Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Thường trực HĐND huyện Bình Sơn Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm

18/06/2022    163

( Các đồng chí tham dự Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm)

Chiều ngày 17/6/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm giữa Thường trực HĐND huyện với Tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn .

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí, Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Ái Loan- Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng huyện; Thường trực HĐND, Trưởng các Ban HĐND các xã, thị trấn.

(Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu tại Hội nghị )

Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện tốt hoạt động tổ chức giám sát, khảo sát theo dõi, nắm tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thường trực HĐND huyện tập trung công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 5 đạt kết quả. Tại kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết chuyên đề làm cơ sở, tiền đề để UBND huyện và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

( Đồng chí Nguyễn Chí Cường -Trường Ban kinh tế xã hội  báo cáo công tác 6 tháng đầu năm của Thường trực HĐND huyện)

 Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện phát huy được vai trò điều tiết, xử lý công việc phát sinh giữa hai kỳ họp, thực hiện vai trò của người đại biểu dân cử. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND và Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam, UBND huyện được thực hiện chặt chẽ nhất là trong công tác chuẩn bị nội dung, chương trình của kỳ họp. Do vậy chất lượng của kỳ họp ngày càng nâng cao, Nghị quyết được thông qua cơ bản phù hợp với luật định và đi vào cuộc sống, góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương. Công tác tiếp công dân, tiếp xúc cử tri; theo, dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung thực hiện.

( Thường trực xã Bình Minh báo cáo tham luận tại Hội nghị)

                                                            (Thường trực HĐND xã Bình Thạnh phát biểu tại Hội nghị)
Thường trực HĐND và các Ban HĐND các xã, thị trấn  cũng đã duy trì và phát huy được vai trò  của người đại biểu dân cử, đã kịp thời tổ chức các kỳ họp chuyên đề để giải quyết công việc phát sinh đột xuất theo đề nghị của Chủ tịch UBND cùng cấp. Công tác giám sát, khảo sát  tiếp công dân, tiếp xúc cử tri; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung thực hiện; từ đó phát huy hiệu quả việc vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND.

( Đồng chí Lê Thị Thanh Hồng tổ trưởng tổ đại biểu số 1 tham gia ý kiến tại Hội nghị)

Tại buổi giao ban, Thường trực HĐND các xã, thị trấn cũng đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến quá trình giải quyết ý kiến cử tri của các ngành chức năng, phản ánh về tình trạng  bồi thường, giải phóng mặt bằng tái định cư, ô nhiềm môi trường, xử lý rác thải v.v.

( Quang cảnh Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnLương Kim Sơn  nhấn mạnh: Thông qua Hội nghị, Thường trực HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm để điều hành hiệu quả các hoạt động của HĐND các xã, thị trấn. Để làm được điều đó, từng cá nhân trong Thường trực HĐND các xã, thị trấn cần tiếp tục rèn luyện, học tập, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng công tác; đảm bảo sự hiệu quả trong hoạt động HĐND nói chung và Thường trực HĐND các xã, thị trấn nói riêng. Đồng thời ghi  nhận  các đề xuất, kiến nghị của Thường trực HĐND của các xã, thị trấn nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã để HĐND thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri../.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2606

Tổng số lượt xem: 5683579

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready