Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Bình Sơn đối thoại với các hộ dân xã Bình Trung

15/04/2022    195

( Quang cảnh buổi buổi đối thoại)

Sáng ngày 15/4/2022, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Bình Sơn đã tổ chức buổi đối thoại với hộ bà Nguyễn Thị Lộc và Đỗ Thị Kiểu về thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng thuộc dự án Khu dân cư Kè Bắc sông Trà Bồng. Buổi đối thoại do ông Ngô Văn Dụng, Phó chủ tịch UBND huyện –Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất chủ trì.

Hộ bà Nguyễn Thị Lộc có 3 thửa đất với tổng diện tích thu hồi là 1537 m2, tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ trong 2 đợt hơn 327 triệu đồng. Gia đình bà không có đơn yêu cầu khiếu nại; tuy nhiên qua các lần vận động giải thích thì hộ Lộc đơn giá bồi thường thấp; yêu cầu cứ 500m2 đất nông nghiệp thì đổi 1 lô đất ở tại dự án. Bà Lộc còn cho rằng không thống nhất theo quy hoạch giữa phần đường và kè nằm cách xa nhau. Đối với hộ bà Đỗ Thị Kiểu , gia đình có 4 thửa đất với tổng diện tích thu hồi là 1453 m2, tổng giá trị bồi thường hỗ trợ hơn 316 triệu đồng. Hộ bà Kiểu  cũng không có đơn yêu cầu khiếu nại, nhưng cho rằng đơn giá bồi thường thấp, nhưng đề nghị đổi đất nông nghiệp để sản xuất, yêu cầu được mua 1 lô đất tại dự án theo giá của Nhà nước.            

( Đồng chí Ngô Văn Dụng, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại)

Tại buổi đối thoại, đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất huyện báo cáo về công tác bồi thường, hỗ trợ đối với  các hộ dân và ý kiến tham gia của các cơ quan đơn vị liên quan việc thu hồi đất đều đảm bảo các quy định của pháp luật. Lãnh đạo UBND huyện cho rằng buổi đối thoại với mong muốn nhận được sự đồng thuận của gia đình, việc yêu cầu tăng giá bồi thường, hay cấp đất, đổi đất tái định cư là không có cơ sở. Vì vậy qua vận động thuyết phục hộ bà Nguyễn Thị Lộc và Đỗ Thị Kiểu đã đồng ý nhận tiền bàn giao mặt bằng.  Cũng trong chiều ngày 15/4, hộ bà Phạm Thị Liễu cũng đã đồng ý nhiện tiền bồi thường hỗ trợ để bàn giao mặt bằng xây dựng dự án Khu dân cư Kè Bắc sông Trà Bồng./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2430

Tổng số lượt xem: 5683377

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready