Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Hòa: Đánh giá kết quả mô hình trình diễn “Áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất lúa”

Bình Hòa: Đánh giá kết quả mô hình trình diễn “Áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất lúa”

18:06 15/03/2024

Chiều ngày 14/3/2023, UBND xã Bình Hòa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ tổ chức kiểm tra, khảo sát và đánh giá kết quả thực hiện mô hình trình diễn “Áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất lúa”.

Bình Sơn triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024

Bình Sơn triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024

20:41 13/12/2023

Sáng ngày 12/12/2023, huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp năm 2023, định hướng kế hoạch năm 2024 và triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024. Hội nghị do đồng chí Ung Đình Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Bình Sơn nổ lực giúp người dân giảm nghèo bễn vững

Bình Sơn nổ lực giúp người dân giảm nghèo bễn vững

18:27 20/11/2023

Những năm qua, huyện Bình Sơn đã và đang tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, với mục tiêu đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân.

Bình Sơn : Bế giảng lớp sơ cấp nghề Thú y cho 38 học viên

Bình Sơn : Bế giảng lớp sơ cấp nghề Thú y cho 38 học viên

20:07 30/10/2023

Sáng ngày 30/10, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức bế giảng Lớp sơ cấp nghề Thú y cho 38 học viên là cán bộ thú ý cơ sở.

Tuyển chọn đơn vị chủ trì thực hiện dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023

Tuyển chọn đơn vị chủ trì thực hiện dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023

14:11 11/09/2023

UBND huyện Bình Sơn ban hành Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 24/7/2023 về thực hiện nội dung Tiểu dự án 1 Dự án 3: Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, Tiểu dự án 1 Dự án 7: Nâng cao năng lực thực hiện Chương trình, Tiểu dự án 2 Dự án 7: Giám sát, đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Trồng sen lấy hạt- mô hình nhiều triển vọng

Trồng sen lấy hạt- mô hình nhiều triển vọng

19:00 30/08/2023

Năm 2023, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bình Sơn phối hợp với UBND thị trấn Châu Ổ và HTX Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thới triển khai thực hiện mô hình “Trồng sen lấy hạt” tại xứ đồng Gò Ú, tổ dân phố An Châu, thị trấn Châu Ổ  với qui mô 02ha. Mô hình bước đầu đã đem lại hiệu qủa kinh tế cho người dân.

Bình Sơn: Tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại tại khu dân cư nơi có trường hợp tử vong nghi do chó dại

Bình Sơn: Tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại tại khu dân cư nơi có trường hợp tử vong nghi do chó dại

21:24 25/08/2023

Ngày 25/8, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn phối hợp với Đoàn thanh niên Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại cho gần 100 con chó của các hộ dân tại thôn Long Yên, xã Bình Long. Đồng thời thực hiện tuyên truyền, cấp phát tờ rơi để nhân dân nắm rõ về tính chất nguy hiểm của bệnh dại chó mèo, nguy cơ dịch bệnh phát sinh, lây lan và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó, mèo đối với cộng đồng và nhận thức của người dân để tích cực tham gia phòng chống bệnh dại tại cộng đồng và quản lý chó, mèo nuôi. 

Hiệu quả từ mô hình sản xuất giống gà sao

Hiệu quả từ mô hình sản xuất giống gà sao

18:33 13/07/2023

Năm  2021, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn triển khai “Mô hình sản xuất giống gà sao” với quy mô 1.000 con tại hộ ông Nguyễn Tấn Hảo, xã Bình Hiệp. Sau gần 2 năm thực hiện, ông Hảo đánh giá mô hình hiệu quả và mang lại giá trị kinh tế cao. Gà sao có nguồn gốc hoang dã nên có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh,  ăn tạp nhiều, tiêu thụ thức ăn ít, giảm chi phí về thức ăn, thuốc thú y....
Chuyên gia nông nghiệp định hướng sản xuất nông nghiệp an toàn

Chuyên gia nông nghiệp định hướng sản xuất nông nghiệp an toàn

10:15 22/06/2023

Ngày 21/6/2023, UBND huyện đã mời chuyên gia nông nghiệp Võ Màu, Trưởng Bộ môn vi sinh, Trung tâm công nghệ sinh học nông nghiệp, liên hiệp khoa học kỹ thuật Việt Nam về hướng dẫn, định hướng sản xuất nông nghiệp an toàn cho nông dân trên địa bàn huyện.

Bình Sơn: Khai giảng Lớp sơ cấp nghề Thú y cho 44 học viên

Bình Sơn: Khai giảng Lớp sơ cấp nghề Thú y cho 44 học viên

19:08 12/06/2023

Nhằm trang bị kiến thức về phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm , cũng như áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển chăn nuôi; sáng ngày 12/6/2023, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức Khai giảng Lớp sơ cấp nghề Thú y cho 44 học viên là cán bộ thú ý cơ sở.


Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quang Sự, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện Hội CCB, Hội tù yêu nước, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, các phòng ban, ngành ở huyện và chính quyền địa phương.

Tại buổi đối thoại các thương bệnh binh, người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn xã kiến nghị các vấn đề liên quan đến chính sách người có công như đề nghị hỗ trợ kinh phí hỗ trợ làm nhà để thờ cúng liệt sỹ; việc chi trả chế độ hàng tháng không dùng tiền mặt gặp nhiều khó khăn, vì phần lớn đối tượng chính sách đều những người lớn tuổi và cây ATM lại đặt cách xa địa phương.

                                Các đồng chí Chủ trì Hội nghị

Bà Phan Thị Ân, thôn Nhơn Hòa 1, xã Bình Tân Phú kiến nghị về  hỗ trợ kinh phí xây nhà thờ cúng liệt sĩ

 Nhiều trường hợp chưa được hưởng chính sách tù đày; cán bộ tham gia cách mạng khi được tặng Huân chương chỉ nhận trợ cấp một lần,  không được nhận trợ cấp hàng tháng như các trường hợp khác; cần hỗ trợ kịp thời kinh phí di dời mộ liệt sỹ cũng như chế độ mai táng phí. Cần tăng mức thăm tặng quà của địa phương; tổ chức điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho người có công gia đình chính sách

 Người có công với cách mạng kiến nghị tại buổi đối thoại

Các ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo UBND huyện, xã, các phòng chuyên môn của huyện trả lời, giải trình cụ thể, đồng thời ghi nhận một số ý kiến trình cấp trên xem xét, giải quyết.

Tại buổi đối thoại, Phòng LĐ-TB&XH huyện Bình Sơn cũng đã thông tin về tình hình thức hiện các chính sách, chế độ ưu đãi người có công trên địa bàn huyện; các chính sách về chế độ thời cúng liệt sĩ, chế độ mai tang phí

                                    Đại biểu tham dự Hội nghị

                                                   Đại biểu tham dự Hội nghị

 Qua Hội nghị đối thoại đã giúp lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng cùng như các vướng mắc về chế độ chính sách đối với người có công và thân nhân người có công. Qua đó huyện sớm có kế hoạch, giải pháp thực hiện để giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công ./.

21/06/2024

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của những người hoàn lương, họ mong muốn có một cuộc sống bình yên và ổn định sau những ngày tháng lầm lỡ. Động viên, tiếp sức, đồng hành với những nguyện vọng khó khăn đó, ngày 17/8/2023 Chính phủ đã ban hành Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, nhằm kịp thời mang lại cho họ điểm tựa vững chắc giúp người hoàn lương vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, kiến tạo cuộc sống mới.

Đến thời điểm hiện nay ở xã Bình Thuận có 3 trường hợp đủ điền kiện và được NHCSXH huyện phê duyệt giải ngân cho vay với tổng số tiền 250.000.000đ (Hai trăm năm mươi triệu đồng).

Đây là một chính sách rất mới, hết sức nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, là điểm tựa để mở ra cánh cửa hoàn lương, ổn định cuộc sống, làm lại cuộc đời cho những người từng lầm lỡ trên địa bàn xã Bình Thuận. Qua đó, góp phần tích cực xóa bỏ nguyên nhân và tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện để đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo lập cuộc sống mới, trở thành những công dân tích cực với gia đình và địa phương./.

21/06/2024

Trao tặng lẵng hoa tươi thắm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy chúc toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm trong việc tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; những thành tựu phát triển kinh - tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện tới các tầng lớp Nhân dân.

Lãnh đạo huyện thăm tặng hoa chúc mừng Trung tâm TTVHTT

Trước những yêu cầu nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền trong giai đoạn mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Võ Văn Đồng mong muốn tập thể Trung tâm cần nổ lực hơn nữa, có những đổi mới cả nội dung và hình thức trong công tác tuyên truyền góp phần tích cực truyền tải kịp thời các chủ trương chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Đồng chí, Phan Thanh Hữu, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông VHTT huyện cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; đồng thời hứa trong thời gian đến sẽ phấn đấu, tích cực hơn nữa trong  công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương.

Lãnh đạo huyện thăm chúc mừng Báo Quảng Ngãi nhân ngày Báo chí CMVN

Được biết, cũng Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024); Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Bình Sơn đã tổ chức các đoàn đi thăm các cơ quan báo chí, cơ quan tuyên truyền của Trung ương, tỉnh./.

21/06/2024

6 tháng cuối năm, phối hợp cùng PGD&ĐT tham mưu UBND huyện tổ chức sơ kết Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhất là việc viết tin bài về hoạt động khuyến học của đơn vị để đăng tải trên chuyên trang khuyến học của Báo Quảng Ngãi hằng tháng.  Các đơn vị KH thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, hội đoàn thể của địa phương, có kế hoạch kiểm tra công nhận các mô hình học tập năm 2024. Tiếp tục vận động quỹ khuyến học nhằm cấp học bổng, hỗ trợ cho HS nghèo vươn lên trong học tập, kịp thời động viên, khen thưởng cho HS, SV học giỏi, học xuất sắc trong dịp Khai giảng năm học mới và dịp gặp mặt HS, SV cuối năm 2024.

20/06/2024

Nhật sinh ra và lớn lên ở xã Bình Minh, huyện Bình Sơn. Em mồ côi cha và gia đình thuộc hộ cận nghèo của xã vì vậy ngoài việc học em còn tranh thủ thời gian để phụ giúp mẹ công việc gia đình. Bí quyết đạt điểm cao của Nhật là tập trung chú tâm nghe giảng bài ở lớp và tự học tại nhà. Ngoài giờ học trên lớp, em tự làm các dạng bài tập theo sách giáo khoa và mở rộng, nâng cao kiến thức, hiểu kỹ hơn bài giảng. Em đặt mục tiêu phải học giỏi để mẹ vui và mỗi thành tích đạt được của mình là món quà vô giá tặng mẹ và người thân.

20/06/2024

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1074

Tổng số lượt xem: 8593564

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready