trọng tổ chức lễ khánh thành đền tưởng niệm liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2011.
KHAI ĐẠI HỒNG CHUNG TẠI ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ

KHAI ĐẠI HỒNG CHUNG TẠI ĐỀN TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ

12:00 25/07/2011

Sáng ngày 25/7/2011 Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện Bình Sơn đã tổ chức lễ khai đại hồng chung tại đền tưởng niệm liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.
HĐND HUYỆN BÌNH SƠN KHÓA X TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2

HĐND HUYỆN BÌNH SƠN KHÓA X TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 2

12:00 22/07/2011

Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Bình Sơn khóa 10 nhiệm kỳ 2011 - 2016 vừa được tổ chức trong ngày 21/7/2011.

Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.  Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Ái Loan- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sự- Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng phó các ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 7) HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các nội dung gồm: Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Về tỷ lệ phần trăm (%) vốn hỗ trợ từ ngân sách huyện và vốn ngân sách xã, huy động khác để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

( Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị)

  Sau khi nghe lãnh đạo HĐND-UBND huyện và các cơ quan chuyên môn đóng góp ý kiến vào chương trình nội dung Kỳ họp; đồng chí Lương Kim Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Để kỳ họp được diễn ra theo đúng quy định, đảm bảo thời gian và nội dung chương trình đề ra, đề nghị UBND huyện Chỉ đạo, xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết gửi Thường trực HĐND huyện trước ngày 20/8/2022 để các Ban của HĐND huyện thẩm tra và gửi cho đại biểu đúng thời gian quy định. Các Ban HĐND huyện Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị các nội dung liên quan theo Luật định gửi về Thường trực HĐND huyện trước ngày 23/8/2022. Dự kiến kỳ họp chuyên đề sẽ tổ chức 1 buổi vào ngày 29/8/2022./.

17/08/2022

 

Đội bóng chuyền nữ Bình Sơn đã thắng đội bóng chuyền nữ Nghĩa Hành với tỷ số 3-1. Đội bóng chuyền nam Bình Sơn thắng đội Sơn Tây với tỷ số cũng 3-1. Tại Đại TDTT tỉnh lần thứ VII, huyện Bình Sơn tham gia  đăng ký tham gia 13 môn , hiện tại đã tham gia thi đấu được 8 môn, các môn còn lại gồm Điền kinh, bơi, cờ tướng, bóng bàn và việt dã sẽ tiếp tục tham gia thi đấu trong thời gian đến./.

                                          ( Đội bóng chuyền nữ  thắng đội Nghĩa hành  với tỷ số 3-1, giành chức vô địch)

17/08/2022

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết -kết quả công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện. Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện; sự chỉ đạo, điều hành hiệu quả của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính các cấp; Ban Chỉ đạo Tổng điều tra của huyện đã chủ động, linh hoạt trong việc áp dụng hình thức thu thập thông tin để bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia Tổng điều tra, bảo đảm thu thập thông tin có chất lượng. Đồng thời, là kết quả của sự phối hợp, hỗ trợ của các địa phương cơ sở trên địa bàn huyện nên đã hoàn thành tốt công tác điều tra theo kế hoạch.

Đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo điều tra huyện phát biểu tại hội nghị

Trao khen thưởng của Chi Cục Thống kê tỉnh cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ

 Để hoàn thành công tác điều tra, Chi cục điều tra huyện đã mở 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên, nhờ đó tất cả điều tra viên nắm được nội dung nghiệp vụ điều tra, cũng như qui trình phỏng vấn, cách ghi chép các thông tin vào phiếu, phương pháp điều tra vv… do đó, cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính  năm 2021 trên địa bàn huyện Bình Sơn đã thực hiện đảm bảo đúng phương án của Ban Chỉ đạo Trung ương và đã được Ban Chỉ đạo tỉnh nghiệm thu theo qui định.

Các tập thể được UBND huyện khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo điều tra huyện đánh giá cao kết quả đạt được của cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện; ghi nhận những nỗ lực của ngành chức năng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại hội nghị, đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 cá nhân; trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 4 cá nhân và trao giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh cho 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng

17/08/2022

 

Bình Sơn là địa bàn rộng, có khu kinh tế Dung Quất; đặc biệt là từ khi Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động; một lượng lớn phương tiện giao thông theo đó cũng tăng đáng kể, nhất là các loại xe vận tải có tải trọng lớn. Tình trạng xe vận tải cơi nới thùng, vận chuyển quá tải trọng, quá khổ, chạy quá tốc độ cho phép diễn biến phức tạp; đường sá xuống cấp, tai nạn giao thông nghiêm trọng tăng cao. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, địa bàn huyện Bình Sơn đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương hàng chục người khác, thiệt hại tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Thướng tá Mai Văn Thành Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Nhằm góp phần bảo đảm hoạt động kinh doanh vận tải ổn định, đúng pháp luật; giảm thiểu tai nạn giao thông; Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, một số qui tắc tham gia giao thông an toàn; đồng thời, mời các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện các nội dung như: Không tự ý cơi nới thùng xe, không giao phương tiện cho người điều khiển vi phạm các qui định pháp luật. Không đưa phương tiện không đảm bảo qui chuẩn kỹ thuật vào tham gia giao thông. Chủ doanh nghiệp phối hợp tuyên truyền, giáo dục cho người làm công, người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm túc các qui định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông mọi lúc, mọi nơi…

Đại diện doanh nghiệp tham gia phát biểu tại hội nghị

16/08/2022

 

Năm 2021, trên địa bàn huyện Bình Sơn đã chịu ảnh hưởng trực tiếp của 05 đợt thiên tai làm 06 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, nhiều công trình, cây trồng bị hư hại với tổng thiệt hại trên 180 tỷ đồng.  Huyện Bình Sơn đã phân bổ  hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2021 gây ra; nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện hỗ trợ  gần 4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

( Đồng chí Vũ Thế Sơn-Phó Trưởng phòng NN&PTNT thông tin về công tác phòng chống thiên tai năm 2021)

Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, trong năm 2022 có khoảng 10 -12 bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có 02 -04 cơn có khả năng ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến Quảng Ngãi; có khoảng 04 -06 đợt lũ, tập trung chủ yếu vào tháng 10 và 11 và có thể lấn sang đầu tháng 12. Để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay;  huyện Bình Sơn đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó kịp thời đối với các tình huống, giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

( Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, huyện chỉ đạo các địa phương củng cố, tăng cường mạng lưới thông tin liên lạc đảm bảo hoạt động thông suốt trong mọi tình huống; thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban 24/24h trong mùa mưa bão. Tổ chức kiểm tra công trình thủy lợi, kịp thời phát hiện các sự cố hư hỏng để có biện pháp xử lý; có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hồ đập và nhân dân sống ở vùng hạ lưu các hồ chứa nước. Tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết, chủ động dự trữ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng ít nhất là 10 ngày khi thiên tai xảy ra.  Kiểm tra các khu dân cư nằm trong vùng sạt lở, vùng thường bị ngập sâu để xây dựng phương án cụ thể trong việc tổ chức di dời, bảo vệ người dân đến nơi an toàn,  có biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền trong mùa mưa bão. Phó chủ tịch UBND huyện Ung Đình Hiền cũng nhận mạnh nếu có bão lũ các đơn vị địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thông tin đến người dân kịp thời để có biện pháp ứng phó hiệu quả. Chủ động thông tin liên lạc thông suốt; đảm bảo theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra trong năm 2022. Đồng thời, khẩn trương khôi phục sau bão lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống của Nhân dân.

(Đồng chí Ung Đình Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các đơn vị)

( Các tập thể được khen thưởng)

( Các cá nhân được khen thưởng)

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Bình Sơn đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân làm tốt công tác PCTT&TKCN năm 2021.

16/08/2022

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2391

Tổng số lượt xem: 3923808

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi