Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Giải ngân hơn 13,3 tỷ đồng vốn ưu đãi cho hộ nghèo

Giải ngân hơn 13,3 tỷ đồng vốn ưu đãi cho hộ nghèo

17:47 21/09/2023

Trong những năm qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bình Sơn luôn quan tâm và chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi về cho các địa phương để người dân được tiếp cận vốn một cách nhanh nhất, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững và phát triển kinh tế gia đình.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn

18:47 21/08/2023

Trong những năm qua Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn đã tham mưu cho Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện ban hành các công văn chỉ đạo trực tiếp đến các Phòng, ban có liên quan trên địa bàn huyện cũng như lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg, Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng chính sách đối với chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

Bình Sơn: Xuất khẩu lao động giúp thanh niên giảm nghèo bền vững

Bình Sơn: Xuất khẩu lao động giúp thanh niên giảm nghèo bền vững

18:35 15/08/2023

 Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững. Nhận thấy điều này, những năm gần đây, thanh niên trên địa bàn huyện vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để  có điều kiện tham gia xuất khẩu lao động.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023

18:37 13/07/2023

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Sơn vừa cùng với 04 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác huyện (Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên) họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội 06 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023

Quỹ quốc gia về việc làm: Đồng hành giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Bình Sơn

Quỹ quốc gia về việc làm: Đồng hành giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Bình Sơn

18:18 23/06/2023

Quỹ quốc gia về việc làm được thành lập từ năm 1992 là nguồn tín dụng ưu đãi đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, họ gia đình. Từ năm 2016 đến cuối năm 2019 hoạt động cho vay được thực hiện theo quy định tại Luật việc làm, Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách tại xã Bình Mỹ

Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách tại xã Bình Mỹ

18:36 09/06/2023

Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện do đồng chí Lê Tấn Đức – Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm trưởng đoàn, mới đây đã giám sát việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách tại xã Bình Mỹ.
Công đoàn Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn ngành ngân hàng

Công đoàn Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn ngành ngân hàng

17:34 16/05/2023

Hưởng ứng chào mừng Đại hội lần thứ VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra vào ngày 20/5/2023 tới, thời gian qua Công đoàn Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn tích cực tham gia các hoạt động  chào mừng  Đại hội công đoàn ngành ngân hàng.

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội, đoàn thể nhận uỷ thác vốn vay ở cơ sở

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội, đoàn thể nhận uỷ thác vốn vay ở cơ sở

20:42 05/05/2023

Phòng giao dịch (PGD) NHCSXH huyện Bình Sơn, mới đây đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Chủ tịch, Phó chủ tịch các Hội đoàn thể nhận uỷ thác làm công tác kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội ở 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ những ngôi nhà mới

Niềm vui từ những ngôi nhà mới

15:25 20/04/2023

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Sơn đã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ. Đây là một chương trình với nhiều ưu đãi, qua đó tạo điều kiện cho các gia đình có thu nhập thấp được vay vốn để mua,  xây dựng nhà mới hoặc cải tạo, sữa chữa nhà để ở, ổn định cuộc sống.

Nguồn vốn tính dụng giúp khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

Nguồn vốn tính dụng giúp khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

17:44 10/04/2023

Nhằm giúp Phụ nữ tự tin phát triển kinh tế, tạo được việc làm bền vững, mạnh dạn vươn lên trong cuộc sống, làm giàu chính đáng; trong những năm qua Phòng giao dịch (PGD) NHCSXH huyện Bình Sơn đã phối hợp và uỷ thác nguồn vốn tín dụng ưu đãi qua Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Châu Ổ quản lý, tạo điều kiện cho hàng trăm hội viên được tiếp cận nguồn vốn mạnh dạn đầu tư vào các mô hình phụ nữ khởi nghiệp, đặc biệt là các hội viên phụ nữ có ước muốn, khár vọng lập nghiệp để vươn lên làm giàu tại quê nhà.  


Tại Hội nghị, đồng chí Phan Đình Hiệp, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy  đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Quyết định cho đồng chí Nguyễn Thành Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Chánh, thôi giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 – 2025; luân chuyển đến nhận công tác tại Đảng ủy xã Bình Thạnh, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Bình Thạnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, kể từ ngày 22/9/2023. 

Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, kể từ ngày 22/9/2023. Thời hạn bổ nhiệm 05 năm, kể từ ngày 22/9/2023. Đồng thời chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy tham gia Ban Chấp hành Chi bộ Văn phòng Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Hội nghị cũng đã thông báo Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thống nhất giao đồng chí Nguyễn Đức Soán, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Chánh giải quyết công việc, nhiệm vụ của Bí thư Đảng ủy xã kể từ ngày 22/9/2023 cho đến khi kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã chúc mừng các đồng chí được điều động và bổ nhiệm. Các đồng chí được điều động, bổ nhiệm lần này, đã có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác, nhất là công tác xây dựng Đảng. Vì vậy trên cương vị công tác mới, tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đươc giao ở vị trí mới và tại đơn vị mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga, phát biểu nhận nhiệm vụ

Quang cảnh Hội nghi

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các đồng chí được điều đồng và bổ nhiệm cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí hứa, trên cương vị mới, sẽ tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, không ngừng học hỏi kinh nghiệm, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, làm việc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

22/09/2023

 

Đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tich HĐND huyện đã đến dự và trao Huy hiệu 55 tuổi đảng cho đồng chí Đoàn Thị Thanh.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh có thời gian công tác lâu năm tại huyện Bình Sơn, nắm giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của huyện. Trên nhiều cương vị công tác, đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Bí thư Huyện uỷ và Đảng uỷ thị trấn trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tich HĐND huyện Bình Sơn, chúc mừng đồng chí Đoàn Thị Thanh đã vinh dự được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của đồng chí Đoàn Thị Thanh trong quá trình phát triển của huyện. Đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục tiếp tục nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, tích cực tham gia, đồng hành vì sự phát triển của huyện Bính Sơn trong thời gian tới và luôn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống để con cháu, cộng đồng xã hội học tập, noi theo.

Đảng bộ thị trấn Châu Ổ trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên

Cùng thời gian này, Đảng bộ thị trấn Châu Ổ cũng đã trao tặng Huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55 năm tuổi Đảng đợt 02 tháng 9 cho 13 đảng viên./.

21/09/2023

Trong 9 tháng đầu năm 2023 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân được 13.380 triệu đồng cho 220 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn, nâng tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến nay lên  43.158 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 5.610 triệu đồng với 930 khách hàng. Được vay vốn nhiều hộ gia đình đã mở rộng phát triển trồng trọt, chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương../.

21/09/2023

Trong lần ra quân này, thành viên Tổ công tác, các lực lượng chức năng của huyện và xã Bình Đông đã thực hiện giải tỏa và vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ các mái hiên, liều quán, biển, bảng quảng cáo, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông, trả lại không gian đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường này.

Vận động người dân tháo dỡ  liều quán trái phép

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, của các lực lượng chức năng công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông các tuyến đường xung quanh dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất thuộc địa bàn xã Bình Đông nhận được sự đồng thuận của người dân, các hộ vi phạm cũng đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại không gian hành lang cho tuyến đường.

Trước khi thực hiện ra quân giải tỏa, ngày 19/9/2023 đồng chí Ngô Văn Dụng, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác 424 cũng đã gặp gỡ, đối thoại với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông tại 2 xã Bình Thuận, Bình Đông để vận động cam kết tháo dỡ./.

20/09/2023

 

Tham dự kỳ họp có đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Ái Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Đình Chí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí chủ trì kỳ họp

 

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận và thông qua 05 nghị quyết gồm: Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 về chủ trương đầu tư; Nghị quyết về Dự án Hệ thống kè, mương thoát nước từ Bệnh viện đa khoa Bình Sơn đến kênh Long Xuân, xã Bình Long; Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Trụ sở UBND xã Bình Dương; Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nhà ở huấn luyện quân nhân dự bị động viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nghĩa trang Phố Tinh, xã Bình Phước.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

 

Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Võ Văn Đồng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này là rất quan trọng, nhằm tạo cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành trong huyện tổ chức triển khai thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII đã đề ra./. 19/09/2023

Visitor Statistic

Currently Online: 1217

Total Visit: 6522528

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready