Tín dụng chính sách đồng hành với hộ nghèo

22/03/2022 15:15    211

(Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn kiểm tra nguồn vốn vay tại cơ sở)

Thời gian qua, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn đã tăng cường giải ngân, đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng, nhất là các hộ gia đình nghèo cận nghèo để phát triển SXKD.

Chị Phạm Thị Vân ở thôn Phước Thọ 1, xã Bình Phước chia sẻ: nhờ có nguồn vốn vay gia đình đầu tư trồng các loại cây ăn trái như mít, bưởi, ổi, chanh trên diện tích 3 ha. Hiện vườn cây ăn trái mới chỉ trong giai đoạn thu trái bói (lứa đầu tiên)  nên cần nguồn vốn khá lớn để đầu tư hệ thống tưới thay vì tưới thủ công. Vì vậy gia đình chị dự định sẽ vay thêm nguồn vốn ưu đãi để phục vụ sản xuất, mở rộng qui mô. Xác định chính sách tín dụng ưu đãi về cho vay giải quyết việc làm là một trong những chương trình mang tính thiết thực, thúc đẩy nhanh quá trình giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh trên địa bàn huyện; nên các chương trình cho vay chủ yếu tập trung đối với hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, Giải quyết việc làm, Nước sạch &vệ sinh MTNT, SXKD ở vùng khó khăn, với mức vay bình quân 40,4 triệu đồng/hộ.  Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã giải ngân trên 38 tỷ 245 triệu đồng cho gần 1000 hộ gia đình vay vốn phát triển sản xuất./.

Tin, ảnh: Pha Lê-N.Hương