Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bãi biển Khe hai

Bãi biển Khe hai

10:33 04/06/2024

Bãi biển Khe hai nằm ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Là một bãi biển đẹp, giữ nguyên vẻ hoang sơ và gần gũi. Du khách đến nơi đây không chỉ để tắm mát, tận hưởng không gian xanh, hít thở không khí trong lành, đặc biệt đến nơi đây còn thưởng thức những món ăn ngon từ vùng quê đất cát, vùng biển đầy cá, tôm...
Danh lam thắng cảnh Hòn Ông - Hòn Bà

Danh lam thắng cảnh Hòn Ông - Hòn Bà

10:29 04/06/2024

Cửa biển Sa Cần, thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) là một vùng biển đẹp. Đặc biệt là huyền thoại về ông khổng lồ đã đặt hai hòn đá có tên gọi Hòn Ông và Hòn Bà ở cửa biển này. Đây là một tác phẩm điêu khắc tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng cho vùng biển xanh nơi đây. Vào ngày 25/10/1993 được UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 1881/QĐ-UB về việc Công nhận bảo vệ di tích thắng cảnh Hòn Ông – Hòn Bà thuộc thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
LĂNG VẠN ĐÔNG YÊN - MỘT DI TÍCH VĂN HÓA CẤP TỈNH

LĂNG VẠN ĐÔNG YÊN - MỘT DI TÍCH VĂN HÓA CẤP TỈNH

16:50 03/04/2023

Xã Bình Dương - một miền quê hiền hòa ven sông Trà Bồng thơ mộng. Đây là nơi có lịch sử văn hóa lâu đời. Vừa qua, người dân tưng bừng phấn khởi đón nhận hai Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Tỉnh. Trong đó có Lăng Vạn Đông Yên.

Với đường bờ biển dài khoảng 54km, Huyện Bình Sơn có hai cửa biển lớn là Sa Cần và Sa Kỳ . Con sông Trà Bồng bắt nguồn từ vùng núi phía Tây của huyện Trà Bồng, chảy qua huyện Bình Sơn. Dòng sông đã vượt bao ghềnh thác, xuôi về hạ lưu rồi đổ ra cửa Sa Cần. Khi chảy qua địa phận xã Bình Dương, dòng sông dừng lại rẽ nhánh, uốn lượn mềm mại một vòng bao quanh vùng đất cù lao trước khi hợp lưu tiến ra biển lớn. Vì thế mà nhà thơ Tế Hanh có viết: “Làng tôi ở vốn làm nghề chài lưới/ Nước bao vây cách biển nữa ngày sông” (trích “Quê hương” -1939).
HUYỀN THOẠI LĂNG ÔNG TRẤN

HUYỀN THOẠI LĂNG ÔNG TRẤN

16:45 03/04/2023

Leng keng… leng keng… Ngựa ông đã về! Tiếng gió thổi vi vu, bờ tre bao bọc quanh lăng như lời thì thào nhắc nhở huyền thoại về một nhân vật đã đi vào lịch sử. Đó là ông quan Trấn thủ Trần Công Hiến ở quê tôi.

Qua bao thăng trầm lăng ông Trấn vẫn trường tồn, người dân nơi đây gọi một cách tôn kính là: Mộ ông lấp biển. Cái lăng ấy được xây bằng đá vôi từ đầu thế kỉ XIX, tính đến nay hơn 200 tuổi nên đã nhuốm màu rêu phong cổ kính.

Bình Sơn trang bị kiến thức, kỹ năng du lịch cộng đồng

Bình Sơn trang bị kiến thức, kỹ năng du lịch cộng đồng

10:08 08/08/2022

Từ ngày 04 đến 06/8/2022, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bình Sơn phối hợp với Trường Cao đẳng Quảng Ngãi tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng du lịch cộng đồng huyện Bình Sơn năm 2022 cho 60 học viên là cán bộ, công chức văn hóa - xã hội các xã, thị trấn và đại diện hộ gia đình có nhu cầu tham gia kinh doanh du lịch cộng đồng, dịch vụ homestay trên địa bàn huyện.

Chuyện xưa ở giếng cổ Thanh Thủy

Chuyện xưa ở giếng cổ Thanh Thủy

15:31 20/05/2022

Giếng cổ Thanh Thủy hay còn gọi là Giếng Vương, ở thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải (Bình Sơn) từ lâu đã được nhiều người biết đến. Mới đây, giếng cổ này được đưa vào danh sách di tích cần được bảo vệ.

Tín hiệu vui về phát triển du lịch sinh thái tại Bình Sơn

Tín hiệu vui về phát triển du lịch sinh thái tại Bình Sơn

15:53 05/05/2022

Nhân dịp Lễ 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, lượng khách tham quan các điểm du lịch tại Bình Sơn tăng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Bàu Cá Cái đón nhiều khách Du lịch trong dịp tết

Bàu Cá Cái đón nhiều khách Du lịch trong dịp tết

16:02 24/02/2021

Lãnh đaọ xã Bình Thuận cho biết; trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, Bàu Cá Cái tiếp tục đón khách đến tham quan. Địa phương đã hướng dẫn cụ thể cho các chủ ghe đưa khách đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; khách đi thành nhóm nhỏ không tụ tập đông người; ra vào có trật tự.

Du lịch Bàu Cá Cái mang lại thu nhập cho người dân địa phương

Du lịch Bàu Cá Cái mang lại thu nhập cho người dân địa phương

11:18 21/02/2020

Năm 2014, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai trồng rừng ngập mặn theo dự án GCF (Quỹ Khí hậu xanh) tại khu vực bàu Cá Cái xã Bình Thuận, với diện tích khoảng 22,4 ha. Dự án đã được triển khai trồng nhiều đợt đến nay Bàu Cá Cái có trên 100 ha rừng ngập mặn được phủ xanh nhờ cây cóc trắng bản địa và cây đước. Nhiều loại thủy sản và các loài chim, cò tái sinh, đặc biệt là vịt trời sinh sôi phát triển và trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhiều du khách.
Bình An, tiếp tục đón khách du lịch

Bình An, tiếp tục đón khách du lịch

03:10 06/02/2020

Theo lãnh đạo xã Bình An cho biết, đến thời điểm hiện nay vẫn còn có khá đông du khách đến với Thọ An.

Trong 05 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB tỉnh, của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể; Hội CCB huyện đã phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy kinh tế huyện nhà phát triển. Quá trình thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Hội xác định công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội ở cơ sở là nhiệm vụ hàng đầu của Hội. Toàn huyện có 392 hội viên CCB tham gia hoạt động và giữ các trọng trách trong hệ thống chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở. Đây là đội ngũ cán bộ, hội viên CCB thường xuyên và trực tiếp làm tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân.

Đồng chí Võ Ngọc Cường, Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu khai mạc Đại hội

Phong trào thi đua CCB gương mẫu là động lực cho đại đa số cán bộ, hội viên phấn đấu rèn luyện, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tốt bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; xây dựng Hội ngày càng vững mạnh trong sạch. 05 năm qua, có 100% tổ chức cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 98,9% hội viên đạt tiêu chuẩn CCB gương mẫu, 98,5% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Trong phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao mức sống, giảm nghèo, Hội xác định là một trong những hoạt động thường xuyên. Để thực hiện phong trào có hiệu quả, Hội CCB các cấp đã động viên hội viên tiếp tục nêu cao tinh thần, ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế. Hội đã phối hợp, liên hệ với các ngành chức năng cử 1.712 hội viên CCB tham gia 76 lớp tập huấn về vay vốn, khuyến nông, khuyến lâm, ngư nghiệp, tiếp thu các kiến thức áp dụng vào nghề, lĩnh vực để đạt hiệu quả cao nhằm tăng thu nhập bảo đảm cuộc sống ngày càng phát triển. 05 năm qua phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở huyện có bước phát triển khá toàn diện, thực sự là động lực to lớn cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy tốt bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Quá trình thực hiện phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu. Hội CCB huyện nhiều năm liền được Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh tặng cờ thi đua, Bằng khen. 100% tổ chức cơ sở hội, 75% Chi hội và hàng trăm lượt hội viên được cấp ủy, chính quyền và tổ chức hội cấp trên tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Giai đoạn 2024 - 2029, với chủ đề “Đoàn kết – Gương mẫu – Sáng tạo – Hiệu quả”, Hội CCB huyện Bình Sơn tiếp tục đưa phong trào thi đua “CCB gương mẫu” thành hành động cách mạng rộng khắp để góp phần xây dựng huyện nhà giàu về kinh tế, ổn định về chính trị, mạnh về QP-AN, sớm đạt huyện nông thôn mới và trở thành thị xã theo Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Thường trực Huyện ủy Bình Sơn đều ghi nhận, biểu dương những thành tích Hội CCB huyện đạt được trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Hội CCB huyện cần tiếp tục duy trì và thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Cán bộ, hội viên toàn hội tiếp tục giữ vững, phát huy bản lĩnh, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên, thực hiện tốt các nội dung thi đua của giai đoạn 2024-2029 và có những đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước của huyện. Để phong trào thi đua đạt hiệu quả tốt, Hội cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung hoạt động, bám sát cơ sở; kịp thời sơ kết, tổng kết và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; phát hiện nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa trong thực hiện phong trào thi đua.

Tại Đại hội, đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể và 02 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể và 10 cá nhân; BCH Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 09 cá nhân, trao tặng 09 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và trao bảng hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

 

14/06/2024

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, các Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố ở 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có 15 lượt ý kiến, phản ánh xoay quanh các vấn đề như: một số đảng viên lớn tuổi, khi cập nhật Sổ tay đảng viên điện tử gặp nhiều khó khăn; công tác kết nạp đảng ở các thôn không đạt chỉ tiêu đề ra; quan tâm tạo nguồn đối với cán bộ công chức luân chuyển giữa các địa phương.

Một số tuyến đường ở Khu kinh tế Dung Quất xuống cấp không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, nhất là tại ngã 4 xã Bình Thuận thuộc tuyến quốc lộ 24C; cơ chế đền bù, giải phóng mặt bằng, cấp đất tái định cư còn bấp cập. Cần hỗ trợ  kinh phí cho các thôn, tăng chế độ phụ cấp cho cán bộ chi tổ hội ở cơ sở và  hỗ trợ kinh phí cho các tổ hòa giải ở các thôn. Các cơ quan đoàn thể chính chị cấp trên cần tăng cường hướng dẫn, tập huấn chuyên môn, nhất là trong triển khai các phong trào để tạo sự đồng bộ và đều khắp ở địa bàn cơ sở. Cần quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn bị hư hỏng xuống cấp và có biện pháp tiêu thoát nước ở một số cánh đồng để tránh ngập úng.

Ông Phạm Công Trung, Bí thư chi bộ thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống người dân địa phương

Ông Phạm Văn Long, Bí thư Chi bộ thôn Nam Thuận, xã Bình Chương kiến nghị quan tâm tạo nguồn đối với cán bộ công chức luân chuyển giữa các địa phương

Một số Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố cũng kiến nghị: Nhà nước cần quan tâm các đầu tư thiết chế văn hoá thôn, phải phù hợp với công tác chuyển đổi số hiện nay, nhất là trang bị máy tính cho các thôn để đảm bảo tốt cho các hoạt động.

             Bí thư chi bộ cơ sở kiến nghị tại buổi tiếp xúc đối thoại

                         Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại,  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Võ Văn Đồng đã ghi nhận sự đồng thuận, cố gắng, cũng như những kết quả hoạt động mà đội ngũ Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố đạt được trong những năm qua. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo UBND huyện trực tiếp giải trình, làm rõ một vấn đề liên quan tạibuổi tiếp xúc đối thoại. Đồng chí mong muốn các Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện cần tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên; tuyên truyền, vận động  bà con nhân dân thực hiện tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định, những Chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng huyện Bình Sơn ngày càng phát triển./.

13/06/2024

Qua đó thông báo đến các cơ quan, đơn vị để nắm tình hình, triển khai đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc và tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp để hạn chế các rủi ro về nguy cơ mất an toàn thông tin. (Kèm theo báo cáo an toàn thông tin mạng Việt Nam tháng 5/2024 của Cục An toàn thông tin)

13/06/2024

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số113/KH-UBND ngày 08/5/2024 về Tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Kế hoạch số128/KH-UBND ngày 28/5/2024 về thực hiện các biện pháp an toàn trường học và thông qua một số nội dung liên quan đến dự thảo Kế hoạch thực hiện đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện Bình Sơn giai đoạn 2025 -2030.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Mục đích của các kế hoạch là nhằm đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.nâng cao năng lực lãnh đạo, giáo viên, nhân viên; chất lượng dạy, học, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, năng lực sáng tạo; năng lực ngoại ngữ, tin học; chuyển đổi số; quy hoạch mạng lưới trường, lớp; công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; xây dựng hệ thống trường học chất lượng cao. Đồng thời xây dựng môi trường giáo dục bảo đảm an toàn, dễ tiếp cận và công bằng đối với học sinh; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

                                    Các đại biểu tham dự

Hiệu trưởng các trường học tham dự Hội nghị

Đối với  dự thảo Kế hoạch đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện Bình Sơn giai đoạn 2025-2030, nhằm tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, thu hút vốn đầu tư và đóng góp dưới nhiều hình thức của các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài huyện cho phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong giai đoạn mới.  Phấn đấu đến 2026 đạt 100% trường mầm non tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho học sinh; năm 2027 đạt 100% trường mầm non tổ chức cho học sinh làm quen với Tiếng Anh.Kêu gọi nhà đầu tư xây dựng trường mầm non tư thục, phấn đấu đến năm 2030 xây mới 01 trường mầm non tư thục theo hướng hiện đại; phấn đấu đến năm 2030 đạt 40% học sinh THCS có chứng chỉ Tiếng Anh B1 theo khung năng lực 6 bậc hoặc tương đương; 60% học sinh lớp 9 đạt trình độ Tin học B. Đến năm 2027 đạt 50% phấn đấu đến năm 2030 đạt 100% số trường được tăng cường các trang thiết bị phục vụ học tập của học sinh; vận động bình quân hàng năm khoảng 02 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp, phấn đấu đến năm 2030 đạt khoảng 12 tỷ đồng.

Đồng chí Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

                                      Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Qua Hội nghị này, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, các xã thị trấn, Hiệu trưởng các trường học thực hiện rà soát quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo hướng đầu tư có trọng điểm; đẩy mạnh tự chủ tài chính của các cơ sở giáo dục công lập với lộ trình phù hợp cho từng cấp học; chủ động phân luồng và định hướng cho phụ huynh và người học lựa chọn các mô hình trường, không phân biệt công lập hay ngoài công lập.  Các kế hoạch phải được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trường học, địa phương trên địa bàn huyện.  Trên cơ sở đó, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện Bình Sơn đến năm 2030, tầm nhìn 2045./.

12/06/2024

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ hoạt động hè xã Bình Đông, Đoàn Thế Oanh nhấn mạnh, tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em có rất nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến là trẻ không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Ngoài ra, sự thiếu giám sát của người lớn, sự chủ quan của cha mẹ để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm, môi trường sống chưa an toàn, tiềm ẩn các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em…

Vì vậy, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp cần thiết để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Qua đây, đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp, các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm cao hơn nữa để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em nói riêng; mỗi người dân không chỉ tích cực tập luyện môn bơi và tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước mà còn là tuyên truyền viên tích cực trong vận động gia đình, người thân của mình cùng tham gia. Ngay sau Lễ phát động, lớp học bơi bắt đầu học với sự tham gia của 15 học viên, các bạn đã được hướng dẫn các kỹ thuật bơi; các kỹ năng phòng, chống đuối nước; kỹ năng vận động dưới nước./.

                     Các em học sinh tham gia học bơi

12/06/2024

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2636

Tổng số lượt xem: 8553154

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready