Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Xã Bình Hải; Cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ sắc màu

06/02/2020    597

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, Hội Cựu chiến binh và Hội phụ nữ xã Bình Hải thực hiện mô hình trồng hoa hướng dương trên diện tích 1500m ở gần bãi tắm thôn Thanh Thủy. Mô hình dưới sự hướng dẫn kỹ thuật của tiến sĩ Nguyên Văn Đức Trường Đại học Nông lâm Huế.

  Sau hơn 50 ngày vườn hoa hướng dương ở xã Bình Hải đã phát triển tốt, chiều cao trung bình mỗi cây từ 1,5 đến 1,8m, đã cho hoa bạt ngàn, rực rỡ sắc màu. Vườn hoa hướng dương mở đón khách  tham quan từ mùng 4 tết cho đến nay với giá vé 30 nghìn đồng/ lượt đã thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan và chụp hình lưu niệm.  

Ông Nguyễn Văn Long-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bình Hải cho biết; Loại Hoa Hướng Dương này là loại giống Hướng Dương cao, hoa nở rất to, đường kính hoa từ 25-30cm, cánh hoa dày, nhiều. Và loại giống này sau khi hoa tàn thì cho thu hạt khá chắc với số lượng hạt mỗi hoa tương đối lớn. Đây là lần thử nghiệm đầu tiên nhưng giống hoa Hướng Dương cao này lại khá thích nghi  với vùng đất này. Chỉ sau 50 ngày trồng và chăm sóc, thì Cánh đồng hoa Hướng Dương đã rực rỡ như vậy./.

 

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3213

Tổng số lượt xem: 5682902

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready