Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Xã Bình Phước tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

19/08/2021

( Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân)

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, những ngày qua, xã Bình Phước đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Từ khi áp dụng biện pháp phong tỏa tại  xóm 4, thôn Phú Long 3, vì có ca mắc Covid, xã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phát trên hệ thống đài truyền thanh xã nhiều lần trong ngày và tuyên truyền lưu động để bà con nhân dân trên địa bàn, kịp thời nắm bắt được thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 một cách đầy đủ, chính xác. Qua đó, người dân đã có ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng của mình, không chủ quan với dịch bệnh. Hiện tại trên địa bàn xã có trên 350 người đang thực hiện cách ly tại nhà, đa số những người thực hiện cách ly tại nhà đều có ý thức cao và thực hiện nghiêm túc quy định trong việc cách ly tại nhà để phòng chống dịch. Điển hình như em Nguyễn Ngọc Thoại, sinh năm 1999, ở xóm 4, thôn Phước Thọ 1 đi từ TP HCM về và được cách ly tập trung 14 ngày tại Trường Mẫu Giáo Bình Phước; sau khi hoàn thành cách ly tập trung về nhà để tiếp tục thực hiện cách ly và theo dõi y tế tại nhà theo quy định. Do nhà  không có phòng kín để đảm bảo cách ly theo quy định; nên em đã đề nghị  các thành viên trong gia đình chuyển đến nhà ông bà nội, ngoại ở tạm trong trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình và công đồng.

   ( Chăm sóc đàn bò cho các hộ gia đình đi cách ly)

Đoàn thanh niên, CCB còn tổ chức đi dán thông báo đến từng nhà của những gia đình có người đang thực hiện cách ly để người dân biết. Ngoài ra lực lượng dân quân, phụ nữ đã chăm sóc đàn bò, gà lợn cho 03 hộ gia đình phải đi cách ly tập trung cả nhà, hàng ngày các lực lượng phân công nhau cắt bỏ, bỏ rơm, lấy thức ăn cho gia súc, gia cầm để các gia đình an tâm thực hiện cách ly. Đồng thời vận động tổ Covid cộng đồng giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà và công tác phòng chống dịch của từng xóm để kịp thời nhắc nhở và báo cáo lên Ban chỉ đạo của xã để có nhắc nhở và xử lý.  Ghi nhận những kết quả về công tác phòng chống dịch Covid nên vào chiều ngày 18/8/2021, Đảng ủy, UBND đã tổ chức khen thưởng nóng cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch covis trong thời gian qua /.

Tin, ảnh: Quang Trung

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2448

Tổng số lượt xem: 3856074

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi