Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Giải ngân vốn cho người chấp hành xong án phạt tù

13/11/2023 14:45    249

Giải ngân vốn cho khách hàng

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Sơn vừa giải ngân cho 1 trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ở thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn) vay 50 triệu đồng theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bà DTT là mẹ Anh LVT người chấp hành xong án phạt tù, người đầu tiên ở huyện Bình Sơn được vay tiền giải quyết việc làm theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ phấn khởi chia sẻ, được địa phương quan tâm, tạo điều kiện cho vay vốn làm ăn, tôi cảm thấy rất vui. Số tiền vay này gia đình sẽ đầu tư sắm ngư lưới cụ để đi biển, cố gắng làm ăn thật tốt để trở nợ vay đúng hạn và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù được ban hành đã và đang tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn giải quyết việc làm, góp phần tạo ra của cải vật chất cho xã hội và phát triển kinh tế - xã hội các địa phương.

Chính sách này cũng khẳng định sự chung tay của Nhà nước và cộng đồng xã hội trong việc xóa bỏ kỳ thị, xa lánh của cộng đồng xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù, giúp họ có những điều kiện thuận lợi để sớm tái hòa nhập cộng đồng. Theo số liệu của Công an huyện Bình Sơn, toàn huyện hiện có 173 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, thuộc diện quản lý của Công an huyện./.

Tin, ảnh: N.Hương-T.Trực

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1074

Tổng số lượt xem: 8553889

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready