Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Bình Sơn chung sức, đồng lòng phòng chống dịch Covid 19

24/08/2021    245

Đại diện Lãnh đạo huyện và UBMTTQVN huyện trao quà hỗ trợ cho lực lượng quân sự phục vụ hậu cần tại khu Thiên Tân

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đợt thứ 4 bùng phát, thấu hiểu những khó khăn,vất vả, thiếu thốn của người dân trước những ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch; thời gian qua Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Bình Sơn và các tổ chức thành viên cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid 19; đã kịp thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị và người dân trong huyện “Với tinh thần sẻ chia, chung sức, đồng lòng”; phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần cho các tỉnh thành phía Nam và các trường hợp gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 trên địa bàn huyện.

Đồng thời chỉ đạo UBMTTQVN các xã, thị trấn chủ trì kêu gọi vận động cán bộ, công chức, viên chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình chung sức, đồng lòng, chung tay cùng huyện và địa phương tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19.

UBMTTQVN xã vận động ủng hộ quỹ  phòng chống Covid

  Ông Phan Đình Chí-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Sơn cho biết; Kể từ khi đợt dịch lần thứ 4  bùng phát trên phạm vi cả nước; Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã tích cực vận động cán bộ công chức, viên chức; người dân và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn ủng hộ tiền mặt, lương thực, thực phẩm trị giá trên 5,5 tỷ đồng để nộp về UBMTTQVN Tỉnh, hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn vì Covid 19, và gửi tặng các khu cách ly và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó UBMTTQVN huyện làm đầu mối tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ được trên 660 triệu đồng, và kết nối để các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân vận chuyển hàng chục chuyến hàng lương thực, thực phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng chuyển vào hỗ trợ bà con đồng hương Bình Sơn và người dân thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam gặp khó khăn vì dịch Covid 19. Điều đó cho thấy sức mạnh của tình đại đoàn kết cũng như truyền thống, nhường cơm sẻ áo của các cán bộ, nhân dân và các tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện Bình Sơn hưởng ứng và thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc rất sinh động.

UBMTTQVN xã tiếp nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm

    Riêng đối với thị trấn Châu Ổ trong đợt dịch bùng phát lần này có các ca nhiễm Sa-cov2 ngoài cộng đồng. Thị trấn Châu Ổ có 3 khu  phong tỏa ở tổ dân phố 1, tổ dân phố 2 và tổ dân phố 6,  có 26 hộ dân, với hơn 100 nhân khẩu. Đặc biệt từ ngày 20/8/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định hỏa tốc số 1250/QĐ-UBND thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Châu Ổ. Để chung tay phòng chống dịch Covid 19 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Châu Ổ đã phối hợp chính quyền và các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch. Nhờ đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã cấp phát kịp thời trên 130  suất quà gồm gạo, nước mắm, thịt, cá, rau  củ quả và nhu yếu phẩm đến với người dân vùng phong tỏa và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trên địa bàn.   

Các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm gửi tặng người dân ở TP.HCM

Ông Trần Văn Hồng-Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Châu Ổ chia sẻ; “Phát huy tinh thần tương thân tương ái của bà con trong thị trấn, trên tinh thần đó bà con rất là hưởng ứng và nhiệt tình ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm cho 3 khu phong tỏa, bà con hưởng ứng và rất là chia sẻ tình làng nghĩa xóm cũng như tinh thần tương thân tương ái giúp bà con để vượt qua đại dịch.”

   Trước đó cán bộ và người dân thị trấn Châu Ổ cũng đã cùng nhau 360 suất quà, trị giá gần 200 triệu đồng gồm thịt, cá ngừ thả mắm, gói bánh tét, bánh chưng gửi tặng người dân TP.HCM gặp khó khăn vì  đại dịch Covid19. 

  Có thể nói; trong thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Bình Sơn diễn biến phức tạp, Bình Sơn đã xuất hiện 2 ổ dịch, với nhiều F0, đã kích hoạt đưa vào hoạt động 13 khu cách ly y tế tập trung. Thời gian qua, UBMTTQVN các cấp huyện Bình Sơn và các tổ chức thành viên đã vận động hàng chục tấn rau củ quả, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và nhân lực để  hỗ trợ các khu phong tỏa và khu cách ly trên địa bàn huyện. Đồng thời, đã làm tốt công tác tổ chức lực lượng và phân công hợp lý các lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ các lực lượng tại các điểm phong tỏa, cách ly y tế và tham gia công tác hậu cần nấu ăn phục vụ công dân tại khu vực cách ly tập trung trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Hỗ trợ quà cho các hộ dân cách ly tại nhà.

    Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sẻ chia của cả cộng đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Bình Sơn đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực để cùng với cấp ủy, chính quyền và người dân tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về tinh thần, vật chất, cùng quyết tâm vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19./.

Bài, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3539

Tổng số lượt xem: 5683095

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready