Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Bình Sơn tiếp xúc cử tri xã Bình Hòa

05/05/2022

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Sáng ngày 5/5/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Trần Phước Hiền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng và Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bình Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bình Hòa. Tham dự buổi tiếp xúc còn có bà Hoàng Thị Ái Loan- UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Văn Dụng- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cử tri xã Bình Hòa.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm, báo cáo kết quả của HĐND, thường trực, các ban của HĐND Tỉnh, huyện trong 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong thời gian đến. Đồng thời báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông báo các ý kiến giải trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri xã Bình Hòa

Cử tri Đoàn Bổ, xã Bình Hòa ý kiến

Đại biểu huyện Bình Sơn tham dự

  Cử tri xã  Bình Hòa đã kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh và huyện, về việc xây dựng khu tưởng niệm vụ thảm sát Bình Hòa,  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn quá chậm,  phải đợi 2 đến 3 năm mới có sổ, cần có phương pháp triển khai hiệu quả để người dân an tâm bớt đi lại. Quan tâm hơn nữa về các chế độ, chính sách cho những gia đình thương binh, liệt sĩ, các đối tượng bảo trợ xã hội. Xem xét hỗ trợ kinh phí nạo vét kênh mương thủy lợi bị xuống cấp trên địa bàn xã để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và sản xuất... Cử tri còn ý kiến mong cơ quan chức năng thẩm tra xác minh vụ việc  một số cá nhân, tổ chức, mua đất ruộng ở thôn 4, xã Bình Hòa, đổ đất san lấp mặt bằng, ảnh hưởng đến ruộng sản xuất của người dân. Thanh tra tỉnh đặt trạm cân trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, Trạm cân cách ngã tư giao nhau với đường tỉnh lộ 621 đoạn qua xã Bình Hòa 200m, các xe tải trọng nặng, tránh trạm cân rẽ xuống đường tỉnh lộ 621 gây mất an toàn giao thông và hư hỏng tuyến đường. Về vấn đề này cử Tri Huỳnh Đức Thứ xã Bình Hòa kiến nghị; “Đề xuất các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét vị trị đặt Trạm cân  đặt đã phù hợp chưa, có nên thay đổi hay không để tránh trường hợp xe dưới khu kinh tế Dung Quất chạy lên  tránh tuyến đường trạm cân  chạy sang tuyến đường 621 và ngược lại

Cư tri xã Bình Hòa ý kiến

     Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, giải trình theo thẩm quyền. Đồng thời Tổ đại biểu HĐND cũng ghi nhận các ý kiến, kiến nghị còn lại để chuyển đến tỉnh, huyện, ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời đến cử tri trong  trong thời gian  sớm nhất.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1974

Tổng số lượt xem: 3876682

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi