Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bí thư Huyện ủy Bình Sơn tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố

13/06/2024 16:29    150

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn Võ Văn Đồng phát biểu tại buổi tiếp xúc , đối thoại

Sáng ngày 12/6, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn Võ Văn Đồng đã tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với 120 Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, các Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố ở 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã có 15 lượt ý kiến, phản ánh xoay quanh các vấn đề như: một số đảng viên lớn tuổi, khi cập nhật Sổ tay đảng viên điện tử gặp nhiều khó khăn; công tác kết nạp đảng ở các thôn không đạt chỉ tiêu đề ra; quan tâm tạo nguồn đối với cán bộ công chức luân chuyển giữa các địa phương.

Một số tuyến đường ở Khu kinh tế Dung Quất xuống cấp không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, nhất là tại ngã 4 xã Bình Thuận thuộc tuyến quốc lộ 24C; cơ chế đền bù, giải phóng mặt bằng, cấp đất tái định cư còn bấp cập. Cần hỗ trợ  kinh phí cho các thôn, tăng chế độ phụ cấp cho cán bộ chi tổ hội ở cơ sở và  hỗ trợ kinh phí cho các tổ hòa giải ở các thôn. Các cơ quan đoàn thể chính chị cấp trên cần tăng cường hướng dẫn, tập huấn chuyên môn, nhất là trong triển khai các phong trào để tạo sự đồng bộ và đều khắp ở địa bàn cơ sở. Cần quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn bị hư hỏng xuống cấp và có biện pháp tiêu thoát nước ở một số cánh đồng để tránh ngập úng.

Ông Phạm Công Trung, Bí thư chi bộ thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống người dân địa phương

Ông Phạm Văn Long, Bí thư Chi bộ thôn Nam Thuận, xã Bình Chương kiến nghị quan tâm tạo nguồn đối với cán bộ công chức luân chuyển giữa các địa phương

Một số Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố cũng kiến nghị: Nhà nước cần quan tâm các đầu tư thiết chế văn hoá thôn, phải phù hợp với công tác chuyển đổi số hiện nay, nhất là trang bị máy tính cho các thôn để đảm bảo tốt cho các hoạt động.

             Bí thư chi bộ cơ sở kiến nghị tại buổi tiếp xúc đối thoại

                         Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại,  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Võ Văn Đồng đã ghi nhận sự đồng thuận, cố gắng, cũng như những kết quả hoạt động mà đội ngũ Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố đạt được trong những năm qua. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo UBND huyện trực tiếp giải trình, làm rõ một vấn đề liên quan tạibuổi tiếp xúc đối thoại. Đồng chí mong muốn các Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện cần tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên; tuyên truyền, vận động  bà con nhân dân thực hiện tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định, những Chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng huyện Bình Sơn ngày càng phát triển./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2410

Tổng số lượt xem: 8784143

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready