Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Công đoàn Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn ngành ngân hàng

Công đoàn Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn ngành ngân hàng

17:34 16/05/2023

Hưởng ứng chào mừng Đại hội lần thứ VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra vào ngày 20/5/2023 tới, thời gian qua Công đoàn Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn tích cực tham gia các hoạt động  chào mừng  Đại hội công đoàn ngành ngân hàng.

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội, đoàn thể nhận uỷ thác vốn vay ở cơ sở

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội, đoàn thể nhận uỷ thác vốn vay ở cơ sở

20:42 05/05/2023

Phòng giao dịch (PGD) NHCSXH huyện Bình Sơn, mới đây đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Chủ tịch, Phó chủ tịch các Hội đoàn thể nhận uỷ thác làm công tác kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội ở 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ những ngôi nhà mới

Niềm vui từ những ngôi nhà mới

15:25 20/04/2023

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Sơn đã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ. Đây là một chương trình với nhiều ưu đãi, qua đó tạo điều kiện cho các gia đình có thu nhập thấp được vay vốn để mua,  xây dựng nhà mới hoặc cải tạo, sữa chữa nhà để ở, ổn định cuộc sống.

Nguồn vốn tính dụng giúp khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

Nguồn vốn tính dụng giúp khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

17:44 10/04/2023

Nhằm giúp Phụ nữ tự tin phát triển kinh tế, tạo được việc làm bền vững, mạnh dạn vươn lên trong cuộc sống, làm giàu chính đáng; trong những năm qua Phòng giao dịch (PGD) NHCSXH huyện Bình Sơn đã phối hợp và uỷ thác nguồn vốn tín dụng ưu đãi qua Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Châu Ổ quản lý, tạo điều kiện cho hàng trăm hội viên được tiếp cận nguồn vốn mạnh dạn đầu tư vào các mô hình phụ nữ khởi nghiệp, đặc biệt là các hội viên phụ nữ có ước muốn, khár vọng lập nghiệp để vươn lên làm giàu tại quê nhà.  

PGD NHCSXH huyện Bình Sơn thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng

PGD NHCSXH huyện Bình Sơn thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng

18:54 20/03/2023

Song song với hoạt động chuyên môn, chuyển tải nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ kịp thời đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; trong những năm qua,  Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn luôn thực hiện các hoạt động vì cộng đồng tại địa phương. Nối bật là Phòng giao dịch NHCSXH huyện luôn chung tay đồng hành các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng do NHCSXH Việt Nam phát động như chương trình cặp lá yêu thương, ủng hộ Quỹ mua Vaccine phòng chống dịch Covid-19 và hưởng ứng chương trình mẹ đỡ đầu  do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động.

Tăng cường phối hợp hướng dẫn kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác vốn vay tại cơ sở.

Tăng cường phối hợp hướng dẫn kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác vốn vay tại cơ sở.

17:58 21/02/2023

Những năm qua Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn luôn phối hợp và uỷ thác thông qua 04 tổ chức Hội đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn về quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi.  

Bình Sơn: Giải ngân các chương trình tín dụng ngay từ những ngày đầu năm 2023

Bình Sơn: Giải ngân các chương trình tín dụng ngay từ những ngày đầu năm 2023

16:37 13/02/2023

Sau khi Ngân hàng chính sách xã hội Trung ương ban hành Công văn số 01/NHCS-KHNV ngày 01/01/2023 về thực hiện kế hoạch tín dụng năm 2023; Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn đã kịp thời tham mưu cho Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện về triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng ngay những tháng đầu năm 2023. Đặc biệt là nguồn vốn Ngân sách địa phương gồm Ngân sách tỉnh và ngân sách huyện chuyển qua PGD NHCSXH huyện cho vay với số tiền 7,9 tỷ đồng để cho vay hỗ trợ tạo việc làm và duy trì và mở rộng việc làm, nâng tổng chỉ tiêu tăng trưởng các chương trình tín dụng trên địa bàn huyện là 16 tỷ đồng.

Bình Sơn: Phấn đấu thu ngân sách năm 2023 vượt dự toán giao

Bình Sơn: Phấn đấu thu ngân sách năm 2023 vượt dự toán giao

19:35 10/02/2023

Năm 2023 với quyết tâm thu thuế đạt tỷ lệ cao nhất, Chi cục Thuế huyện Bình Sơn đã và đang tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp quản lý thu, chống thất thu thuế. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp NSNN.

Bình sơn: Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Bình sơn: Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

21:00 11/01/2023

Chiều ngày 09/01/2023, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Quang Sự, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Hỗ trợ lãi suất cho vay đối với khách hàng tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn

Hỗ trợ lãi suất cho vay đối với khách hàng tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn

19:44 16/12/2022

Trước tình trạng lãi suất tín dụng của các ngân hàng thương mại không ngừng gia tăng, thời gian qua Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn đã đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn chính sách để hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện đầu từ phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.


Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình như: Phạm vi điều chỉnh; Đối tượng áp dụng; Các hành vi bạo lực gia đình; Nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình; các biện pháp phòng ngừa bạo lực gia đình; các biện pháp bảo vệ nạn nhân bị bạo lực gia đình…Đồng thời triển khai những nội dung cơ bản của Luật Thi đua, khen thưởng những điểm mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; những hình thức tôn vinh, khen thưởng; các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh…; về gương người tốt việc tốt, nhân tố mới và mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó còn triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 4 ngày 10/11/2022. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2023. Theo đó, Luật gồm 06 chương, 91 điều.

Đại biểu tham dự

Qua hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm góp phần nâng cao kiến thức  góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL tại địa phương cơ sở./.

02/06/2023

“Hai năm qua, tiệm sửa xe của anh Dũng đặt cái thùng bơm xe từ thiện, tiền thu được để ủng hộ giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, phải nói rằng đây là việc làm rất ý nghĩa” . Đó là những lời chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hồng, một khách hàng khi đến bơm xe tại tiệm sửa xe Đức Dũng, ở thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận. Thay vì bơm xe không lấy tiền, chủ tiệm sửa xe đã đặt sẵn một cái thùng từ thiện kèm theo dòng chữ “Thùng bơm xe từ thiện”, mỗi người khi đến bơm xe có thể tự tay bỏ những đồng tiền lẻ vào thùng. Việc làm này xuất phát từ suy nghĩ và cái tâm của chủ tiệm sửa xe để chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Anh Dũng cho biết: Việc làm này xuất phát từ cái tâm của mình thôi, mình nghĩ sao thì mình làm vậy. Gia đình mình cũng còn khó khăn nhưng trên địa bàn xã có nhiều người khó khăn hơn nên mình giúp được gì thì giúp thôi”.

Gần 2 năm qua, cứ đều đặn 3-4 tháng khi “Thùng bơm xe từ thiện” đầy lên, anh Dũng mời Đoàn thanh niên xã Bình Thuận đến lập biên bản và kiểm đếm toàn bộ số tiền thu được. Từ số tiền này, anh đã trao lại cho Đoàn thanh niên hỗ trợ trực tiếp cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đoàn xã trao tiền hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trích từ thùng bơm xe từ thiện

Anh Lê Quang Tiến, Bí Thư Đoàn xã Bình Thuận cho hay, khi anh Nguyễn Đức Dũng đặt vấn đề thì Đoàn xã rất là hoan nghênh, điều này  không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà nó còn tạo điều kiện cho đoàn thanh niên cơ sở có thêm những việc làm ý nghĩa. Trong năm 2022, Đoàn xã mở 3 lần thùng, thu được 7 triệu đồng, số tiền đó đã tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Và để mô hình có chiều sâu, từ năm 2023 thì Đoàn xã đã nhận đỡ đầu 1 em 4 tuổi hỗ trợ mỗi tháng 500.000 đồng được trích từ thùng từ thiện này.

Từ việc làm của anh Nguyễn Đức Dũng, Đoàn thanh niên xã Bình Thuận sẽ nhân rộng mô hình này tại một số cơ sở trong địa phương, nhằm tạo nguồn quỹ từ thiện hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ban đầu đặt “Thùng bơm xe từ thiện”, khách hàng tỏ ra ngạc nhiên nhưng sau khi biết ý tưởng của anh thợ sửa xe, rất nhiều vị khách đã vui vẻ bỏ thêm năm, bảy nghìn đồng để góp vào thùng từ thiện. Không chỉ nhận tiền bơm xe từ thiện, khi khách hàng sửa những lỗi đơn giản như tăng xích xe anh đều chỉ tay vào thùng từ thiện khi khách hàng hỏi giá

Mặc dù cuộc sống đối với một người thợ sửa xe không mấy khá giả, nhưng anh Nguyễn Đức Dũng lại có suy nghĩ rất tích cực, muốn chia sẻ, bởi xung quanh mình vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn để xã hội không có ai bị bỏ lại ở phía sau, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.  Từ những suy nghĩ ấy  “Thùng bơm xe từ thiện” của anh Nguyễn Đức Dũng đã ra đời, gom nhặt yêu thương của mọi người để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Rất vui trong vòng quay của cuộc sống, với bao bộn bề, lo toan nhưng vẫn còn những người như anh, luôn chia sẻ, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn./.

02/06/2023

Hội Nghị do đồng chí Ngô Văn Dụng, UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Chủ trì. Tham dự còn có đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo ủy ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy; các tổ chức chính trị xã hội huyện; Công an huyện, Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện, các Đồn biên phòng đóng trên địa huyện; Bí thư các Chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch UBND các xã thị trấn, Hiệu trưởng các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện.

Đồng chí Trần Thanh Tùng- Phó Trưởng Công an huyện triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính Phủ

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Chỉ thị số 10/CT-TTG ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới. Đồng thời triển khai các văn bản thực hiện gồm Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 04/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 121-KH/HU ngày 24/11/1022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 04/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 28/04/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh; Kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 12/5/2023 của Chủ tịch UBND huyện  về quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTG ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới trên địa bàn huyện Bình Sơn; Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về 6 tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới vá báo cáo tóm tắt nhiệm vụ giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023; kết quả triển khai, thực hiện công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện Bình Sơn 05 tháng đầu năm 2023.

              Các đại biểu tham dự Hội nghị

                                Quang cảnh Hội nghị

Để triển khai hiệu quả Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo  huyện Bình Sơn yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra, thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của người tham gia giao thông đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên; xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành văn hóa giao thông trong nhân dân; giảm thiểu tai nạn giao thông, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân./.

02/06/2023

Giải bóng đá vô địch huyện Bình Sơn năm 2023 với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ các xã Bình Thạnh, Bình Nguyên, thị trấn Châu Ổ, Bình Châu, Bình Minh, Bình Dương, Bình Chánh, Bình Mỹ tham gia.

 

 

Cầu thủ 2 đội Bình Thạnh và Bình Nguyên tranh bóng

Trao giải nhì cho đội bóng xã Bình Nguyên

Trao giải cho các cầu thủ xuất sắc

Các đội đã thi đấu tranh tài sôi nổi ở 15 trận đấu tại sân vận động huyện, với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, cổ động viên đến xem đã tạo nên các trận cầu sôi nổi, những pha bóng đẹp.  Giải bóng đá vô địch huyện Bình Sơn năm 2023 có sự tài trợ công ty cổ phần lọc hoá dầu Bình Sơn, công ty Bia Thành phát Quảng Ngãi./.

02/06/2023

Trung tâm Internet Việt Nam thực hiện Dự án khởi tạo định danh số cùng tên miền “.vn”; để tiếp cận được các chính sách ưu đãi đặc biệt hướng đến giới trẻ, doanh nghiệp mới thành lập và hộ kinh doanh trong dự án khởi tạo định danh số, định danh gương mặt số, định danh thương hiệu số cùng với tên miền “.vn”. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và đọc tài liệu truyền thông được đăng tải trên Website https://tenmien.vn/tai-lieu-truyen-thong.

02/06/2023

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3424

Tổng số lượt xem: 5683117

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready