Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Nữ cán bộ thôn giỏi việc nước-đảm việc nhà

04/03/2022

( Chị Trang ngoài cùng bên trái, tham gia phân quà tặng cho hộ khó khăn)

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, 40 tuổi ở thôn Nam Bình 2 xã Bình Nguyên là một trong những cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu điển hình, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương; đồng thời trong gia đình chị là người mẹ mẫu mực, người vợ đảm đang.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chị Trang được hội viên, nhân dân tín nhiệm bầu vào ủy viên ban chấp hành Hội phụ nữ xã, đại biểu HĐND xã; đồng thời chị là Phó Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Nam Bình 2. Chị Nguyễn Thị Thu Trang bày tỏ: khi được người dân tín nhiệm thì ở ở chức vụ gì, dù lớn hay nhỏ, mình phải làm việc hết mình, bằng cả tâm huyết và trách nhiệm. Trên cương vị là trưởng ban công tác mặt trận thôn chị là người cán bộ gương mẫu, hết lòng với nhiệm vụ được giao. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, hàng năm, chị đã cùng với ban công tác mặt trận của thôn đề ra chương trình hoạt từ đó mỗi cán bộ, thành viên trong ban xác định vị trí, vai trò của mình, tăng cường sự đoàn kết, gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần làm chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Xác định được trách nhiệm và vai trò của người Cán bộ hội Phụ nữ xã, và phát huy vai trò của người cán bộ thôn nên chị luôn trăn trở, không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, tham gia tập huấn chuyên môn để tìm ra mọi phương pháp tối ưu nhất nhằm đưa phong trào đi lên, vững mạnh. Chị luôn chủ động đi sâu, đi sát tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên, phụ nữ của các tổ hội trong thôn Nam Bình 2 nói chung và của tổ 6 nơi chị sinh sống nói riêng. Từ đó, chị cố gắng tập hợp và thu hút hội viên của tổ sinh hoạt, lồng ghép tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Chương trình, Kế hoạch của Hội  cấp trên… đến với từng cán bộ hội viên .

 ( Chị Trang luôn năng nổ nhiệt tình trong công tác Hội)

 Chị luôn tiên phong trong việc xây dựng mô hình “5 không, 3 sạch, Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc’ gắn với xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, đặc biệt là thực hiện các Mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05- CT/TW, của Bộ Chính trị. Với tinh thần tương thân, tương ái chị vận động chị em trong tổ hùn vốn nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để phát triển kinh tế.  Năm 2021 chị thành lập Tổ thu gom phế liệu nhằm gây quỹ để giúp đỡ hội viên, phụ nữ khó khăn. Từ ngày thành lập đến nay tổ đã thu được gần 8 triệu đồng  đồng giúp đỡ cho các trường hợp phụ nữ bị ốm đau đột xuất và bị bệnh hiểm nghèo trong tổ.

Ngoài làm tốt công việc xã hội, chị còn chăm lo phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan. Những lúc rảnh rỗi chị nhận hàng về may gia công, chăn nuôi gia súc gia cầm; luôn giành thời gian dạy bảo chăm sóc con nhỏ học hành. Chị vừa là người phụ nữ biết lo toan, quán xuyến, chu toàn mọi việc trong gia đình;  vừa tích cực, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động phong trào xã hội của địa phương  nên được mọi người tin yêu, quý mến.

Chị Nguyễn Như Ngọc- Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Nguyên( Bình Sơn) nhận xét: “Chị Trang là vừa là ủy viên thường vụ của Hội vừa đảm nhiệm nhiều chức vụ ở thôn xóm nhưng công việc nào chị cũng nhiệt tình, năng động, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là trong việc vận động hội viên tham gia xây dựng các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu. Với những đóng góp tích cực của chị nên hàng năm Chi hội phụ nữ thôn Nam Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với chị Nguyễn Thị Thu Trang, dù đảm nhiệm công việc gì chị cũng luôn tiên phong, đi đầu trong mọi phong trào hoạt động, nhất là hoạt động Hội và chỉ đạo chi Hội phát triển vững mạnh, đồng thời chị làm tròn bổn phận của người phụ nữ trong gia đình, xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương sáng để các chị em học tập và noi theo./.

Bài: N.Hương-Như Ngọc

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 1

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3024

Tổng số lượt xem: 3838773

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi