Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Tuổi trẻ Bình Sơn khởi động tháng thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”

25/03/2022 18:36    219

Tiết mục văn nghệ chào mừng ra quân hưởng ứng tháng thanh niên

Những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ huyện Bình Sơn khởi động tháng thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”. Thông qua hoạt động tháng thanh niên, tuổi trẻ ở huyện đã và đang đóng góp công sức trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội, từng bước khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong thời đại mới, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo", các hoạt động nổi bậc trong Tháng Thanh niên năm 2022 của tuổi trẻ huyện Bình Sơn là tập trung tham gia ra quân làm đường giao thông, bắt điện thắp sáng đường quê; trồng cây xanh tạo cảnh quan; xây dựng công trình vui chơi cho trẻ em, hỗ trợ trẻ em nghèo, người gia neo đơn vv… nhằm phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của thanh niên trong việc tạo ra những công trình, sản phẩm… góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chung sức cùng cộng đồng. Nổi bật là đợt ra quân giúp nhân dân thôn Thọ An xã Bình An làm đường bê tông.

Các bạn trẻ giúp làm đường bê tông tại thôn Thọ An, xã Bình An

Anh Huỳnh Thanh Phi-Bí thư Đoàn thanh niên xã Bình Trung cho biết; Tôi đã tham gia rất nhiều hoạt động của tuổi trẻ; đợt này lên xã Bình An cùng với các bạn trẻ đổ 60 mét đường bê tông giúp bà con Thọ An; Tôi  cảm thấy rát là vinh hạnh, vì đã đóng góp một phần nhỏ công sức để xã Bình An sớm về đích nông thôn mới.

 Tại xã Bình Mỹ đông đảo các bạn trẻ các xã Bình Chương, Bình Long, Bình Hiệp, Bình Thanh và thị trấn Châu Ổ đã tham gia trồng cây xanh tạo cảnh quan chung quanh khuôn viên trường Trung học cơ sở xã Bình Mỹ. Việc trồng cây của các bạn trẻ với mong muốn có cây xanh, bóng mát cho học sinh vui chơi; đồng thời góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh tươi, thân thiện….

Chi sẻ khi tham gia cùng các bạn trẻ trong các phong trào, Anh Đỗ Văn Nghị-Đoàn xã Bình An cho biết; cảm thấy rất tự hào khi tham gia được cống hiến cho công tác đoàn; các hoạt động của đoàn mang tính chất tình nguyện, giúp đở, nên khi tham gia rất hăng hái

 Còn tại xã Bình Chánh, các bạn trẻ của các xã Bình Đông, Bình Thuận, Bình Phước và Bình Thạnh vận động các tổ chức, cá nhân và đoàn viên thanh niên đóng góp, hỗ trợ hơn 20 triệu đồng làm khu vui chơi cho các em thiên niên, nhi đồng thôn Bàu Chuốc; nhằm tạo không gian văn hóa vui chơi, rèn luyện thể chất bổ ích cho các em.….

Giúp làm khu vui chơi cho trẻ em thôn Bàu Chuốc, xã Bình Chánh

 Với các hoạt động phong phú như: Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, Tháng an toàn giao thông, Tháng thanh niên, chiến dịch mùa hè xanh vv... đã thu hút đông đảo các bạn trẻ ở huyện Bình Sơn tham gia. Việc tham gia phong trào không chỉ giúp đội ngũ đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức của tuổi trẻ, với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” mà còn là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên tiếp xúc với thực tế cuộc sống, xây dựng cho mình lý tưởng sống đẹp, sống có ích cho xã hội.

Bài, ảnh-Văn Việt

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1912

Tổng số lượt xem: 8783848

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready