Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Công khai Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2024

Công khai Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2024

08:43 07/05/2024

Thực hiện Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2024. UBND huyện Bình Sơn yêu cầu các cơ quan đơn vị thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn công khai và thông tin rộng rãi về Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của địa phương, đơn vị mình.
Tuyển dụng giáo viên huyện Bình Sơn năm 2023

Tuyển dụng giáo viên huyện Bình Sơn năm 2023

15:56 14/08/2023

Căn cứ Quyết định 1095/QĐ-UBND ngày 11/7/2023 của Chủ tịch UBND huyện Về việc ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc UBND huyện Bình Sơn năm 2023

Kỳ thi tuyển dụng giáo viên huyện Bình Sơn năm 2022

Kỳ thi tuyển dụng giáo viên huyện Bình Sơn năm 2022

10:53 04/11/2022

Căn cứ Quyết định 1195/QĐ-UBND ngày 19/7/2022 của Chủ tịch UBND huyện  về việc ban hành kế hoạch tuyển dụng giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc UBND huyện Bình Sơn năm 2022.
Tổ chức tuyển dụng giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc UBND huyện Bình Sơn năm 2022

Tổ chức tuyển dụng giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc UBND huyện Bình Sơn năm 2022

10:12 07/09/2022

Căn cứ Quyết định số 1195/QĐ-UBND  ngày 19/7/2022 của Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn về việc ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trực thuộc UBND huyện Bình Sơn năm 2022.

Thông báo tuyển dụng viên chức giáo viên huyện Bình Sơn năm 2022

Thông báo tuyển dụng viên chức giáo viên huyện Bình Sơn năm 2022

16:47 27/07/2022

UBND huyện Bình Sơn thông báo tuyển dụng viên chức giáo viên huyện Bình Sơn năm 2022 theo chính sách thu hút theo quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.


Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm thương binh Nguyễn Thị Thu Sang, thương binh Phạm Hoàng (ở thị trấn Châu Ổ), thương binh Tô Vĩnh Tường và gia đình người có công với cách mạng Hồ Thị Thạo (xã Bình Long). Tại các nơi đến thăm, Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh một phần cơ thể, cống hiến thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chúc các đồng chí thương binh, gia đình có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, là những tấm gương tiêu biểu để giáo dục thế hệ con cháu về truyền thống gia đình, đấu tranh cách mạng anh dũng của quê hương. Dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các thương binh, gia đình người có công với cách mạng, mỗi suất quà là 1 triệu đồng tiền mặt.

 Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2019 - 2024. Qua đó thể hiện tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ và Lực lượng vũ trang huyện đối với gia đình chính sách./.

23/05/2024

Kể từ khi Chỉ thị số 40-CT/TW được ban hành, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Bình Sơn đã tích cực phổ biến, tuyên truyền, triển khai đến cán bộ, đảng viên, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân thấy rõ vai trò, trách nhiệm, ý nghĩa công tác tín dụng chính sách, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn, sử dụng vốn vay hiệu quả. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 100% xã, thị trấn, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Mô hình sản xuất trang trại hiện nay là một trong những mô hình được Nhà nước khuyến khích người dân chuyển đổi nhằm để cải thiện đời sống và nâng cao thu nhập, nguồn vốn là điều kiện tiên quyết để mô hình kinh tế trang trại phát triển và bền vững. Hiểu được sự khó khăn của người dân trong nhu cầu về vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Bình Sơn đã giải ngân nguồn vốn hỗ trợ người dân chuyển đổi kinh tế hộ gia đình sang kinh tế trang trại từ đó có nhiều tín hiệu tích cực trong phát triển kinh tế nâng cao đời sống người dân cũng như phát triển bộ mặt ở nông thôn hiện nay.

Điển hình như hộ ông Trần Anh là hội viên Cựu chiến binh (CCB) thôn Thanh Trà, xã Bình Khương sau khi được tiếp cận nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện Bình Sơn từ tháng 3/2019 vay số tiền 50 triệu đồng từ chương trình hộ cận nghèo để mua 02 con bò lai nuôi sinh sản, từ đó kinh tế có phần ổn định hơn nhưng vẫn trăn trở làm sao để cải thiện kinh tế cao hơn, sau đó được tập huấn chuyển đổi mô hình kinh tế trang trại đã tạo cho CCB Trần Anh ý tưởng chuyển sang mô hình kinh tế trang trại. Nghĩ là làm đầu năm 2023 với số tiền tích góp được qua các năm và hội viên CCB Trần Anh đã mạnh dạn vay thêm từ Ngân hàng CSXH huyện Bình Sơn số tiền100 triệu đồng chương trình giải quyết việc làm để mở rộng mô hình chăn nuôi bò lai sinh sản và vỗ béo. Hiện nay gia đình đã đầu tư một trại nuôi với diện tích 300m2 với 5 con bò lai giống, 15 con bò lai vỗ béo và trồng 5 sào cỏ để cung cấp thức ăn. Đầu năm 2024 gia đình đã xuất bán lứa bò nuôi vỗ béo được 650 triệu đồng, trừ chi phí thu nhập bình quân hàng năm gia đình lãi hơn 250 triệu đồng, kinh tế đã bắt đầu có hướng phát triển cao hơn đời sống đã có bước nhảy vọt, mô hình đang phát triển tốt có nhiều người đến tham quan học tập kinh nghiệm hội viên CCB Trần Anh chia sẻ: “Ngày trước nếu không có được các nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH huyện Bình Sơn để phát triển sản xuất thì không có như ngày hôm nay vì thế gia đình luôn biết ơn Đảng, Nhà nước, Ngân hàng CSXH và Hội CCB xã Bình Khương đã tạo điều kiện để tiếp cận được các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế như hiện tại, bản thân thấy các nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH rất thiết thực hỗ trợ kịp thời về vốn cho người dân để phát triển kinh tế”.

 Qua những kết quả đạt được của Cựu chiến binh Trần Anh ,  tin tưởng rằng các nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH đã, đang và sẽ hỗ trợ người dân ngày càng phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới ngày càng đạt kết quả cao và bền vững./.

22/05/2024

2 cẩu bờ này thuộc dự án Chu Lai Port, được Doosan Vina ký kết với Công ty TNHH Cảng biển Quốc tế Chu Lai vào ngày 30/12/2022 nhằm nâng cao công suất bốc dỡ cho cảng Chu Lai. Mỗi cẩu trục có chiều cao lên đến 57,5m, dài 98m, rộng 27m, tầm với ra biển lên đến 40m, tầm với trong bờ 16m và có thể bốc dỡ container có trọng tải hơn 40 tấn, phù hợp với các tàu hàng 50.000 DWT.

Đây là lần đầu tiên cẩu trục được sản xuất, lắp dựng và bàn giao ngay tại công trường thay vì được hoàn thiện tại Doosan Vina sau đó vận chuyển đến cảng khách hàng như các dự án trước.  Sự thành công của dự án minh chứng cho năng lực thích nghi với mọi hoàn cảnh, điều kiện của người Doosan, luôn linh hoạt tìm ra giải pháp phù hợp và đưa dự án về đích đúng tiến độ.

   Các cẩu trục này có tầm với ra biển lên đến 40m, tầm với trong bờ 16m và có thể bốc dỡ container có trọng tải hơn 40 tấn

 Ông Bùi Minh Trực, TGĐ Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi Doosan Vina đồng ý thực hiện 2 cẩu STS ngay tại cảng Chu Lai. Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm khá nhiều chi phí đồng thời học hỏi được rất nhiều điều quý báu về phong cách làm việc chuyên nghiệp từ Doosan Vina. Chúng tôi rất ấn tượng về chính sách kiểm soát chất lượng và kiểm soát tiến độ dự án từng ngày, từng giờ của Doosan Vina trong suốt quá trình thực hiện dự án”.

 2 cẩu này hiện đã được đưa vào vận hành thương mại tại cảng quốc tế Chu Lai

2 hệ thống cẩu trục STS này hiện đã được đưa vào vận hành thương mại từ đầu tháng 05/2024 với tổng công suất nâng hạ 60 lượt/giờ, giúp cảng Chu Lai nâng cao năng suất và sản lượng, rút ngắn thời gian làm hàng, mang lại hiệu quả trong quá trình lưu thông, vận tải hàng hóa tại khu vực bãi cảng, từ đó gia tăng tần suất khai thác tàu và chất lượng dịch vụ cho cảng Chu Lai. 

 Ngoài ra, hiện nay, Doosan Vina đang đẩy mạnh chế tạo và hoàn thiện 9 cẩu RTGC thuộc dự án Saudi Global Port để xuất đến cảng Dammam vào tháng 06/2024 và tiếp tục chế tạo 24 cẩu trục (6 RMQC và 18 RTGC)  cung ứng cho khách hàng PSA Mumbai, Ấn Độ./.

18/05/2024

Thường xuyên quan tâm kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trên địa bàn, từ khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện HĐQT cấp huyện hoạt động của Ban đại diện được bao quát và sâu sát cơ sở hơn từ khâu quản trị, giám sát xã hội đến việc kiểm tra thường xuyên hộ vay; Mặt trận Tổ quốc việt Nam, các tổ chức Chính trị - xã hội các cấp tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nâng cao hiệu quả giám sát của toàn dân. Chính quyền các xã, thị trấn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và điều kiện làm việc để NHCSXH huyện thực hiện Điểm giao dịch xã và người dân được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi được thuận lợi nhất không phải đi lại nhiều lần, được hướng dẫn làm hồ sơ tại nhà, nhận tiền vay tại xã.

Hàng năm, PGD NHCSXH Bình Sơn đã chủ động tham mưu UBND huyện cân đối, rà soát và chuyển nguồn vốn uỷ thác qua NHCSXH huyện để thực hiện cho vay giải quyết việc làm, nâng tổng nguồn vốn ủy thác của huyện đến nay đạt 16.464 triệu đồng, tăng 15.356 triệu đồng so với thời điểm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm, mà còn thể hiện sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện NHCSXH huyện ngày càng hoạt động hiệu quả, không xảy ra tiêu cực; đồng thời góp phần ngăn chặn đẩy lùi tín đụng đen, đảm bảo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Có thể khẳng định Chỉ thị 40-CT/TW đã thực sự đi vào cuộc sống phù hợp và đáp ứng kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân; qua đó củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện được mục tiêu tăng trưởng đi đôi với phát triển, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị. Đây cũng là minh chứng khẳng định chủ trương tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về tín dụng chính sách xã hội đã đề ra tại Chỉ thị 40-CT/TW là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước và đạt được nhiều kết quả tích cực, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc thực thi, giám sát xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách giúp Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tốt nhiệm vụ; góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương./.

16/05/2024

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tưởng Duy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xác định: trong thời gian qua, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của các ngành, các cấp trong huyện đã có những bước chuyển biến tích cực, rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, công tác xử lý thông tin ban đầu, nhất là ở cơ sở, trong đó có các đơn vị trường học còn gặp những khó khăn nhất định dẫn đến phát sinh nhiều vụ việc khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, kiến nghị tập thể, vượt cấp… ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước của UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng

Để triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành và xử lý thông tin, giải quyết đơn thư ở các trường học trên địa bàn trong thời gian đến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các nội dung theo chương trình bồi dưỡng; tập trung, chú ý tiếp thu, tham gia trao đổi, thảo luận để tích lũy thêm kinh nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã được bồi dưỡng vào công tác quản lý, điều hành tại đơn vị.

14/05/2024

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1362

Tổng số lượt xem: 8351278

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready