Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Đoàn viên thanh niên và cán bộ Biên phòng Dung Quất thu gom rác làm sạch bãi biển

Đoàn viên thanh niên và cán bộ Biên phòng Dung Quất thu gom rác làm sạch bãi biển

18:36 30/05/2022

Hưởng ứng "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022", "Tuần lễ Biển, Đảo Việt Nam và Ngày đại dương thế giới năm 2022". Mới đây Đoàn thanh niên xã Bình Thuận phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất  tổ chức ra quân thu gom rác thải nhựa và làm sạch bãi biển từ Mũi đèn Vạn Ca đến Hòn Cóc thuộc bãi biển Dung Quất.
Ra quân làm sạch môi trường bãi biển

Ra quân làm sạch môi trường bãi biển

14:20 15/03/2022

Chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 mới đây Chi Đoàn Đồn Biên Phòng Bình Hải, Chi Đoàn Hậu Cần Công An tỉnh cùng với lực lượng Đoàn viên thanh niên xã Bình Hải đã tổ chức ra quân  làm sạch bãi biển tại xóm Hải Hòa, thôn Thanh Thủy.

Nâng cao ý thức và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường.

Nâng cao ý thức và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường.

21:25 14/01/2022

Hiện nay, tình trạng xả thải rác bừa bãi xảy ra ở nhiều nơi, trên các trục đường giao thông liên xã, liên thôn, ngõ xóm, các bãi đất trống trong khu dân cư, cũng được người dân “tận dụng” làm nơi đổ rác.

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

17:25 28/09/2021

Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bình Sơn thông báo công khai lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 
Đồn biên phòng Bình Thạnh phối hợp tuyên truyền bảo vệ Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Đồn biên phòng Bình Thạnh phối hợp tuyên truyền bảo vệ Nhà máy lọc dầu Dung Quất

14:29 08/01/2021

Ngày 7/1/2021, Đồn biên phòng Bình Thạnh phối hợp với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và xã Bình Đông tuyên truyền, các quy định về phạm vi hành lang bảo vệ Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho bà con ngư dân trên địa bàn xã.

Trao tặng 50 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân

Trao tặng 50 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân

17:12 19/10/2020

Ngày 15/10, nhóm "Chia sẻ Sharing" của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - cùng các nhà hảo tâm phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh , huyện tổ chức trao 50 bộ áo phao cứu sinh, trị giá 1,2 triệu đồng 1 bộ cho ngư dân xã Bình Chánh.
Bình Nguyên ra quân thu gom đất đá rơi vãi đọng trên tuyến quốc lộ 1A

Bình Nguyên ra quân thu gom đất đá rơi vãi đọng trên tuyến quốc lộ 1A

17:08 25/09/2020

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông; sáng ngày 25/9/2020, Mặt trận xã Bình Nguyên phối hợp cùng các hội đoàn thể địa phương tổ chức ra quân thu gom đất đá rơi vãi đọng trên tuyến quốc lộ 1A ngang qua địa bàn xã.

Đoàn xã Bình Đông ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh

Đoàn xã Bình Đông ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh

09:44 11/06/2020

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6; Đoàn xã Bình Đông đã phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Bình Thạnh tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 2 năm 2020 với chủ đề “Tử tế với sông Trà Bồng” tại khu vực thôn Thượng Hòa. 
Tuổi trẻ thị trấn Châu Ổ; Ra quân “Bảo vệ dòng sông quê hương”

Tuổi trẻ thị trấn Châu Ổ; Ra quân “Bảo vệ dòng sông quê hương”

10:39 02/04/2020

   Thực hiện tháng thanh niên năm 2020, mới đây Đoàn thanh niên thị trấn Châu Ổ tổ chức ra quân thu gom rác thải dọc bờ kè sông Trà Bồng.
Đoàn xã Bình Châu và Chi đoàn Hải Đội 2 Biên phòng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển

Đoàn xã Bình Châu và Chi đoàn Hải Đội 2 Biên phòng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển

04:04 17/03/2020

Thực hiện chiến dịch "Hãy làm sạch biển", ngày 15/3/2020, Đoàn thanh niên xã Bình Châu phối hợp với Chi đoàn Hải đội 2 Biên Phòng tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường thu gom rác thải tại khu vực dọc bờ kè thôn Định Tân.

 

Buổi tham vấn  do ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham gia buổi tham vấn còn có ông Đỗ Thiết Khiêm- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các sở ban ngành ngành, liên quan của tỉnh và huyện, đại diện Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN các tổ chức chính trị xã hội xã Bình Hải, Bình Trị, Bình Phước và bà con nhân dân các thôn khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do việc xả nước thải của nhà máy giấy VNT19 vào vịnh Việt Thanh, xã Bình Trị.

Đại biểu và người dân tham gia tham vấn

Ông Nguyễn Đức Hữu- Giám đốc Ban quản lý nhà máy bột giấy thông tin về quy trình xả thải

Tại buổi tham vấn Công ty cổ phần bột giấy VNT19 đã trình bày tóm tắt các nội dung liên quan đến việc thu gom, xử lý nước thải tuyến thoát nước, việc xả thải vào nguồn nước. Dự án nhà máy Bột giấy VNT19, giai đoạn 1 có công suất 350.000 tấn bột giấy/năm. Tổng lưu lượng xả nước thải giai đoạn 1 là 50.000m3/ngày đêm. Phương thức xả thải theo phương phức bơm cưỡng bức, xả ngầm và phân tán, chế độ xả liên tục 24/24h. Nhà máy Bột - Giấy VNT19 đang sử dụng dây chuyền công nghệ sản xuất bột giấy phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Các thiết bị chính và phụ trợ hoạt động, giám sát, điều khiển, bảo vệ được tự động hóa hoàn toàn, có độ chính xác và tin cậy cao, hầu hết các thiết bị này đều có xuất xứ từ Châu Âu. Để bảo đảm nước thải sau khi xử lý luôn ổn định, đạt chất lượng khi xả thải ra môi trường, chủ đầu tư Nhà máy Bột - Giấy VNT19 đã ký hợp đồng với Công ty Aquaflowđến từ Phần Lan cho hạng mục thiết kế, cung cấp thiết bị, giám sát lắp đặt, chạy thử và chuyển giao đảm bảo nước thải sau xử lý đạt các tiêu chuẩn theo quy định. Nhà máy bột giấy VNT19 có diện tích 117 ha, đặt tại thôn Phú Long 1, xã Bình Phước, có tổng vốn đầu tư của dự án là 10.000 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo xã Bình Hải ý kiến

Đại diện lãnh đạo xã Bình Trị  ý kiến

Sau khi nghe giải thích từ phía nhà máy, người dân thôn Lệ Thủy, xã Bình Trị cũng có nhiều ý kiến kiến nghị liên quan đến việc nhà máy bột giấy VNT19 xả nước thải ra vùng biển vịnh Việt Thanh đa phần người dân là không đồng đồng tình. Người dân bày tỏ lo lắng khi xả thải sẽ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng sống....Người dân ở đây sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản gần bờ, việc Nhà máy bột giấy VNT 19 xả thải ra vùng biển vịnh Việt Thanh sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sống của các sinh vật biển và cuộc sống của người dân.

Người dân tham gia ý kiến

Ông Nguyễn Nhạn người dân xã Bình Trị chia sẻ: Thời gian qua chủ trương các khu công nghiệp đưa về Quảng Ngãi đã giải quyết việc làm cải thiện đời sống cho người dân. Nếu xảy ra sự cố về môi trường thì người dân sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp trước khi chủ đầu tư khắc phục. Do đó, để người dân yên tâm và đồng thuận về hệ thống xả thải của nhà máy, chủ đầu tư cần cam kết nếu xảy ra sự cố môi trường, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn sẽ có những chính sách hỗ trợ cụ thể…

Bà Lê Thị Minh Diệp- Tiến sỹ môi trường Đại diện Hiệp hội khoa học tỉnh phát biểu tại buổi tham vấn

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tham luận

Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Ngô Văn Dụng cho biết, huyện cầu thị lắng nghe tất cả ý kiến của người dân liên quan đến dự án xây dựng Nhà máy Bột- Giấy VNT-19 tại buổi tham vấn. Quan điểm của huyện Bình Sơn là hài hòa và lợi ích chính đáng của người dân trên cơ sở quy định pháp luật và lợi ích chung của nhà nước và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển đúng quy định./.

24/06/2022

 Theo đó  nghiệm thu và bàn giao  02 giếng khoan tại thôn 3 và thôn 4, xã Bình Hòa để cung cấp nước cho 45 hộ với 185 khẩu;  02 giếng tại thôn Phú Quý và thôn An Hải, xã Bình Châu cung cấp nước cho 130 hộ, với 616 khẩu.  Bên cạnh đó,  nghiệm thu bàn giao  08 máy lọc nước cho 07 trường học bao gồm Trường Tiểu học số 2, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải; Trường Trung học cơ sở xã Bình Hải; Trường Trung học cơ sở xã Bình Hòa ; Trường Tiểu học xã Bình Hòa Trường Trung học cơ sở xã Bình Châu Trường Tiểu học số 1 xã Bình Châu;  Trường Tiểu học số 2 xã Bình Châu.  Tổng kinh phí đầu tư khoan giếng và máy lọc nước cho các xã và trường học gần 270 triệu đồng do tổ chức Madison Quakers hỗ trợ.   Được biết,  đây là năm thứ 8 tổ chức Madison Quakers phối hợp với Hội tỉnh Quảng Ngãi thực hiện chương trình nước sạch tại các trường học nhằm giúp cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn và tiếp cận với nguồn nước an toàn hợp vệ sinh, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của nguồn nước đối với sức khỏe con người ./.

24/06/2022

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Thiết Khiêm đã lần lượt trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng và tặng hoa chúc mừng cho đảng viên Bùi Ái Nam, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện, là cán bộ lão thành cách mạng.  Trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho ông Trần Vệ, nguyên UV BTV Huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy, gắn huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho ông Bùi Ái Nam

Lãnh đạo tỉnh và huyện trao Huy hiệu và tặng hoa cho ông Bùi Ái Nam

Lãnh đạo tỉnh và huyện trao Huy hiệu và tặng hoa cho ông Trần Vệ

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy đã chúc mừng và bày tỏ sự kính trọng đối với công lao đóng góp của các đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt này, đã đóng góp nhiều công sức trong sự nghiệp đấu tranh và xây dựng đất nước, đây là vinh dự không chỉ của cá nhân các đồng chí mà là vinh dự của Đảng bộ huyện và tỉnh. Đồng thời, mong muốn các đồng chí sức khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp cho địa phương và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy phát biểu tại buổi lễ

Ông Bùi Ái Nam đảng viên 75 năm tuổi Đảng phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu dự lễ

Cũng nhân dịp này, Đảng bộ thị trấn Châu Ổ đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Ngọc Hồng, trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Xuân Phú và Trương Thơ. Đảng viên Lữ Thế Tửu được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tại tư gia, vì bệnh tật không thể đến tham dự lễ trao Huy hiệu Đảng đợt này..

Bí thư Đảng bộ thị trấn Võ Văn Tâm trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Ngọc Hồng

Bí thư Đảng bộ thị trấn Võ Văn Tâm trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Xuân Phú và Trương Thơ

24/06/2022

Trong thời gian 1 ngày các đại biểu sẽ được tập huấn, thông tin cụ thể 4 chuyên đề gồm: Sơ lượt về tình hình an toàn thông tin hiện nay; Các chủ trương, chính sách về bảo đảm an toàn thông tin mạng; Bộ qui tắc ứng xử trên mạng xã hội và chuyên đề; Một số kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin trên môi trường số.

Lớp tập huấn là nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, an toàn, an ninh mạng; góp phần cập nhật, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực CNTT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, góp phần vào công tác tham mưu, ứng dụng CNTT tại các cơ quan, đơn vị ngày càng hiệu quả hơn, hướng đến mục tiêu xây dựng Chính quyền điện tử và Chương trình Chuyển đổi số đến năm 2025 của huyện nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung thành công, góp phần tích cực vào sự phát triển Kinh tế- xã hội địa phương…..

Bà Huỳnh Kim Ngân -Trưởng Phòng Văn hóa &TT huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Báo cáo viên Sở TT&TT giới thiệu chuyên đề 1

Báo cáo viên Sở TT&TT giới thiệu chuyên đề 2

24/06/2022

 

Để xác định nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt; ngày 22/6/2022 UBND xã Bình Châu  đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phòng Tài  nguyên và Môi trường huyện, Đồn biên Phòng Bình Hải tiến hành khảo sát thực tế khu Vực dọc sông Châu Me Đông đoạn qua cầu  Khoán Cát.

( Cán bộ và nhân dân địa phương vớt cá chết trên sông)

Qua khảo sát thực tế  tình trạng cá chết tấp vào bờ sông Châu Me kể cả thượng lưu và hạ lưu cống ngăn mặn, phần lớn là cá rô phi, các loại cá còn lại vẫn sống trong tự nhiên bình thường. Tại khu vực cá chết là đất nông nghiệp không có nhà máy xí nghiệp nào xung quanh. Theo nhận định ban đầu cho thấy đợt nắng nóng vừa qua tại huyện Bình Sơn nắng nóng kéo dài hơn 2 tuần nhất là từ ngày 18 đến nay nhiệt độ tự nhiên khá cao từ 37 đến 39 độ C, lượng nước trên sông giảm, nóng gây sốc nhiệt, ảnh hưởng đến điều kiện  sống khiến cá chết hàng loạt trên sông.  Sáng ngày 23/6, Đoàn kiểm tra cũng đã  phối hợp với Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất lấy mẫu nước để đánh giá các thông số môi trường mặt nước nhằm có căn cứ pháp lý đánh giá nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết hàng loạt trên sông.

Để đảm bảo không bị ô nhiễm môi trường xung quanh và nguồn nước, xã Bình Châu đã huy động lực lượng cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan và nhân dân thôn Châu Me dùng 02 chiếc xuồng tiến hành vớt và thu gom toàn bộ cá chết trôi dạt vào ven sông  đem đi xử lý, tiêu hủy đúng quy định./.                                                            

23/06/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 536

total-visitor: 3432388

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi