Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Xã Bình Hải: Tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã nông thôn mới

18/04/2022

Lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận cho đơn vị xã Bình Hải

Sáng ngày 17/4/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Bình Hải đã long trọng tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận xã Bình Hải đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi lễ có UVBTV Tỉnh Uỷ-Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trần Phước Hiền, Tỉnh Uỷ viên- Bí Thư Huyện Uỷ Bình Sơn Lương Kim Sơn, đồng chí Đỗ Thiết Khiêm- Phó Bí thư thường trực Huyện Uỷ, đồng chí Võ Văn Đồng- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Lãnh đạo các Sở- ban, ngành tỉnh, huyện. Những người con quê hương của xã gồm đồng chí Lê Quân- Giáo sư Tiến sĩ- Giám Đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng chí Hoàng Danh- Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn- tỉnh Hoà Bình. Cùng nhiều người con quê hương xã Bình Hải và đông đảo người dân địa phương.

 

Đồng chí Ngô Văn Thính-Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả xây dựng NTM

Đại biểu tỉnh

Ông Lê Quân-Giáo sư Tiến sĩ Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Văn nghệ chào mừng

   Qua hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới từ xuất phát điểm thấp của xã biển đến nay xã Bình Hải đã hoàn thành tất cả các tiêu chí NTM và được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021. Trong 10 năm qua xã Bình Hải đã tận dụng nguồn lực từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã và huy động người dân được hơn 53,5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội. Trong đó Nhân dân đã đóng góp gần 5 tỷ đồng, hơn 12.500 ngày công, hiến hơn 2.000m2 đất để xây dựng các công trình. Qua đó đã xây dựng bê tông, cứng hóa 143 tuyến đường với tổng chiều dài gần 55km, hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa đạt trên 80%, đường nội đồng được đầu tư  bê tông tạo thuận lợi trong lưu thông, đầu tư phát triển sản xuất. 6/6 nhà văn hóa thôn đạt chuẩn văn hóa, hệ thống điện thắp sáng phục vụ sinh hoạt, sản xuất được đầu tư xây dựng phủ khắp tất cả các khu dân cư. Hệ thống trường học trên địa bàn xã đảm bảo các điều kiện được công nhận cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 42,3 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,31%.

Đại biểu tham dự

  Tại buổi lễ thay mặt UBND Tỉnh, đồng chí Trần Phước Hiền-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2021 và bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã  Bình Hải.

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho xã Bình Hải

Đồng chí Võ Văn Đồng- Chủ tịch UBND Huyện phát biểu

Quang cảnh buổi lễ

  Dịp này UBND huyện Bình Sơn tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân UBND xã Bình Hải tặng giấy khen cho 9 tập thể và 44 cá nhân ở xã Bình Hải có thành tích trong xây dựng NTM.

Lãnh đạo huyện Bình Sơn khen thưởng cho các tập thể

Lãnh đạo huyện Bình Sơn khen thưởng cho các cá nhân

   Được biết đến nay huyện Bình Sơn có 18/21 xã đã về đích nông thôn mới, huyện Bình Sơn phấn đấu đến năm 2023 trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2473

Tổng số lượt xem: 3872703

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi