Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN


Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số113/KH-UBND ngày 08/5/2024 về Tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Kế hoạch số128/KH-UBND ngày 28/5/2024 về thực hiện các biện pháp an toàn trường học và thông qua một số nội dung liên quan đến dự thảo Kế hoạch thực hiện đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện Bình Sơn giai đoạn 2025 -2030.

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Mục đích của các kế hoạch là nhằm đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.nâng cao năng lực lãnh đạo, giáo viên, nhân viên; chất lượng dạy, học, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, năng lực sáng tạo; năng lực ngoại ngữ, tin học; chuyển đổi số; quy hoạch mạng lưới trường, lớp; công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; xây dựng hệ thống trường học chất lượng cao. Đồng thời xây dựng môi trường giáo dục bảo đảm an toàn, dễ tiếp cận và công bằng đối với học sinh; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

                                    Các đại biểu tham dự

Hiệu trưởng các trường học tham dự Hội nghị

Đối với  dự thảo Kế hoạch đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện Bình Sơn giai đoạn 2025-2030, nhằm tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, thu hút vốn đầu tư và đóng góp dưới nhiều hình thức của các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài huyện cho phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong giai đoạn mới.  Phấn đấu đến 2026 đạt 100% trường mầm non tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho học sinh; năm 2027 đạt 100% trường mầm non tổ chức cho học sinh làm quen với Tiếng Anh.Kêu gọi nhà đầu tư xây dựng trường mầm non tư thục, phấn đấu đến năm 2030 xây mới 01 trường mầm non tư thục theo hướng hiện đại; phấn đấu đến năm 2030 đạt 40% học sinh THCS có chứng chỉ Tiếng Anh B1 theo khung năng lực 6 bậc hoặc tương đương; 60% học sinh lớp 9 đạt trình độ Tin học B. Đến năm 2027 đạt 50% phấn đấu đến năm 2030 đạt 100% số trường được tăng cường các trang thiết bị phục vụ học tập của học sinh; vận động bình quân hàng năm khoảng 02 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp, phấn đấu đến năm 2030 đạt khoảng 12 tỷ đồng.

Đồng chí Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

                                      Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Qua Hội nghị này, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, các xã thị trấn, Hiệu trưởng các trường học thực hiện rà soát quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo hướng đầu tư có trọng điểm; đẩy mạnh tự chủ tài chính của các cơ sở giáo dục công lập với lộ trình phù hợp cho từng cấp học; chủ động phân luồng và định hướng cho phụ huynh và người học lựa chọn các mô hình trường, không phân biệt công lập hay ngoài công lập.  Các kế hoạch phải được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trường học, địa phương trên địa bàn huyện.  Trên cơ sở đó, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện Bình Sơn đến năm 2030, tầm nhìn 2045./.

12/06/2024

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ hoạt động hè xã Bình Đông, Đoàn Thế Oanh nhấn mạnh, tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em có rất nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến là trẻ không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Ngoài ra, sự thiếu giám sát của người lớn, sự chủ quan của cha mẹ để trẻ tự do vui chơi tại những khu vực nguy hiểm, môi trường sống chưa an toàn, tiềm ẩn các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em…

Vì vậy, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp cần thiết để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Qua đây, đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp, các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm cao hơn nữa để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em nói riêng; mỗi người dân không chỉ tích cực tập luyện môn bơi và tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước mà còn là tuyên truyền viên tích cực trong vận động gia đình, người thân của mình cùng tham gia. Ngay sau Lễ phát động, lớp học bơi bắt đầu học với sự tham gia của 15 học viên, các bạn đã được hướng dẫn các kỹ thuật bơi; các kỹ năng phòng, chống đuối nước; kỹ năng vận động dưới nước./.

                     Các em học sinh tham gia học bơi

12/06/2024

Theo đó đánh giá  lại đối với sản phẩm Nén Bình Phú (sản phẩm đã đạt chuẩn OCOP năm 2020, hết hạn sau 03 năm kể từ ngày có Quyết định công nhận và Đánh giá phân hạng đối với sản phẩm Nước mắm cốt đặc biệt Mười Quý và Nước mắm Cốt Thượng hạn Mười Quý.  Kết quả Hội đồng đánh giá 02 sản phẩm đủ điều kiện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao gồm Nén Bình Phú và Nước mắm Cốt Thượng hạng Mười Quý . Đối với sản phẩm Nước mắm Cốt đặc biệt Mười Quý được Hội đồng đánh giá sản phẩm có tiềm năng đạt 04 sao, cần hoàn chỉnh, bổ sung thủ tục trình Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP của tỉnh để đánh giá, công nhận theo quy định./.

12/06/2024

 

Tham dự lễ có đồng chí Từ Văn Tám, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; đồng chí Võ Hữu Trung, Trưởng Phòng nghiệp vụ Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy;  đồng chí Đặng Thanh Thuận, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo  Ủy ban MTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở huyện, cán bộ và nhân dân địa phương.

Xã miền núi Bình An nằm về phía Tây huyện Bình Sơn, cách Trung tâm hành chính huyện 18 km. Là một xã thuần nông với 3.973 nhân khẩu; trong đó 734 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Cor; có trên 85% hộ gia đình sinh sống chủ yếu vào nông nghiệp, còn lại 15% là thương mại dịch vụ và các ngành nghề khác.

Lãnh đạo huyện Bình Sơn trao khen thưởng cho các cá nhân và tập thể

Lãnh đạo xã Bình An thông qua kết quả 10 năm thực hiện xây dựng NTM

Xã có xuất phát điểm thấp, năm 2013 khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới, xã mới đạt 3/19 tiêu chí. Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Bình An đã thực sự thay đổi, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ vững và phát huy.

Đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Trong giai đoạn 2013-2023 xã huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới hơn 90,3 tỷ đồng; trong đó ngân sách xã và nhân dân đóng góp hơn 5 tỷ đồng. Xã đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng gồm trường học, nhà văn hoá thôn, trạm y tế đều khang trang, đảm bảo các tiêu chí. Đến cuối năm 2023 xã đã  hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

                                     Các đại biểu tham dự  Lễ đón nhận

                             Các đại biểu tham dự  Lễ đón nhận

Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ở xã, mỗi năm đạt 123,9 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 47,34 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 6 triệu đồng/người/năm so với năm 2021.  Đến nay tỷ lệ hộ nghèo  ở xã giảm xuống còn 3,6% với 42 hộ nghèo. Tổng lao động toàn xã là 2.334 người; trong đó lao động qua đào tạo 1.760 người, chiếm 75,4%.

                                      Tiết mục văn nghệ chào mừng

                       Quang cảnh buổi lễ

Xã Bình An trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo huyện Bình Sơn đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM  năm 2023 và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho lãnh đạo UBND xã Bình An. UBND  huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân; xã Bình An cũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

08/06/2024

Đại hội là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng nhằm tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trong huyện; qua đó tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững phẩm chất, đạo đức và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND; duy trì mối liên hệ và hỗ trợ đắc lực đối với công tác bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Bình Sơn yêu cầu mỗi cựu công an nhân dân phải nhận thức đúng, đầy đủ sự ra đời Hội Cựu Công an nhân dân; chú trọng xây dựng lực lượng hội viên, phát huy có hiệu quả nguồn lực cán bộ Hội trong công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn

Lãnh đạo công an tỉnh phát biểu tại Đại hội

Lãnh đạo huyện Bình Sơn phát biểu tại Đại hội

                          Các đại biểu tham dự

Các đồng chí lãnh đạo Công an tham dự Đại hội

                         Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong đó có 05 đồng chí vào Ban Thường vụ: Chủ tịch Hội là Đại tá Dương Văn A - Nguyên Phó Trưởng Công an huyện; 02 Phó Chủ tịch Hội và 02 Uỷ viên Ban Thường vụ./.

06/06/2024

Visitor Statistic

Currently Online: 1895

Total Visit: 8535973

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready