Tín hiệu vui về phát triển du lịch sinh thái tại Bình Sơn

05/05/2022 15:53    1307

Khu du lịch sinh thái Bầu Cá Cái - xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn

Nhân dịp Lễ 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, lượng khách tham quan các điểm du lịch tại Bình Sơn tăng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Qua báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bình Sơn, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch trên App Du lịch Quảng Ngãi; Báo Quảng Ngãi; Tạp chí Kinh tế nông thôn; Đài Phát thanh –Truyền hình Quảng Ngãi, pa nô, băng rôn, trên mạng xã hội như facebook, zalo, lượng khách trong dịp Lễ 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 ước đạt 12.700 lượt khách tham quan và nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Trong đó, điểm du lịch cộng đồng Thôn Thọ An (xã Bình An) đón 700 lượt khách; Mũi Ba Làng An, Địa đạo Đám Toái (xã Bình Châu) đón 1.200 lượt; điểm du lịch sinh thái Bầu Cá Cái (xã bình Thuận) đón 1.000 lượt; Gành Yến (xã Bình Hải) đón 300 lượt; Núi Thình Thình và chùa Viên Giác, Di tích Căn cứ Huyện Đông Sơn (xã Bình Tân Phú) đón 900 lượt; rừng dừa Cà Ninh (xã Bình Phước) đón 1.000 lượt; Chiến thắng Vạn Tường (xã Bình Hải) đón 200 lượt; Di tích Vụ thảm sát Bình Hòa (xã Bình Hòa) đón 200 lượt; Nhà Trưng bày Lâm Dzũ Xênh, làng nghề gốm Mỹ Thiện (thị trấn Châu Ổ) đón 200 lượt; tại các bãi biển: Khe hai (xã Bình Thạnh), Thanh Thủy (xã Bình Hải), Lệ Thủy (xã Bình Trị), Châu Tân (xã Bình Châu),.. đón khoảng 7.000 lượt khách.

Rừng dừa Cà Ninh

Có thể thấy, việc triển khai các biện pháp tuyên truyền; kịp thời hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn huyện thực hiện chỉnh trang cơ sở vật chất kỹ thuật và tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch và khu vực kinh doanh phục vụ du khách. Thực hiện nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; tuyệt đối không có khách sạn giữ phòng, không tăng giá gây sốt giá các dịch vụ du lịch, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19; tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 năm 2022 nên lượng khách đến tham quan trên địa bàn huyện tăng cao. Đây là tín hiệu vui về phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Thọ An xã Bình An

Tin ảnh: Thế Hạnh