Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

05/09/2023 16:29    48

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023), trong tuần qua, UBND huyện Bình Sơn đã tổ chức trao Thẻ phụng dưỡng cho Khối Thi đua Nội chính - Lực lượng vũ trang huyện nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Qua ở thôn Tây Thuận, xã Bình Trung.

Mẹ Nguyễn Thị Qua sinh năm 1929, có 02 con là liệt sĩ. Mẹ hiện nay sống với con gái, được con gái chăm sóc, phụng dưỡng. Tuy nhiên, hoàn cảnh con gái của Mẹ cũng rất khó khăn.

Nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Qua của Khối Thi đua Nội chính - Lực lượng vũ trang huyện là việc làm nhân văn, thể hiện tinh thần đạo nghĩa "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam. Qua đó bày tỏ niềm tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của Mẹ đã có hai người con hiến thân cho Tổ quốc. Đồng thời phần nào giúp Mẹ xoa dịu nỗi đau chiến tranh, đỡ quạnh hiu về mặt tinh thần và trang trãi phần nhỏ về đời sống vật chất.

 

Tại nhà riêng của Mẹ, thay mặt lãnh đạo huyện và Đoàn công tác, đồng chí Ung Đình Hiền - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sâu sắc công lao của Mẹ và gia đình đối với sự nghiệp cách mạng và phong trào đấu tranh, giải phóng quê hương; mong Mẹ sống lâu, sống khỏe cùng con cháu để làm gương giáo dục tinh thần yêu nước, hiếu hòa cho thế hệ hôm nay.

Tin ảnh: Đức Minh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1289

Tổng số lượt xem: 6523072

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready