Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Tập huấn điều tra biến động dân số và kế hoạch hoá gia đình thời điểm 01/4/2022

29/03/2022    163

Các điều tra viên tham gia tập huấn

Sáng ngày 29/3/2022 Chi cục Thống kê huyện tổ chức tập huấn điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2022 cho 16 điều tra viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 1/04/2022 thuộc chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và một số đặc trưng cơ bản của dân dố; tình hình biến động dân số; mức độ sử dụng các biện pháp tránh thai và nạo, phá thai làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu về dân số và kế hoạch hóa gia đình, các chỉ tiêu dân số thuộc 6 danh mục chỉ tiêu thống kê: Quốc gia, ngành Kế hoạch Đầu tư và Thống kê, ASEAN, Phát triển bền vững của Việt Nam, Thanh niên và Giới. Đồng thời phục vụ các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân số và kế hoạch hóa gia đình, đáp ứng yêu cầu trong nước và so sánh quốc tế.

Cuộc điều tra biến động dân số năm 2022 áp dụng phương pháp phỏng vấn trực tiếp sử dụng phiếu điện tử được cài đặt trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của điều tra viên thống kế. Điều tra viên đến từng hộ để hỏi người cung cấp thông tin và nhập đầy đủ các câu trả lời vào phiếu điện tử. Đối tượng điều tra là nhân khẩu thực tế thường trí của hộ dân cư bao gồm cả những người thuộc lực lượng vũ trang là nhân khẩu thực tế thường trú, không bao gồm những người thuộc lực lượng vũ trang cư trú trong các khu doanh trai

Theo kế hoạch, thời gian bắt đầu từ ngày 01/4/2022 đến 20/4/2022 toàn bộ lực lượng điều tra viên trên địa bàn huyện Bình Sơn sẽ tiến hành thu thập thông tin tại địa bàn điều tra./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2486

Tổng số lượt xem: 5683392

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready