Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Hoạt động trải nghiệm: Thăm quan trường Tiểu học của trẻ Mẫu giáo 5 tuổi

25/05/2022

Các bé phấn khởi khi được các cô giáo hướng dẫn tại trường tiểu học

Việc chuyển tiếp từ mầm non sang tiểu học là một bước chuyển lớn đối với trẻ mẫu giáo mầm non 5 tuổ. Nhằm giúp cho các bé mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1. Hiện nay các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các em tham quan trường tiểu học tại địa phương.

Mới đây trường mầm non Bình Thanh đã cho các cháu thiếu nhi  5 tuổi tham quan trường tiểu học Bình Thạnh. Ngay từ sáng sớm các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng, đi thành hàng ngay ngắn bước vào cổng trường. Niềm vui háo hức thể hiện rõ trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của các em. Các em học sinh Mầm non được các thầy cô giáo  trường tiểu học  các anh chị học sinh trường Tiểu học đón tiếp nồng nhiệt.

Các bé được các cô giáo lớp 1 hướng dẫn làm quen

Tại trường các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học.  Đồng thời các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng học và các phòng chức năng của nhà trường. Các em được đi tìm hiểu xung quanh nhà trường.

Đây là một hoạt động hết sức bổ ích, tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi có những hiểu biết ban đầu trước khi bước vào trường Tiểu học.  

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2400

Tổng số lượt xem: 3872616

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi