Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Tín dụng chính sách giúp doanh nghiệp, người dân vượt khó

22/03/2022    166

( Được vay vốn nông dân đầu tư chăn nuôi bò)

Thời gian qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn đã giải ngân kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người dân, giúp bà con phát triển kinh tế, giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Nhờ có vốn hỗ trợ, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện đã phát triển trồng trọt, chăn nuôi tạo ra giá trị kinh tế cao, đồng thời đầu tư nhiều công trình vệ sinh sạch sẽ, tiện nghi đưa vào sử dụng, đời sống của nhiều hộ dân địa phương đã và đang từng bước được nâng lên.

Anh Lê Tấn Lực ở xã Bình Mỹ cho biết: đầu năm 2021, gia đình được tạo điều kiện vay 50 triệu đồng vốn của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn để đầu tư nuôi bò. Nhà có vườn ruộng, có chuồn trại đảm bảo, nhưng vì thiếu vốn nên gia đình chỉ nuôi một vài con bò tận dụng nguồn thức ăn trong vườn. Sau khi được vay vốn gia đình anh phát triển đàn bò lên 4 con và đầu tư trồng cỏ, trồng bắp làm nguồn thức ăn xanh cho đàn bò. Chương trình vốn vay giải quyết việc làm đã tạo điều kiện cho nhiều hộ Nông dân mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Không dừng lại ở đó, NHCSXH huyện còn triển khai thực hiện chính sách giải ngân cho doanh nghiệp để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định số 23/TTg ngày 7.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ, với số tiền hơn 219 triệu đồng. Đại diện Công ty TNHH một thành viên TM&DV kỹ thuật Nam Ngãi cho biết: Hiện việc sản xuất kinh doanh của công ty đang phục hồi phát triển thuận lợi. Nhờ nguồn vốn hỗ trợ kịp thời của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn, công nhân được trả lương nên yên tâm làm việc, doanh nghiệp duy trì sản xuất cho đến nay. Nguồn vốn tín dụng chính sách có nhiều thuận lợi do lãi suất thấp, thời gian cho vay rất phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Ngoài ra, thủ tục cho vay cũng nhanh gọn, cán bộ ngân hàng hướng dẫn rất tận tình. Đây là chính sách có tính hỗ trợ rất kịp thời để doanh nghiệp có nguồn vốn sản xuất, bảo đảm đời sống cho người lao động, doanh nghiệp an tâm sản xuất, tạo đà phát triển.

Ông Nguyễn Văn Mười, Giám đốc PGD NHCSXH huyện Bình Sơn cho biết: Hiện nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn đang triển khai 16 chương trình cho vay vốn với doanh số cho vay từ đầu năm 2022 đến nay là 38.254 triệu đồng, dự nợ hiện nay là 526.156 triệu đồng với 15.667 khách hàng. Nhìn chung, các chương trình cho vay tại NHCSXH huyện đã góp phần bảo đảm an sinh xã hội, duy trì sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế cho người dân.

Với phương châm không để cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn không được tiếp cận nguồn vốn chính sách, công tác triển khai cho vay đang được NHCSXH huyện chú trọng và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, vai trò, ý nghĩa của các chương trình tín dụng để các đối tượng có nhu cầu nắm rõ. Từ đó thực hiện thủ tục cho vay vốn, bám sát vào các mục tiêu, nghị quyết của địa phương, chuẩn bị đầy đủ vốn để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời gian tới../.

Bài, ảnh: Pha Lê-N.Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3201

Tổng số lượt xem: 5682892

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready