Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tiếp xúc cử tri xã Bình Đông

08/05/2023 18:30    159

Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Bình Đông

Sáng 6/5/2023, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng với Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Đinh Thị Phương Lan và Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Huỳnh Thị Ánh Sương đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Đông để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

 

Cùng tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bình Sơn và Tổ đại biểu HĐNĐ huyện Bình Sơn. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.           

Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Huỳnh Thị Ánh Sương  thông tin đến cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5 và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Huỳnh Thị Ánh Sương đã thông tin đến cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Bình Sơn thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2023 và dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh.

                       Cư tri tham dự buổi tiếp xúc tại xã Bình Đông

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn những vấn đề  như: cần phân cấp và chuyển đổi cảng cá sông Trà Bồng thành cảng cá loại 2, để ngư dân trong khu vực Sa Cần được xác nhận trước khi rời bến đi đánh bắt xa bờ. Hiện nay, ngư dân ở Sa Cần trước khi xuất bến phải di chuyển đến cảng Sa Kỳ để xuất bến là quá xa và bất tiện. Mặc dù, nhiều hộ dân đã nhận tiền bồi thường, tháo dỡ nhà, nhận được đất tái định cư nhưng hiện nay vẫn chưa có ban hành quyết định để giao đất cho người dân; cần hoàn thiện đường giao thông, vỉa hè khu tái định cư Cà Ninh.

Cư tri Bình Đông kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến  di dời tái định cư

Cử tri xã Bình Đông đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan có kế hoạch tiếp tục duy tu, sửa chữa các tuyến đường và lắp đặt hệ thống camera để theo dõi, xử lý các hành vi vi phạm trong địa bàn KKT Dung Quất nói chung và xã Bình Đông nói riêng, để nhân dân đi lại được thuận tiện và giảm thiểu tai nạn giao thông.Xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường đối với hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn KKT Dung Quất; tổ chức đấu giá hoặc cho thuê khu đất dịch vụ nằm dọc theo bờ kè thuộc Khu tái định cư trên địa bàn thôn Tân Hy 2, xã Bình Đông đã bỏ hoang nhiều năm, để khỏi lãng phí quỹ đất công và thất thoát ngân sách của nhà nước. UBND tỉnh xem xét có cơ chế tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất đối với người dân đang sinh sống tại các khu tái định cư. Vì hiện nay nhiều người dân sinh sống ổn định không thể tách thửa, hoặc tặng cho con, bởi vì theo cơ chế thì đất trong khu tái định cư thì không thể tách thửa.

Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn giải trình một số kiến nghị người dân quan tâm

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bình Đông, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội đã chỉ đạo cho chính quyền địa phương, các sở, ngành của tỉnh làm rõ các kiến nghị và thắc mắc của người dân. Trong đó, làm rõ nguyên nhân, vướng mắc, trách nhiệm của cấp, từng ngành trong giải phóng mặt bằng, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tái định cư, việc kiểm tra, giám sát môi trường đối với hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn KKT Dung Quất. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đầy tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Những vấn đề chưa được trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền địa phương và các sở, ngành của tỉnh phải ghi chép đầy đủ để nghiên cứu trả lời cho cử tri với tinh thần nhanh nhất, sớm nhất có thể. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, bà con cử tri tiếp tục chia sẻ, đồng hành và theo dõi, giám sát hoạt động của Quốc hội, HĐND các cấp, cũng như đóng góp ý kiến cho hoạt động của Quốc hội, cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1072

Tổng số lượt xem: 8593612

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready