Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Trường mầm non Bình Thanh đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

30/12/2021 18:36    321

Trường mầm non Bình Thanh đón nhận trường chuẩn quốc gia

Sáng ngày 30/12/2021, UBND xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn tổ chức đón nhận bằng công nhận trường mầm non Bình Thanh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Sự-UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Thị Phương Linh - Phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, cán bộ giáo viên trường mầm non.

Trải qua 20 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, đến nay trường mầm non Bình Thanh có 2 điểm trường với diện tích 5.285m2. Các điểm trường được quan tâm đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị trên 10 tỷ đồng. Trường có 31 cán bộ giáo viên, nhân viên, với 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ, trong đó có 78 % trên chuẩn, Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và đồ dùng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục cho 181 trẻ với 9 nhóm lớp.  Nhờ làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nên trường huy động được 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp; tỉ lệ chuyên cần đạt 97%; tỉ lệ bé chăm ngoan đạt 96%; 100% trẻ ăn bán trú.

Đại biểu tham dự

Trường được đầu tư xây dựng khang trang

Cô giáo Dương Thị Kim Liên-Hiệu trưởng trường mầm non báo cáo kết quả xây dựng trường đạt chuẩn

Với sự nỗ lực cố gắng, tháng 12 năm 2020, trường Mầm non xã Bình Thanh đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là kết quả ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, là điều kiện để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2 trong thời gian tới. Đối với trường Mầm non  Bình Thanh cần tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Đẩy mạnh phong trào "dạy tốt, học tốt" và phong trào "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong công tác chăm lo, nuôi dưỡng để trẻ không ngừng phát triển về cả thể lực và trí tuệ.

Đồng chí Phạm Quang Sự-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Quang Sự- Phó Chủ tịch UBND Huyện đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của cấp ủy, chính quyền địa phương và tập thể lãnh đạo, giáo viên của trường Mầm non  Bình Thanh, đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, mức độ 1. Trường Mầm non Bình Thanh, cần tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Đẩy mạnh phong trào "dạy tốt, học tốt" và phong trào "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong công tác chăm lo, nuôi dưỡng để trẻ không ngừng phát triển về cả thể lực và trí tuệ.

 Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Theo số liệu thống kê, tính đến nay, trên địa bàn huyện Bình Sơn có  47/67 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ trên 70%. Trong đó cấp mần non có 8/22 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 36%, 19/22 trường tiểu học đạt chuẩn chiếm tỷ lệ trên 86%, 20/23 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ gần 87%. /.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2810

Tổng số lượt xem: 8553786

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready