Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Sức trẻ cho mùa xuân mới

28/01/2022

Tuổi trẻ Bình Thạnh bán hoa gây quỹ tặng quà tết cho người nghèo

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói với Thanh niên Việt Nam khẳng định: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Học và làm theo Bác, đoàn viên thanh niên huyện Bình Sơn sôi nổi hưởng ứng, thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Với lực lượng đông đảo trên 45.000 đoàn viên, thanh niên, tuổi trẻ Bình Sơn đã xung kích, tiên phong, tạo sức lan tỏa rộng lớn trên mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội thông qua các chương trình, phong trào, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được nghiêm túc triển khai thực hiện. Cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Bình Sơn trong thời kỳ mới”, “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” tiếp tục góp phần định hình giá trị nhân ái, nghĩa tình, tinh thần trách nhiệm, chia sẻ với cộng đồng trong thanh niên. Trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới các cấp bộ Đoàn đã chủ động, sáng tạo, đảm nhận xây dựng và thực hiện các công trình, phần việc Thanh niên.  Nổi bật năm 2021 là Thanh niên huyện đã ra quân làm mới  gần 1km đường bê tông nông thôn tại xã Bình An và xã Bình Châu. Thực hiện chương trình cộng đồng Tử Tế với sông Trà Bồng tại xã Bình Dương. Xây dựng và bàn giao công trình thanh niên công viên tái chế dành cho thiếu nhi tại xã Bình Dương. Tiêu biểu là trong công tác phòng chống dịch Covid 19 tuổi trẻ huyện Bình Sơn là lực lượng xung kích tình nguyện đi đầu với các hoạt động  tuyên truyền lưu động, tổ chức ra quân đo thân nhiệt, kích hoạt lại robot sát khuẩn tự động, rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang miễn phí cho Nhân dân, làm mặt nạ chống giọt bắn, tai đeo chống đau tai, phun thuốc khử khuẩn, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm sổ sức khỏe điện tử, vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19, thăm, tặng nhu yếu phẩm, hỗ trợ công tác hậu cần tại các khu cánh ly…..

Về xã Bình Minh, chúng tôi thấy rõ những đổi thay, phát triển, đường trục chính xã được đầu tư xây dưng với hệ thống đèn chiếu sáng, hai bên đường những chậu hoa sặc sỡ khoe sắc dưới nắng sớm, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, chào đón một mùa xuân mới.

Anh Võ Đức Nam - Bí thư Đoàn thanh niên xã Bình Minh  cho biết: Để góp phần xây dựng quê hương, thời gian qua Đoàn  viên ở xã đã tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng như vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch, kéo điện thắp sáng đường quê, trồng hoa tạo cảnh quang môi trường sạch đẹp.

Ấm áp những suất quà tết đến với người tàn tật của tuổi trẻ Bình Sơn

Thực hiện chương trình “Tết sẻ chia, “xuân yêu thương”, những ngày qua tuổi trẻ các địa phương trên địa bàn huyện Bình Sơn đã thăm tặng hàng trăm suất quà tết cho có các hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Nhiều đợt ra quân xuân tình nguyện, đã có nhiều ngôi nhà của hộ nghèo được  sửa chữa và sơn mới từ những bàn tay của các  đoàn viên thanh niên, những chiếc áo ấm hay những chiếc bánh chưng xanh... đã được chuyển đến người nghèo, giúp họ có thêm một mùa xuân vui tươi, ấm áp.

Góp sức trẻ xây dựng đường bê tông nông thôn

Với những đóng góp ấn tượng, tuổi trẻ Bình Sơn tự hào là “cánh tay” đắc lực của Đảng, là lực lượng lao động xã hội quan trọng tiến bước trên con đường xây dựng và phát triển. Chào đón năm 2022, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên huyện Bình Sơn, nguyện cống hiến tuổi thanh xuân, trí tuệ, nhiệt huyết, đem sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước; tiếp tục thực hiện các phong trào hành động cách mạng rộng lớn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp./.

Bài, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2378

Tổng số lượt xem: 3923748

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi