Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Sơn triển khai thực hiện công tác đối chiếu, phân loại nợ vay

20/01/2022

(Buổi đối chiếu nợ vốn vay tại cơ sở)

Mới đây, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bình Sơn triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ năm 2021 theo Công văn số 10726/NHCS-QLN ngày 19/11/2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH nhằm kiểm kê nợ, đánh giá đúng thực trạng tín dụng chính sách và giúp cấp ủy, chính quyền địa phương nắm được thực trạng nợ đã cho vay, đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Theo đó, NHCSXH huyện sẽ trực tiếp thực hiện công tác đối chiếu, phân loại nợ đến 100% khách hàng có dư nợ gốc và nợ lãi phát sinh đến thời điểm cuối ngày 31/12/2021. Đây là công việc vô cùng quan trọng, là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác của NHCSXH huyện năm 2022. Quá trình thực hiện đối chiếu nợ, cán bộ NHCSXH được phân công phải kết hợp với việc tuyên truyền, phổ biến về mục đích, quyền lợi và nghĩa vụ khi vay vốn NHCSXH để hộ vay hiểu và chấp hành tốt khi có quan hệ tín dụng với NHCSXH. Thời gian triển khai thực hiện công tác đối chiếu, phân loại nợ được thực hiện từ nay cho đến hết ngày 20/4/2022. Trong quá trình đối chiếu, phân loại nợ phải tuân thủ nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 và có biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch cho khách hàng và cán bộ NHCSXH. Tính đến nay tổng dư nợ tại NHCSXH huyện Bình Sơn hơn 511tỷ đồng  đồng với 12.302 khách hàng đang còn vay vốn thuộc 359 tổ TK&VV.

Sau khi đã hoàn thành đối chiếu, phân loại nợ đối với khách hàng vay vốn thì NHCSXH huyện phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tổ chức tổng kết, đánh giá thực trạng tín dụng của từng địa bàn xã, thị trấn nhằm đề ra giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động tín dụng trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Pha Lê –Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2013

Tổng số lượt xem: 3872925

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi