Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Xã Bình Thuận tích cực triển khai Quyết định số 2/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

21/06/2024 16:25    62

NHCSXH huyện giải ngân vốn cho hội viên tại điểm giao dịch xã

Sau khi người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, UBND xã Bình Thuận thực hiện ngay việc quản lý, giáo dục và giúp đỡ các trường hợp này. Từ khâu trình diện, cho đến tâm tư, nguyện vọng của các cá nhân đều được quan tâm chú trọng. UBND xã còn phân công Công an, Đoàn thể xã giúp đỡ, tìm nhiều giải pháp như: tạo việc làm và giới thiệu việc làm để bản thân họ có khoản thu nhập, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của những người hoàn lương, họ mong muốn có một cuộc sống bình yên và ổn định sau những ngày tháng lầm lỡ. Động viên, tiếp sức, đồng hành với những nguyện vọng khó khăn đó, ngày 17/8/2023 Chính phủ đã ban hành Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, nhằm kịp thời mang lại cho họ điểm tựa vững chắc giúp người hoàn lương vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, kiến tạo cuộc sống mới.

Đến thời điểm hiện nay ở xã Bình Thuận có 3 trường hợp đủ điền kiện và được NHCSXH huyện phê duyệt giải ngân cho vay với tổng số tiền 250.000.000đ (Hai trăm năm mươi triệu đồng).

Đây là một chính sách rất mới, hết sức nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, là điểm tựa để mở ra cánh cửa hoàn lương, ổn định cuộc sống, làm lại cuộc đời cho những người từng lầm lỡ trên địa bàn xã Bình Thuận. Qua đó, góp phần tích cực xóa bỏ nguyên nhân và tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện để đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo lập cuộc sống mới, trở thành những công dân tích cực với gia đình và địa phương./.

Tin, ảnh: N.Hương- T.Trực

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2390

Tổng số lượt xem: 8784133

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready