Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

UBND huyện Bình Sơn Hội nghị đối thoại với các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Câu lạc bộ phát triển kinh tế

28/06/2024 18:04    159

Các đồng chí chủ trì

Sáng ngày 27/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Câu lạc bộ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện năm 2024 nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Lãnh đạo Phòng Tài chính kế hoạch, Phòng Nông nghiệp &PTNT, Phòng Kinh tế và hạ tầng cùng chủ trì Hội nghị.  Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng lãnh đạo UBND các xã thị trấn.

Toàn huyện có 44 HTX; trong đó, có 40 HTX Nông nghiệp; 4 HTX Phi nông nghiệp với  14.155 thành viên. Các hợp tác xã Nông nghiệp, hoạt động của HTXNN chủ yếu tập trung vào dịch vụ thủy lợi, dịch vụ cung ứng nước sinh hoạt, dịch vụ tín dụng nội bộ, dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, dịch vụ quản lý chợ, dịch vụ liên kết sản xuất lúa giống, dịch vụ lâm nghiệp, bên cạnh đó một số hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất vi tảo, sản xuất nước mắm. Việc sản xuất kinh doanh của các HTXNN còn nhỏ lẻ, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội, hiệu quả chưa cao, dẫn đến thu nhập của cán bộ quản lý HTXNN thấp.

         Đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

                            Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các hợp tác xã nông nghiệp đã nêu một số ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan về các lĩnh vực như: đề nghị tăng định mức cấp bù thuỷ lợi phí để phù hợp với giá điện và giá nhân công hiện nay; đề nghị huyện can thiệp với Điện lực thanh toán số tiền còn lại cho các cổ đông của Công ty Cổ phần điện -Xây dựng -môi trường huyện; cần tập huấn Luật HTX 2023 và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật HTX năm 2023; đề nghị Trung tâm Phát triến Quỹ đất huyện làm việc với Công ty Hoàng Thịnh Đạt và các cơ quan liên quan để Bồi thường tài sản của HTX NN Bình Thạnh   trong vùng dự án Khu Công nghiệp Đô thị Dung Quất để HTX có nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng thủy lợi phục vụ sản xuất.

               Giám đốc HTX NN Bình Thạnh kiến nghị

Đại diện các HTX cũng kiến nghị, cần đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương thủy lợi; tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, có chính sách thu mua nông sản với giá cả hợp lý, quan tâm xây dựng các sản phẩm OCOP; tạo điều kiện cho một số HTX nông nghiệp  đủ điều kiện đóng bảo hiểm xã hội cho cán bộ quản lý HTX. V.v.

Đại diện HTX phát biểu ý kiến

Trên cơ sở ý kiến của các hợp tác xã, tổ họp tác, UBND huyện và đại diện các cơ quan chuyên môn đã thảo luận, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời định hướng một số giải pháp giúp các hợp tác xã sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong thời gian qua.

                                               Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các hợp tác xã cùng với chính quyền địa phương tiếp tục có sự quan tâm nghiên cứu định hướng để các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn ngày càng chuyển biến mạnh mẽ hơn; đổi mới hoạt động, thực hiện đúng các thẩm quyền, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của hợp tác xã, mở rộng các hoạt động kinh doanh, liên kết sản xuất và chế biến, tiêu thụ nông sản  áp dụng các hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường trong tình hình mới hiện nay./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1971

Tổng số lượt xem: 8784091

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready