Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

SẮC XUÂN Ở LÀNG BÍCH HỌA THANH THỦY

28/02/2018

Làng bích họa Thanh Thủy xã Bình Hải, những ngày Xuân Mậu Tuất 2018 trở thành một trong những điểm ghé chân du xuân đầy hấp dẫn của du khách. Đặc biệt, làng bích họa này đã góp phần quan trọng trong việc làm thay đổi cảnh quan, cuộc sống cũng như tạo thêm sinh kế cho người dân nơi đây.

 Năm 2017 Huyện Bình Sơn đã đầu tư gần 2 tỷ đồng để mở đường, vẽ tranh 3D trên tường nhà các hộ dân thôn Thanh Thủy dọc theo con đường dẫn tới Gành Yến. Nội dung các bức vẽ ở Thanh Thủy chủ yếu là phong cảnh, động thực vật, cảnh sinh hoạt với màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Những tường nhà cũ kỹ lâu năm, bỗng bừng lên những sắc màu sống động, chính từ những hình ảnh sinh hoạt, mưu sinh của những con người chân chất nơi đây. Từ khi đưa vào sử dụng không chỉ người dân ở Quảng Ngãi quan tâm mà nhiều nơi trong và ngoài nước đã biết đến ngôi làng này và những ai đặt chân đến đây đều rất ấn tượng với ngôi làng, con người nơi đây. Những hàng quán mới cũng được dựng lên phục vụ cho du khách, góp phần quan trọng trong việc làm thay đổi cảnh quang, cuộc sống của người dân nơi đây.

 

Các bạn trẻ tham quan tại làng Bích Họa

Những ngày Tết Mậu Tuất– 2018, Khách đi du xuân đã đến Làng bích họa, thôn Thanh Thủy nhiều hơn, để ngắm cảnh, vui chơi, dùng điện thoại, máy ảnh để chụp ảnh, quay phim lưu niệm và chúc nhau năm mới an lành, hạnh phúc. Tại đây, nhiều bạn trẻ phấn khởi khi lần đầu tiên được đến làng bích họa để ngắm nhìn, chụp ảnh xuân làm không khí  xuân ở đây thêm tươi vui hơn.

 

Bạn Nguyễn Thị Trúc My ở huyện Tư Nghĩa chia sẻ;  “Tôi lên mạng đọc báo thấy làng bích họa, ở thôn Thanh Thủy rất đẹp được huyện Bình Sơn đầu tư kinh phí vẽ tranh 3D trên tường nhà của người dân . Sau khi được nghỉ học vào dịp Tết này, tôi và các bạn đã rủ nhau đến làng bích họa để xem và chụp ảnh xuân đầu năm mới”.

Người dân ở làng Bích họa rất phấn khởi, khi thấy du khách đến mỗi ngày một đông nhất là trong dịp tết, làng quê Bích họa Thanh Thủy trở nên rộn ràng và nhộn nhịp hơn.

Chị Ngô Thị Thoại, người dân địa phương cho biết: “Trước đây chị may quần áo, công việc không ổn định, nhưng từ khi làng bích họa đi vào hoạt động, chị mở quán bán nước, bán sinh tố và bán mũ nón cho du khách đến tham quan. Việc buôn bán không chỉ có thu nhập mà còn là cơ hội được giao lưu, gặp gỡ với nhiều người

Trong làng Thanh Thủy xã Bình Hải người tổ chức giữ xe, người bán nước giải khát, người bán trái cây, thức ăn nhẹ,… góp phần tăng thêm thu nhập gia đình.

Ông Nguyễn Hùng, người dân địa phương phấn khởi cho biết “Trước đây làng này tỉnh lặng lắm.Từ khi hình thành làng bích họa, du khách đến tham quan ngày một đông, nhất là dịp tết nhà tôi nhận giữ xe mỗi ngày cũng được hơn trăm chiếc kiếm thêm thu nhập nên vui lắm.”

Một trong những đổi thay  ở làng Bích Họa, Thanh Thủy là những con đường bê tông cứng hóa tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Trong giữa năm 2017 vừa qua tuyến đường dài 200m dọc làng bích họa cũng đã được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng. Được biết những năm gần đây người dân thôn Thanh Thủy xã Bình Hải đã tự nguyện đóng góp trên 600 triệu đồng để bê tông các đoạn đường thôn xóm, đến nay ở thôn trên 90 % đường liên thôn, liên xóm được bê tông cứng hóa.

Theo ông Phạm Văn Xuyến-Phó Chủ tịch xã Bình Hải cho biết; từ khi làng bích họa này hoàn thành, ngày nào cũng có khách đến tham qua. Đông nhất là ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và những ngày tết như thế này. Đời sống văn hóa, kinh tế của người dân ở đây đã có bước chuyển biến rõ nét.

 

Đông đảo khách tham quan đến làng Bích Họa.

Một mùa xuân mới lại về trên làng bích họa Thanh Thủy xã Bình Hải, Làng trên xóm dưới, đâu đâu cũng ăm ắp đày tiếng cười vui tươi, không khí rạng ngời của ngày tết đoàn viên sum họp…Xuân này, Thanh Thủy khoác lên mình chiếc áo mới với gam màu tươi đẹp, đưa cuộc sống của người dân nơi đây đang ngày càng ấm no, hạnh phúc./.

                                                                                  Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2468

Tổng số lượt xem: 3922994

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi