Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Quỹ Thiện nguyện Lá Xanh : Thăm và Trao tiền phụng dưỡng cho Mẹ VNAH huyện Bình Sơn nhân dịp 27/7.

04/07/2022

Thăm và tặng quà mẹ VNAH Trương Thị Gan xã Bình Hải

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Từ ngày 3/7-5/7/2022 đại diện Quỹ Thiện nguyện lá xanh, Chùa Đống Cao, tỉnh Thái Bình phối hợp cùng lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và huyện Bình Sơn đã tổ chức thăm hỏi và trao tiền phụng dưỡng cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng (Mẹ VNAH) trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Theo đó Đoàn công tác đã đến trực tiếp thăm và trao tiền hỗ trợ quý II năm 2022 cho 33 Mẹ Việt Nam Anh Hùng còn sống ở các xã, mỗi Mẹ được Quỹ Thiện nguyện Lá xanh nhận hỗ trợ 2 triệu đồng/ tháng và có trách nhiệm thường xuyên thăm hỏi, động viên Mẹ nhân dịp lễ, Tết và khi ốm đau, bệnh tật. Số tiền này từ nguồn hỗ trợ của ông Lê Hồng Thái, người con quê hương Bình Sơn đang sinh sống ở thành phố Hà Nội.

   Tại các nơi đến thăm đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, sinh hoạt hàng ngày và động viên tinh thần, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ mai sau noi theo. Các gia đình chăm sóc Mẹ, Mẹ Việt Nam Anh Hùng rất cảm động trước sự quan tâm  của  đơn vị đã nhận phụng dưỡng Mẹ suốt đời.

Thăm Mẹ VNAH xã Bình Thuận

Thăm Mẹ VNAH  ở xã Bình Đông

   Đại diện Quỹ Thiện nguyện lá xanh miền trung, bà Đặng Kim Hồng cho biết: “Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Qũy Thiện nguyện Lá Xanh nhận phụng dưỡng các Mẹ VNAH  là sự sẻ chia, chung tay xoa bớt nỗi đau sự mất mát của các Mẹ, để các Mẹ có thêm sự quan tâm hỗ trợ có  cuộc sống tốt hơn và các Mẹ được sống lâu hơn nữa”.

Thăm Mẹ VNAH xã Bình Châu

  Được biết từ năm năm 2020 đến nay Quỹ Thiện nguyện Lá xanh đã nhận phụng dưỡng thường xuyên 50 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó riêng huyện Bình Sơn có 37 Mẹ Việt Nam Anh Hùng./

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2415

Tổng số lượt xem: 3872875

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi