Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Sức trẻ Tháng 3

25/03/2022 18:59    251

“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" từ lâu đã trở thành khẩu hiệu hành động của mỗi thanh niên Việt Nam. Và tinh thần đó đã và đang được tuổi trẻ huyện Bình Sơn hiện thực bằng hành động của mình trong Tháng Thanh niên, tháng 3 năm 2022.

Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ huyện Bình Sơn đã và đang thực hiện nhiều công trình,  tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Anh Võ Văn Thành -Bí thư Huyện Đoàn Bình Sơn  chia sẻ;  Các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022, Tuổi trẻ huyện Bình Sơn hướng tới giáo dục lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đặc biệt là sức sáng tạo của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ra quân tình nguyện làm đường bê tông nông thôn

Tại xã Bình Hải hướng ứng tháng thanh niên năm 2022, hơn 100 bạn trẻ thuộc Chi Đoàn Đồn Biên Phòng Bình Hải, Chi Đoàn Hậu Cần thuộc Công An tỉnh cùng với lực lượng Đoàn viên thanh niên xã Bình Hải đã tổ chức ra quân thu gom và xử lý hàng chục tấn rác thải tại bãi biển khu dân cư Hải Hòa, thuộc thôn Thanh Thủy, góp phần làm cho môi trường biển xanh sạch đẹp.

Ra quân tình nguyện bảo vệ môi trường

    Còn tại xã Bình Chương các tình nguyện viên đi đến tận nhà các cụ già neo đơn, người bệnh đi lại khó khăn, ... để cắt tóc miễn phí. Không chỉ dừng lại ở đó, Đội Thanh niên tình nguyện hớt tóc miễn phí còn vận động những nhu yếu phẩm để trao tặng những hoàn cảnh thật sự khó khăn.

    Cụ Bùi Thị Bộ trên 90 tuổi ở thôn An Điềm 2 xã Bình Chương, già đau ốm không đi lại được được các bạn trẻ đến tận nhà cắt tóc, cụ rất cảm kích tấm lòng  của các bạn trẻ.

    Chị Nguyễn Thị Liên-Bí thư Đoàn xã Bình Chương cho biết; hằng  tháng, hoặc nhân các dịp lễ, tết Đoàn thanh niên xã thường phân công đoàn viên đến nhà để cắt tóc miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn già yếu, không đi lại được. Hoạt động hớt tóc của các  tình nguyện xã được nhiều người lớn tuổi trong xã quan tâm và khen ngợi.

Cắt tóc miễn phí cho người già

   Còn đối với Đoàn thanh niên xã Bình Thuận các bạn trẻ đã vận động kinh phí gần 30 triệu đồng, để cùng nhau ra quân xây dựng công trình thanh niên "Đường điện thắp sáng đường quê sáng- xanh -sạch -đẹp". Công trình hoàn thành không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

   Trong tháng 3 này Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã cùng hoàn thành 2 khu vui chơi cho các cháu thiếu nhi ở 2 xã Bình Thạnh và Bình Chánh. Các bạn trẻ ở các cơ quan đơn vị trường học, các xã, thị trấn còn ra quân trồng cây xanh, hoa, vẽ đường tranh bích họa tại các tuyến đường, vườn trường, sân vận động, nhà văn hóa tạo cảnh quang môi trường thoáng đẹp.  Xây mới và sửa chữa đường làng ngõ xóm, xây dựng đường bê tông nông thôn, tháo gỡ các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định...

Đoàn trường THPT Bình Sơn tổ chức hội thi tìm kiếm tài năng

    Không chỉ dừng lại ở những công trình, phần việc thanh niên cụ thể, Tháng Thanh niên còn là dịp để giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống quang vinh của Đoàn và các thế hệ thanh niên cho tuổi trẻ toàn huyện. Điều quan trọng trong Tháng Ba đầy ý nghĩa này khơi dậy, tạo động lực để Tuổi trẻ huyện Bình Sơn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng quê hương. Ngoài ra dịp này Tuổi trẻ các đơn vị  khối cơ quan, trường học, các xã, thị trấn cũng đã tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao bóng đá, bóng chuyền truyền thống 26/3, hội thi tìm kiếm tài năng, tham gia ngày chạy Olympic vì cuộc sống cộng đồng, kết nạp đoàn viên mới, tư vấn hướng nghiệp nghề cho thanh thiếu niên…thu hút đông đảo Đoàn viên thanh thiếu niên tham gia.

Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản HCM nhiệm kỳ 2022-2027

Mỗi công trình, mỗi phần việc của Tuổi trẻ Bình Sơn tháng Thanh niên năm 2022 dù lớn, nhỏ khác nhau nhưng đều mang tinh thần xung kích sáng tạo và khát vọng cống hiến của Tuổi trẻ, góp phần xây dựng quê hương Bình Sơn ngày càng phát triển./.

Bài, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2190

Tổng số lượt xem: 8783956

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready