Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Sở y tế làm việc với huyện Bình Sơn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19

20/08/2021

( Quang cảnh buổi làm viêc)

Chiều ngày 20/8/2021, Đoàn công tác của Sở y tế do ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc sở y tế tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Bình Sơn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện. Cùng đi với Đoàn còn có ông Hồ Minh Nên-Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Về phía huyện Bình Sơn, tham dự buổi làm việc có ông Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc UBND huyện đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện từ ngày 27/4 đến nay. Tính đến ngày 20/8, trên địa bàn huyện có 69 ca mắc Covid-19: trong đó 21 ca trong cộng đồng bao gồm 11 ca ở thị trấn Châu Ổ, 2 ca ở Bình Hải, 3 ca ở  Bình Phước, các xã Bình Hoà, Bình Trung, Bình Châu, Bình Minh, Bình Tân Phú mỗi xã có 1 ca; 48 ca còn lại là người về từ vùng dịch cách ly tập trung tại các Khu cách ly tập trung của huyện.

(ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc sở y tế tỉnh phát biểu tại buổi làm việc)

( Ông Phạm Quang Sự -Phó Chủ tịch UBND huyện kiến nghị một số nội dung trong công tác phòng chống dịch)

Từ ngày 27/4 đến nay huyện ban hành 246 quyết định cách ly tập trung với 2213 người. Riêng từ ngày 10/8 đến nay ban hành 56 quyết định cách ly tập trung cho 338 trường hợp. Tại buổi làm việc đã có nhiều ý kiến tham gia làm thế nào để nhanh chóng tìm ra nguồn lây ở các chùm ca bệnh tại thị trấn Châu ổ để sớm ngăn chặn được dịch bệnh; đồng thời xét nghiệm diện rộng để tìm ra  Fo hạn chế lây lan trong cộng đồng.                                

Huyện cũng đã đề nghị cần hỗ trợ  kênh truy cập thông tin để hướng dẫn áp dụng văn bản chính xác về triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19; việc giải phóng F2 sau khi F1 xét nghiệm âm tính chưa thực hiện đồng bộ; cần trả kết quả xét nghiệm Covid cho các trường hợp cách ly tại các khu cách ly đúng thời gian để tránh lây nhiễm khi phải chờ đợi kết quả nhiều ngày trong Khu cách ly; hỗ trợ xe vận chuyển người đi cách ly cũng như thiết bị để đáp ứng khả năng xét nghiệm nhanh chóng. 

( Lãnh đạo Phòng y tế phát biểu tại buổi làm việc)

Đoàn công tác ghi nhận nổ lực của huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh nhất là việc lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các F1,F2 được kịp thời. Đoàn yêu cầu cần lấy mẫu xét nghiệm lại chùm ca bệnh mới phát sinh tại thị trấn Châu Ổ để đánh giá nguồn lây; quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại Khu cách ly tập trung để tránh lây nhiễm chéo; tuyết đối không cho người nhà mang thức ăn cho người dân đang cách ly tập trung. Khi xảy ra F0 trong Khu cách ly cần rà soát chặt chẽ những trường hợp liên quan và cách ly lại từ đầu đối với những trường hợp này.

(ông Hồ Minh Nên-Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu)

Thời gian tới huyện cần xét nghiệm trên diện rộng để nhanh chóng phát hiện trường hợp F0; truy vết nhanh các trường hợp F1,F2 nếu xảy ra ca F0; quản lý chặt chẽ các ngư về cập cảng để tránh tình trạng trốn cách ly; đồng thời giám sát các trường hợp cách ly tại nhà để kiểm soát dịch bệnh Covid đảm bảo hơn./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2182

Tổng số lượt xem: 3877158

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi