Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên nhập ngũ

Bình Sơn: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên nhập ngũ

10:19 24/02/2021

Ngày 24/02/2021, Ban CHQS huyện Bình Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho thanh niên có lệnh nhập ngũ năm 2021.

Bình Sơn, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2021

Bình Sơn, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2021

14:40 23/02/2021

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Bình Sơn luôn được các cấp, các ngành và các địa phương chỉ đạo, tổ chức thực hiện đảm bảo, do đó hàng năm kết quả đưa quân về trên đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021 công tác chuẩn bị cho tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện được thực hiện cơ bản theo đúng quy trình. Trong tuyển chọn có sự kết hợp, hỗ trợ của các cấp, các ngành, địa phương nên đến thời điểm này các công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân đã cơ bản hoàn tất, 383 thanh niên sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Công tác quản lý thanh niên trước ngày nhập ngũ

Công tác quản lý thanh niên trước ngày nhập ngũ

16:26 04/02/2021

Sau Tết Nguyên đán, huyện Bình Sơn sẽ có 383 thanh niên lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Để đảm bảo cho ngày hội giao quân được diễn ra thuận lợi, an toàn, cùng với việc hoàn thành các khâu chuẩn bị, vấn đề quản lý thanh niên trong dịp Tết đang được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các địa phương quan tâm đặc biệt.

Ban CHQS huyện Bình Sơn thăm, tặng quà, chúc tết gia đình chính sách.

Ban CHQS huyện Bình Sơn thăm, tặng quà, chúc tết gia đình chính sách.

14:05 01/02/2021

Trong tuần qua, từ 26-30/01, lãnh đạo Đảng ủy - Ban CHQS huyện Bình Sơn đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà và chúc tết các gia đình chính sách, người có công Cách mạng... trên địa bàn huyện Bình Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ban CHQS huyện Bình Sơn chúc tết Ban CHQS các xã, thị trấn

Ban CHQS huyện Bình Sơn chúc tết Ban CHQS các xã, thị trấn

14:02 01/02/2021

Nằm trong chuỗi hoạt động Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tuần qua, lãnh đạo Đảng ủy - Ban CHQS huyện Bình Sơn đã tổ chức thăm, tặng quà, chúc tết 22 Ban CHQS xã, thị trấn và các đầu mối Tự vệ trong huyện.

Bình Sơn ra quân hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2021

Bình Sơn ra quân hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2021

14:30 29/01/2021

Sáng ngày 28-1-2021, Ban An toàn giao thông huyện Bình Sơn tổ chức lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Năm ATGT 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Huyện Bình Sơn xác định “ATGT là hạnh phúc của mỗi người; do đó, công tác bảo đảm trật tự ATGT được thực hiện thường xuyên, liên tục của cơ quan quản lý các cấp, các ngành và lực lượng trực tiếp làm công tác bảo đảm trật tự ATGT”. Chính vì vậy năm 2020, huyện Bình Sơn đã làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đã giảm được 2 tiêu chí về số vụ, số người thương vong do tai nạn giao thông.

Bình Sơn; Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin liên lạc trong thời gian Đại hội lần thứ XIII Của Đảng và trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021

Bình Sơn; Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin liên lạc trong thời gian Đại hội lần thứ XIII Của Đảng và trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021

08:52 22/01/2021

Nhằm Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin liên lạc, bảo đảm trật tư an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian diễn ra các sự kiện lớn của đất nước. Đặc biệt là Đại hội lần thứ XIII của đảng và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, UBND huyện Bình Sơn yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã thị trấn, tăng cường triển khai các biện pháp quản lý và kỹ thuật nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho hệ thống thông tin phục vụ hoạt động nội bộ của cơ quan. 

Bình Sơn, Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp năm 2021

Bình Sơn, Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp năm 2021

08:26 22/01/2021

Chiều ngày 21.1.2021, Ban ATGT huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2020; triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Chủ tịch UBND huyện Đỗ Thiết Khiêm chủ trì hội nghị.

Bình Sơn: Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp năm 2020

Bình Sơn: Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp năm 2020

16:18 18/01/2021

     Chiều ngày 16/01, UBND huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp năm 2020. Đồng chí Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

     Quán triệt nghiêm túc tinh thần Nghị định 03/2019/NĐ - CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ, trong năm qua, các cơ quan liên quan là Quân sự, Công an, Biên phòng... đã thực hiện chặt chẽ công tác trao đổi thông tin, đồng thời kịp thời, nhanh chóng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện đưa ra các phương án, biện pháp giải quyết kết hợp đồng bộ, nhịp nhàng trong cơ chế phối hợp xử lý các tình huống, sự cố liên qua đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Bình Sơn: gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Bình Sơn: gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

16:11 18/01/2021

     Sáng ngày 16/01, UBND huyện Bình Sơn tổ chức đón, gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ về địa phương năm 2021.

     Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện đã thông báo nhanh những nét cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương đến các quân nhân, đồng thời ghi nhận những thành tích của các quân nhân và Đảng viên trẻ trong thời gian tại ngũ. Qua đó căn dặn các quân nhân và Đảng viên xuất ngũ về địa phương tham gia các phong trào chung ở cơ sở và sinh hoạt Đảng đầy đủ, gương mẫu chấp hành pháp luật, kỷ luật, phát huy tốt phẩm chất của người quân nhân cách mạng; là lực lượng nòng cốt, chỗ dựa vững chắc, tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.


Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.  Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Ái Loan- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sự- Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng phó các ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 7) HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các nội dung gồm: Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Về tỷ lệ phần trăm (%) vốn hỗ trợ từ ngân sách huyện và vốn ngân sách xã, huy động khác để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

( Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị)

  Sau khi nghe lãnh đạo HĐND-UBND huyện và các cơ quan chuyên môn đóng góp ý kiến vào chương trình nội dung Kỳ họp; đồng chí Lương Kim Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Để kỳ họp được diễn ra theo đúng quy định, đảm bảo thời gian và nội dung chương trình đề ra, đề nghị UBND huyện Chỉ đạo, xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết gửi Thường trực HĐND huyện trước ngày 20/8/2022 để các Ban của HĐND huyện thẩm tra và gửi cho đại biểu đúng thời gian quy định. Các Ban HĐND huyện Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị các nội dung liên quan theo Luật định gửi về Thường trực HĐND huyện trước ngày 23/8/2022. Dự kiến kỳ họp chuyên đề sẽ tổ chức 1 buổi vào ngày 29/8/2022./.

17/08/2022

 

Đội bóng chuyền nữ Bình Sơn đã thắng đội bóng chuyền nữ Nghĩa Hành với tỷ số 3-1. Đội bóng chuyền nam Bình Sơn thắng đội Sơn Tây với tỷ số cũng 3-1. Tại Đại TDTT tỉnh lần thứ VII, huyện Bình Sơn tham gia  đăng ký tham gia 13 môn , hiện tại đã tham gia thi đấu được 8 môn, các môn còn lại gồm Điền kinh, bơi, cờ tướng, bóng bàn và việt dã sẽ tiếp tục tham gia thi đấu trong thời gian đến./.

                                          ( Đội bóng chuyền nữ  thắng đội Nghĩa hành  với tỷ số 3-1, giành chức vô địch)

17/08/2022

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết -kết quả công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện. Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện; sự chỉ đạo, điều hành hiệu quả của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính các cấp; Ban Chỉ đạo Tổng điều tra của huyện đã chủ động, linh hoạt trong việc áp dụng hình thức thu thập thông tin để bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia Tổng điều tra, bảo đảm thu thập thông tin có chất lượng. Đồng thời, là kết quả của sự phối hợp, hỗ trợ của các địa phương cơ sở trên địa bàn huyện nên đã hoàn thành tốt công tác điều tra theo kế hoạch.

Đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo điều tra huyện phát biểu tại hội nghị

Trao khen thưởng của Chi Cục Thống kê tỉnh cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ

 Để hoàn thành công tác điều tra, Chi cục điều tra huyện đã mở 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên, nhờ đó tất cả điều tra viên nắm được nội dung nghiệp vụ điều tra, cũng như qui trình phỏng vấn, cách ghi chép các thông tin vào phiếu, phương pháp điều tra vv… do đó, cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính  năm 2021 trên địa bàn huyện Bình Sơn đã thực hiện đảm bảo đúng phương án của Ban Chỉ đạo Trung ương và đã được Ban Chỉ đạo tỉnh nghiệm thu theo qui định.

Các tập thể được UBND huyện khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo điều tra huyện đánh giá cao kết quả đạt được của cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện; ghi nhận những nỗ lực của ngành chức năng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại hội nghị, đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 cá nhân; trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 4 cá nhân và trao giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh cho 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng

17/08/2022

 

Bình Sơn là địa bàn rộng, có khu kinh tế Dung Quất; đặc biệt là từ khi Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động; một lượng lớn phương tiện giao thông theo đó cũng tăng đáng kể, nhất là các loại xe vận tải có tải trọng lớn. Tình trạng xe vận tải cơi nới thùng, vận chuyển quá tải trọng, quá khổ, chạy quá tốc độ cho phép diễn biến phức tạp; đường sá xuống cấp, tai nạn giao thông nghiêm trọng tăng cao. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, địa bàn huyện Bình Sơn đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương hàng chục người khác, thiệt hại tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Thướng tá Mai Văn Thành Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Nhằm góp phần bảo đảm hoạt động kinh doanh vận tải ổn định, đúng pháp luật; giảm thiểu tai nạn giao thông; Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, một số qui tắc tham gia giao thông an toàn; đồng thời, mời các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện các nội dung như: Không tự ý cơi nới thùng xe, không giao phương tiện cho người điều khiển vi phạm các qui định pháp luật. Không đưa phương tiện không đảm bảo qui chuẩn kỹ thuật vào tham gia giao thông. Chủ doanh nghiệp phối hợp tuyên truyền, giáo dục cho người làm công, người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm túc các qui định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông mọi lúc, mọi nơi…

Đại diện doanh nghiệp tham gia phát biểu tại hội nghị

16/08/2022

 

Năm 2021, trên địa bàn huyện Bình Sơn đã chịu ảnh hưởng trực tiếp của 05 đợt thiên tai làm 06 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, nhiều công trình, cây trồng bị hư hại với tổng thiệt hại trên 180 tỷ đồng.  Huyện Bình Sơn đã phân bổ  hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2021 gây ra; nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện hỗ trợ  gần 4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

( Đồng chí Vũ Thế Sơn-Phó Trưởng phòng NN&PTNT thông tin về công tác phòng chống thiên tai năm 2021)

Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, trong năm 2022 có khoảng 10 -12 bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có 02 -04 cơn có khả năng ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến Quảng Ngãi; có khoảng 04 -06 đợt lũ, tập trung chủ yếu vào tháng 10 và 11 và có thể lấn sang đầu tháng 12. Để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay;  huyện Bình Sơn đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó kịp thời đối với các tình huống, giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

( Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, huyện chỉ đạo các địa phương củng cố, tăng cường mạng lưới thông tin liên lạc đảm bảo hoạt động thông suốt trong mọi tình huống; thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban 24/24h trong mùa mưa bão. Tổ chức kiểm tra công trình thủy lợi, kịp thời phát hiện các sự cố hư hỏng để có biện pháp xử lý; có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hồ đập và nhân dân sống ở vùng hạ lưu các hồ chứa nước. Tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết, chủ động dự trữ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng ít nhất là 10 ngày khi thiên tai xảy ra.  Kiểm tra các khu dân cư nằm trong vùng sạt lở, vùng thường bị ngập sâu để xây dựng phương án cụ thể trong việc tổ chức di dời, bảo vệ người dân đến nơi an toàn,  có biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền trong mùa mưa bão. Phó chủ tịch UBND huyện Ung Đình Hiền cũng nhận mạnh nếu có bão lũ các đơn vị địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thông tin đến người dân kịp thời để có biện pháp ứng phó hiệu quả. Chủ động thông tin liên lạc thông suốt; đảm bảo theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra trong năm 2022. Đồng thời, khẩn trương khôi phục sau bão lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống của Nhân dân.

(Đồng chí Ung Đình Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các đơn vị)

( Các tập thể được khen thưởng)

( Các cá nhân được khen thưởng)

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Bình Sơn đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân làm tốt công tác PCTT&TKCN năm 2021.

16/08/2022

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2459

total-visitor: 3923850

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi