Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Ngân hàng CSXH giải ngân nguồn vốn cho vay cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn

22/04/2024 20:43    110

Ngân hàng CSXH huyện Bình Sơn giải ngân nguồn vốn cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Từ đầu năm 2024, song song với việc thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn huyện Bình Sơn, chương trình cho vay vốn học sinh, sinh viên được Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bình Sơn triển khai có hiệu quả, tạo nguồn lực kịp thời để hỗ trợ, tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường

Tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 05/2022 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 19/5/2022 chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo Quyết định 157/2007 có một số nội dung được sửa đổi, bổ sung. Mức vốn cho vay tối đa là 4.000.000 đồng/tháng tương đương với 40.000.000 đồng/năm học. Trước tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc nâng mức cho vay đã gỡ được nút thắt gánh nặng cho những hộ gia đình có con em đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trường dạy nghề, …. trong việc trang trải chi phí học tập.

Từ đầu năm đến nay NHCSXH huyện đã giải ngân được 9.300 triệu đồng cho 465 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là con của gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện. Đến ngày 18/04/2024 tổng dư nợ chương trình học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại NHCSXH huyện đạt 47.258 triệu đồng với gần 1.000 sinh viên đã được hỗ trợ vay vốn.

Có thể khẳng định chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên được triển khai là một trong những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình này, NHCSXH huyện tiếp tục tăng cường phối hợp chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền và thực hiện rà soát nhu cầu của các hộ dân trên địa bàn. Tổng hợp từ kết quả rà soát, NHCSXH huyện sẽ chủ động xây dựng kế hoạch nguồn vốn đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện. Đồng thời tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị nhận ủy thác tăng cường công tác tuyên truyền về công tác tín dụng chính sách nói chung và chương trình cho vay học sinh sinh viên nói riêng để nhân dân trên địa bàn huyện nắm rõ và tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất, đặc biệt quan tâm đến đối tượng học sinh, sinh viên học nghề. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra giám soát, quản lý chặt chẽ nguồn vốn vay, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích nhằm phát huy giá trị và hiệu quả của nguồn vốn mang lại và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: T.Trực

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1753

Tổng số lượt xem: 8284399

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready