Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tiếp xúc cư tri tại Bình Thanh

11/05/2022    85

( Quang cảnh buổi tiếp xúc cư tri)

Sáng ngày 11/5/2022, tổ đại biểu HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền làm tổ trưởng và tổ đại biểu HĐND huyện Bình Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bình Thanh. Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Ngô Văn Dụng, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở huyện và lãnh đạo địa phương.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bình Thanh đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện trong 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

(Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại Bình Thanh)

(Đồng chí Trần Phước Hiền-Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc)

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri  xã Bình Thanh đã kiến nghị nhiều vấn đề; trong đó xoay quanh các vấn đề trọng tâm như: hệ thống đường giao thông nông thôn xuống cấp, cần đầu tư sửa chữa để tương xứng với xã đạt chuẩn nông thôn mới; cần đầu tư hệ thống kênh mương nội đồng; xây dựng nâng cấp hồ Hố Chuối để đảm bảo sản xuất. Cần kiềm hãm giá cả vật tư nông nghiệp, nhất là giá phân bón; đất trồng cao su không hiệu quả, doanh nghiệp phá bỏ,  giờ đất bỏ hoang nhưng không  tạo điều kiện cho người dân sản xuất, gây lãng phí tài nguyên đất;  xe tải chở vật liệu hàng hóa, quá tải quá khổ chưa được xử lý.

( Cử tri mong muốn được đầu tư hệ thống kênh mương nội đồng)

Cử tri Nguyễn Thị  Nam ở thôn Phước Hòa kiến nghị: Người dân Bình Trị nhường đất xây dựng dự án, Nhà máy lọc dầu để vào Bình Thanh tái định cư nhưng khi nhà máy hoạt động có nguồn thu thì người dân sở tại được hưởng lợi, còn người dân di dời thì không được; đồng thời đề nghị các cấp ngành cần tạo điều kiện cho người dân tái định cư  được tách thửa đất ở.

                 ( Cử tri phát biểu đề đạt các kiến nghị)

Cử tri địa phương cũng kiến nghị cần xem xét lại quy định điều kiện để làm trưởng thôn. Bưu điện thu tiền lệ phí để giao căn cước công dân tại nhà, nhưng phần lớn người dân nhận căn cước tại xã, vậy số tiền đó đi đâu.?

( Ông Ngô văn Dụng-Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc)

 Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND các cấp và đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện Bình Sơn và xã Bình Thanh giải trình, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đặc biệt là về  hỗ trợ xi măng để sửa chữa xây dựng đường giao thông nông thôn; đề xuất xuất cấp trên hỗ trợ kinh phí để xây dựng hồ Hố Chuối trong thời gian đến; hướng dẫn các thủ tục để một số trường hợp tái định cư được tách thửa v.v.                     

Những vấn đề vượt thầm quyền,  Đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận sẽ tổng hợp phản ánh đến các cấp, ngành liên quan và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất. ./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3235

Tổng số lượt xem: 5682913

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready