Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Trường THCS Bình Dương: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

26/05/2022

Toàn cảnh khu vực trường

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, những năm qua, Trường THCS Bình Dương, tăng cường đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, tạo niềm tin của phụ huynh và học sinh.

Trường Trung học cơ sở  Bình Dương trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đang từng bước khẳng định vị thế của mình về công tác giáo dục, đào tạo. Trong nhiều năm qua tập thể cán bộ, các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường đã không ngừng nổ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt, rèn đức luyện tài xứng đáng là một vùng đất hiếu học góp phần xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng khởi sắc.

Năm học 2021-2022 trường THCS Bình Dương có 416 học sinh, 29 cán bộ giáo viên. Xác định đổi mới giáo dục lấy học sinh làm thước đo cho sự phát triển, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh ngay từ đầu năm học để có hướng phụ đạo cho học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi. Thực hiện nghiêm việc truy bài đầu giờ và quy chế thi cử, thi đua có nhiều giờ học tốt; chú trọng tổ chức cho học sinh làm việc cá nhân và theo nhóm hợp lý, rèn luyện kỹ năng tự học, tạo điều kiện cho học sinh tự nghiên cứu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo. Năm học 2020 - 2021, và học kỳ 1 năm học 2021-2022 là  năm học vô cùng đặc biệt đối với thầy và trò trường THCS Bình Dương, khi nhà trường cùng một lúc phải thực hiện mục tiêu kép vừa phấn đấu dạy tốt, học tốt, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc học có lúc bị gián đoạn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch, một năm học với bao vất vả lo toan. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ CBGVNV nhà trường, cùng sự cố gắng vươn lên của học sinh toàn trường, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.. Một trong những hoạt động có tác động tích cực nhất đến chất lượng dạy và học là, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác chỉ đạo chuyên môn; đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học. Nhà trường thực hiện dạy đủ các môn học, đúng phân phối chương trình, đảm bảo yêu cầu của chuẩn kiến thức, kỹ năng. Trường đã linh hoạt trong việc bố trí phòng học trực tuyến để giáo viên đến trường giảng dạy cho học sinh đảm bảo yêu cầu. 

Thầy giáo Hường Vĩnh Nhân-Hiệu trường trường THCS Bình Dương cho biết:“Sau thời gian học online để phòng chống dịch bệnh covid19 thì hầu hết học sinh toàn trường nói chung, học sinh lớp 9 nói riêng các em còn hỏng rất nhiều kiến thức. Chính vì vậy ngay sau có chủ trương của cấp trên cho phép dạy học trực tiếp, nhà trường cũng đã khẩn thương kịp thời xây dựng phương án tổ chức dạy học thích ứng, an toàn, linh hoạt trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19. Trong đó chú trong củng cố lại kiến thực trong học kỳ 1 cho học sinh và tập trung dạy tốt, học tốt…”

    Nổi bật ở trường trong năm học 2021-2022 là số lượng học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt top đầu của huyện, học sinh đạt thủ khoa các môn thi tăng hơn so với các năm trước. Kết quả mà Trường THCS Bình  Dương  đạt được trong những năm gần đây là xây dựng được chất lượng giáo dục vững chắc, chất lượng văn hóa của học sinh toàn trường ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT đạt trên 85%,  số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, liên tục tăng. Nhiều năm liền trường được công nhân danh hiệu "Trường tiên tiến".

Thầy giáo  Hường Vĩnh Nhân- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm : “Với phương châm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó duy trì chất lượng giáo dục mũi nhọn, trường đã tranh thủ sự quan tâm của các cấp, các ngành củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên vững mạnh, tạo môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện để mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo”. Ngoài ra trường cũng thực hiện tốt công tác xã hội hóa vận động nguồn kinh phí của những người con quê hương để biểu dương khen thưởng kịp thời cho cán bộ giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong học tập và hỗ trợ những học sinh nghèo còn khó khăn trong cuộc sống.

Đội viên tham gia công tác đội tại trường

Bên cạnh đó, nhà trường chủ động phối hợp với gia đình và cộng đồng trong giáo dục phẩm chất, năng lực và kỹ năng sống cho học sinh. Đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống vào nhà trường thông qua các  hoạt động ngọa khóa. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí tích cực, các hoạt động văn hóa thể thao, hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường.

Phát huy truyền thống của quê hương hiếu học,  và những kết quả đã đạt được trong các năm  học, Trường THCS Bình Dương tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng trường chuẩn Quốc gia, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy trong sự nghiệp "trồng người” của ngành giáo dục và đào  tạo huyện Bình Sơn, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Bài, ảnh: Quỳnh Liên

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 1

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1812

Tổng số lượt xem: 3817929

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi