Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tiếp xúc cư tri tại Bình Đông

10/05/2022    118

( Đồng chí Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri)

Chiều 9/5/2022, tổ đại biểu HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền làm tổ trưởng và tổ đại biểu HĐND huyện Bình Sơn do ông Ngô Văn Dụng- Phó chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bình Đông. Tham dự buổi tiếp xúc còn có bà Hoàng Thị Ái Loan- Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở huyện và lãnh đạo địa phương.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bình Đông đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện trong 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng thông báo đến cử tri về kết quả hoạt động của HĐND các cấp trong các tháng đầu năm.

( Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại Bình Đông)

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri  xã Bình Đông kiến nghị: những năm gần đây giá cả các mặt hàng đều tăng nên cần có chính sách nâng giá bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân; cần xây dựng khu tái định cư trước khi di dời dân; nhiều dự án đền bù giải phóng kéo dài nhiều năm ảnh hưởng đến đời sống người dân;  khi nhà máy Xi măng Đại Việt hoạt động trở lại phải đảm bảo môi trường và di dời các hộ lân cận Nhà máy trong vòng bán kính 350 mét đến 400 mét.

( Ông Nguyễn Thanh Hải đề nghị nâng mức hỗ trợ thờ cúng liệt sỹ)

( Ông Cao Tấn Sơn kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến hỗ trợ đền bù và môi trường)

Cư tri cũng kiến nghị các cấp ngành cần trả lời thoả đáng về vấn đề ô nhiễm môi trường ở Công ty Cổ phần thép Hoà Phát; cần nâng mức hỗ trợ thờ cúng liệt sỹ, vì hiện tại mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/năm là quá thấp; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập; cần quan tâm đến đời sống người dân..

 ( Ông Ngô Văn Dụng- Phó chủ tịch UBND huyện trả lời các kiến nghị của cử tri)

 ( Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Bình Đông)

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND các cấp và đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện Bình Sơn và xã Bình Đông giải trình, làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Những vấn đề vượt thầm quyền,  Đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận  và sẽ tổng hợp phản ánh đến các cấp, ngành liên quan trong thời gian sớm nhất. ./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3079

Tổng số lượt xem: 5682841

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready