Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn phòng chống hạn cho lúa Hè Thu ngay từ đầu vụ

Bình Sơn phòng chống hạn cho lúa Hè Thu ngay từ đầu vụ

20:27 15/05/2023

Bên cạnh việc khuyến cáo nông dân, không triển khai sản xuất lúa vụ hè thu đối với các diện tích không bảo đảm nước tưới;  huyện Bình Sơn còn triển khai nhiều giải pháp chống hạn ngay từ đầu vụ sản xuất nhằm bảo đảm việc gieo sạ hết diện tích theo kế hoạch và đảm bảo năng suất lúa, hiệu quả kinh tế cây trồng.
Bình Sơn: Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Bình Sơn: Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

20:21 09/12/2022

Sáng ngày 9/12/2022, Phòng NN&PTNN huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm( OCOP) năm 2022 cho gần 70 cán bộ Công chức phụ trách chương trình sản phẩm OCOP, cán bộ HTX NN và nông dân sản xuất tiêu biểu ở các xã thị trấn.

Bình Sơn triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023

Bình Sơn triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023

19:09 02/12/2022

Sáng ngày 2/12/2022, huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022, định hướng kế hoạch năm 2023 và triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023. Hội nghị do đồng chí Ung Đình Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Hội nông dân tỉnh phối hợp triển khai mô hình chuỗi liên kết bao tiêu sản phẩm lúa, ớt tại huyện Bình Sơn

Hội nông dân tỉnh phối hợp triển khai mô hình chuỗi liên kết bao tiêu sản phẩm lúa, ớt tại huyện Bình Sơn

17:41 20/09/2022

Sáng ngày 20/9/2022, Trung tâm Hỗ trợ và Giáo dục nghề nghiệp nông dân - phụ nữ  (HT&GDNN ND-PN) thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổng Công ty Sông Gianh, Hội nông dân huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị triển khai mô hình thâm canh cây lúa, cây ớt và xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản ở một số địa phương trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Giống lúa ML232 cho năng suất cao, nhiều triển vọng

Giống lúa ML232 cho năng suất cao, nhiều triển vọng

18:44 12/08/2022

Nhằm tìm kiếm những giống lúa có chất lượng, năng suất cao, chống chịu với thời tiết khô hạn; thích hợp trên nhiều chân đất;  trong vụ Hè Thu năm 2022, HTX dịch vụ NN Bình Minh đã phối hợp Công ty TNHH Giống cây trồng Miền Trung triển khai sản xuất thử nghiệm giống lúa mới ML 232 với diện tích 10.000 m2. Đây là giống lúa cho năng suất cao, hiệu quả kinh tế của giống lúa trình diễn cao hơn so với ruộng đại trà, bước đầu được nông dân ưa chuộng.

Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn tổ chức nhịp cầu nhà nông

Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn tổ chức nhịp cầu nhà nông

17:34 06/07/2022

Ngày 05/7/2022, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn phối hợp với thị trấn Châu Ổ tổ chức chương trình Nhịp cầu nhà nông cho 40  nông dân địa phương.

Bình Sơn: Nông dân trồng hành mất trắng do sâu bệnh gây hại

Bình Sơn: Nông dân trồng hành mất trắng do sâu bệnh gây hại

18:56 13/06/2022

Những năm qua, cây hành tím được nông dân Bình Hải( Bình Sơn) chú trọng phát triển, xem đây là cây trồng chủ lực, đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình. Hiện nay nông dân địa phương đang bước vào vụ hành thứ 2 của năm 2022;  thế nhưng, người trồng hành đang đối mặt với nguy cơ  mất trắng do sâu bệnh gây hại .

Bình Khương chăm sóc cây trồng vụ hè thu

Bình Khương chăm sóc cây trồng vụ hè thu

16:15 31/05/2022

Xã Bình Khương nằm ở khu tây của huyện Bình Sơn, trong sản suất nông nghiệp địa phương không hưởng lợi nguồn nước Thạch Nham mà chủ yếu dựa vào nguồn nước hồ đập. Vì vậy sau khi thu hoạch xong vụ lúa đông xuân, nông dân địa phương khẩn trương cày ải làm đất gieo sạ vụ lúa hè thu năm 2022.

Lan tỏa phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Bình Sơn

Lan tỏa phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Bình Sơn

12:35 27/05/2022

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện Bình Sơn đã có có sức lan toả và thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Nông dân xuống giống gieo sạ vụ Hè Thu

Nông dân xuống giống gieo sạ vụ Hè Thu

19:57 20/05/2022

Hôm nay, ngày 20/5/2022, nông dân trong huyện bắt đầu xuống giống gieo sạ vụ lúa Hè Thu trà chính  vụ  năm 2022.


Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình như: Phạm vi điều chỉnh; Đối tượng áp dụng; Các hành vi bạo lực gia đình; Nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình; các biện pháp phòng ngừa bạo lực gia đình; các biện pháp bảo vệ nạn nhân bị bạo lực gia đình…Đồng thời triển khai những nội dung cơ bản của Luật Thi đua, khen thưởng những điểm mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; những hình thức tôn vinh, khen thưởng; các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh…; về gương người tốt việc tốt, nhân tố mới và mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó còn triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 4 ngày 10/11/2022. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2023. Theo đó, Luật gồm 06 chương, 91 điều.

Đại biểu tham dự

Qua hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm góp phần nâng cao kiến thức  góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL tại địa phương cơ sở./.

02/06/2023

“Hai năm qua, tiệm sửa xe của anh Dũng đặt cái thùng bơm xe từ thiện, tiền thu được để ủng hộ giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, phải nói rằng đây là việc làm rất ý nghĩa” . Đó là những lời chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hồng, một khách hàng khi đến bơm xe tại tiệm sửa xe Đức Dũng, ở thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận. Thay vì bơm xe không lấy tiền, chủ tiệm sửa xe đã đặt sẵn một cái thùng từ thiện kèm theo dòng chữ “Thùng bơm xe từ thiện”, mỗi người khi đến bơm xe có thể tự tay bỏ những đồng tiền lẻ vào thùng. Việc làm này xuất phát từ suy nghĩ và cái tâm của chủ tiệm sửa xe để chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Anh Dũng cho biết: Việc làm này xuất phát từ cái tâm của mình thôi, mình nghĩ sao thì mình làm vậy. Gia đình mình cũng còn khó khăn nhưng trên địa bàn xã có nhiều người khó khăn hơn nên mình giúp được gì thì giúp thôi”.

Gần 2 năm qua, cứ đều đặn 3-4 tháng khi “Thùng bơm xe từ thiện” đầy lên, anh Dũng mời Đoàn thanh niên xã Bình Thuận đến lập biên bản và kiểm đếm toàn bộ số tiền thu được. Từ số tiền này, anh đã trao lại cho Đoàn thanh niên hỗ trợ trực tiếp cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đoàn xã trao tiền hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trích từ thùng bơm xe từ thiện

Anh Lê Quang Tiến, Bí Thư Đoàn xã Bình Thuận cho hay, khi anh Nguyễn Đức Dũng đặt vấn đề thì Đoàn xã rất là hoan nghênh, điều này  không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà nó còn tạo điều kiện cho đoàn thanh niên cơ sở có thêm những việc làm ý nghĩa. Trong năm 2022, Đoàn xã mở 3 lần thùng, thu được 7 triệu đồng, số tiền đó đã tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Và để mô hình có chiều sâu, từ năm 2023 thì Đoàn xã đã nhận đỡ đầu 1 em 4 tuổi hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng được trích từ thùng từ thiện này.

Từ việc làm của anh Nguyễn Đức Dũng, Đoàn thanh niên xã Bình Thuận sẽ nhân rộng mô hình này tại một số cơ sở trong địa phương, nhằm tạo nguồn quỹ từ thiện hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ban đầu đặt “Thùng bơm xe từ thiện”, khách hàng tỏ ra ngạc nhiên nhưng sau khi biết ý tưởng của anh thợ sửa xe, rất nhiều vị khách đã vui vẻ bỏ thêm năm, bảy nghìn đồng để góp vào thùng từ thiện. Không chỉ nhận tiền bơm xe từ thiện, khi khách hàng sửa những lỗi đơn giản như tăng xích xe anh đều chỉ tay vào thùng từ thiện khi khách hàng hỏi giá

Mặc dù cuộc sống đối với một người thợ sửa xe không mấy khá giả, nhưng anh Nguyễn Đức Dũng lại có suy nghĩ rất tích cực, muốn chia sẻ, bởi xung quanh mình vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn để xã hội không có ai bị bỏ lại ở phía sau, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.  Từ những suy nghĩ ấy  “Thùng bơm xe từ thiện” của anh Nguyễn Đức Dũng đã ra đời, gom nhặt yêu thương của mọi người để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Rất vui trong vòng quay của cuộc sống, với bao bộn bề, lo toan nhưng vẫn còn những người như anh, luôn chia sẻ, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn./.

02/06/2023

Hội Nghị do đồng chí Ngô Văn Dụng, UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Chủ trì. Tham dự còn có đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo ủy ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy; các tổ chức chính trị xã hội huyện; Công an huyện, Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện, các Đồn biên phòng đóng trên địa huyện; Bí thư các Chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch UBND các xã thị trấn, Hiệu trưởng các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện.

Đồng chí Trần Thanh Tùng- Phó Trưởng Công an huyện triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính Phủ

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Chỉ thị số 10/CT-TTG ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới. Đồng thời triển khai các văn bản thực hiện gồm Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 04/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 121-KH/HU ngày 24/11/1022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 04/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 28/04/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh; Kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 12/5/2023 của Chủ tịch UBND huyện  về quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTG ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới trên địa bàn huyện Bình Sơn; Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về 6 tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới vá báo cáo tóm tắt nhiệm vụ giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023; kết quả triển khai, thực hiện công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện Bình Sơn 05 tháng đầu năm 2023.

              Các đại biểu tham dự Hội nghị

                                Quang cảnh Hội nghị

Để triển khai hiệu quả Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo  huyện Bình Sơn yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra, thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của người tham gia giao thông đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên; xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành văn hóa giao thông trong nhân dân; giảm thiểu tai nạn giao thông, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân./.

02/06/2023

Giải bóng đá vô địch huyện Bình Sơn năm 2023 với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ các xã Bình Thạnh, Bình Nguyên, thị trấn Châu Ổ, Bình Châu, Bình Minh, Bình Dương, Bình Chánh, Bình Mỹ tham gia.

 

 

Cầu thủ 2 đội Bình Thạnh và Bình Nguyên tranh bóng

Trao giải nhì cho đội bóng xã Bình Nguyên

Trao giải cho các cầu thủ xuất sắc

Các đội đã thi đấu tranh tài sôi nổi ở 15 trận đấu tại sân vận động huyện, với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, cổ động viên đến xem đã tạo nên các trận cầu sôi nổi, những pha bóng đẹp.  Giải bóng đá vô địch huyện Bình Sơn năm 2023 có sự tài trợ công ty cổ phần lọc hoá dầu Bình Sơn, công ty Bia Thành phát Quảng Ngãi./.

02/06/2023

Trung tâm Internet Việt Nam thực hiện Dự án khởi tạo định danh số cùng tên miền “.vn”; để tiếp cận được các chính sách ưu đãi đặc biệt hướng đến giới trẻ, doanh nghiệp mới thành lập và hộ kinh doanh trong dự án khởi tạo định danh số, định danh gương mặt số, định danh thương hiệu số cùng với tên miền “.vn”. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và đọc tài liệu truyền thông được đăng tải trên Website https://tenmien.vn/tai-lieu-truyen-thong.

02/06/2023

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2484

Tổng số lượt xem: 5683381

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready