Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Trường tiểu học và THCS Bình Tân Phú; Chuyển biến tích cực từ chất lượng dạy và học

10/05/2023 17:15    252

Trường tiểu học và THCS Bình Tân Phú được đầu tư xây dựng khang trang

Thời gian qua, trường tiểu học và trung học cơ sở xã Bình Tân Phú đã được các cấp đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất vì thế chất lượng giáo dục từng bước hoàn thiện hệ thống trường chuẩn, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh.

Năm học 2022 – 2023 trường tiểu học và trung học cơ sở Bình Tân Phú có 832 học sinh trong đó bậc tiểu học có 603 học sinh,  bậc THCS có 229 học sinh. Trường hiện có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên,1 00% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên có năng lực chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn tiên phong, chủ động, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá, phát huy tính tích cực, tự học của học sinh. Trường đã có nhiều đổi mới, làm tốt công tác quản lý, tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện tốt quy chế dân chủ, đã khai thác được tiềm năng của cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Tấn Được-Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những năm học gần đây, trường được cấp trên quan tâm đầu tư kinh phí khoảng 18 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất khang trang  phục vụ việc dạy và học. Hiện nay trường có đầu đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà thi đấu đa năng, nhà để xe, sân chơi bãi tập cho học sinh đáp ứng được yêu cầu của đổi mới giáo dục, đảm bảo cho công tác dạy và học.Ngoài ra, trường có một số phòng học bộ môn, phòng máy tính  được trang bị Tivi, bộ điều hành  và mỗi khối lớp học có một bộ thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng theo yêu cầu giáo dục phổ thông mới. Khuôn viên sân trường được cải tạo, lát gạch, có bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát mang lại cảnh quan xanh -  sạch - đẹp, thân thiện, đảm bảo điều kiện dạy và học, cũng như các hoạt động giáo dục ngoài giờ của nhà trường.

Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh tham gia tuyển sinh vào lớp 10 sau khi tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ trên 90%, 3 năm liên tiếp trường có học sinh đỗ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT Vạn Tường, học sinh giỏi các cấp tăng lên theo các năm học, Tỷ lệ học sinh bậc tiểu học lên lớp, hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100%, tỷ lệ học sinh  hoàn thành tốt hàng năm đạt trên 40%. Chi bộ và tập thể trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn trường được Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Để thực hiện “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, Trường đẩy mạnh tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, hành động của giáo viên, học sinh, tập trung thi đua “dạy tốt, học tốt” “Xây dựng trường có uy tín, chất lượng giáo dục, phù hợp với mô hình giáo dục hiện đại và xu thế phát triển trong thời kỳ đổi mới và hội nhập” –

Thầy giáo Nguyễn Tấn Được-Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Bình Tân Phú chia sẻ;  Trong các năm học gần đây nhà trường chú trọng dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới theo quy định cho học sinh các khối lớp 1,2,3,lớp 6, lớp 7 . Qua 3 triển khai tại các khối lớp kết quả đem đến rất là tốt.

Cùng với nâng cao chất lượng học tập Văn hoá, Trường tiểu học và trung học cơ sở Bình Tân Phú còn tích cực tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống, xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học. Công tác giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh được chú trọng. 

Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng, cùng với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, Trường  tiểu học và trung học cơ sở Bình Tân Phú đã có bước phát triển nhanh cả về chất lượng giáo dục toàn diện lẫn giáo dục mũi nhọn, là điểm sáng về chất lượng giáo dục, nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh, đưa học sinh xã Bình Tân Phú vững bước trên con đường tri thức./

Bài, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1944

Tổng số lượt xem: 8610124

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready