Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Một số kết quả hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) của Hội LHPN huyện Bình Sơn

08/03/2022 15:53    661

Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Bình Sơn đã triển khai trong các cấp hội cơ sở tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để chào mừng Đại hội, đã huy động được cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện tích cực hưởng ứng tham gia, đạt được một số kết quả:

1. Tổ chức Cuộc thi "Áo dài đẹp qua ảnh và nét đẹp hội viên phụ nữ trong công tác Hội", đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để tuyên truyền về nét đẹp hội viên phụ nữ huyện Bình Sơn, trong trang phục áo dài truyền thống và giới thiệu cảnh đẹp quê hương Bình Sơn qua phần Thi "Áo dài đẹp qua ảnh" và tuyên truyền về các hoạt động, gương điển hình, Mô hình hay của hội viên phụ nữ trong công tác Hội qua Phần thi video clip "Nét đẹp hội viên phụ nữ trong công tác Hội". Cuộc thi đã thu hút hội viên phụ nữ ở 23 đơn vị Hội cơ sở tham gia. Kết thúc cuộc thi, chiều ngày 04/3/2022 Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Bình Sơn tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi, gắn với tọa đàm sinh hoạt Chủ đề năm 2022: "Bình đẳng hôm nay vì một ngày mai bền vững”. Kết quả Cuộc thi: (1) PHẦN THI "ÁO DÀI ĐẸP QUA ẢNH": Giải nhất thuộc về hội viên Hội LHPN xã Bình Chánh, 02 Giải nhì là hội viên Hội LHPN xã Bình Nguyên và Bình Châu, 03 Giải Ba là hội viên Hội LHPN xã: Bình Đông, Bình Trung và thị trấn Châu Ổ và 05 giải khuyến khích là hội viên Hội LHPN các xã: Bình Trị, Bình Hải, Bình Minh, Bình Khương và Bình An. (2) PHẦN THI VIDEO CLIP "NÉT ĐẸP HỘI VIÊN PHỤ NỮ TRONG CÔNG TÁC HỘI": Giải nhất thuộc về đơn vị Hội LHPN xã Bình Trị, 02 Giải nhì là đơn vị Hội LHPN xã: Bình Chánh và Bình Long, 03 Giải Ba là đơn vị Hội LHPN xã: Bình Đông, Bình An và Bình Hiệp; 06 giải khuyến khích là Hội LHPN các xã: Bình Hải, Bình Thạnh, Bình Khương, Bình Thanh, Bình Châu và Hội Phụ nữ Công an huyện.

Đồng chí Phan  Đình Chí, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và Thường trực Hội LHPN huyện trao Giải nhất cho cá nhân hội viên Hội LHPN xã Bình Chánh trong phần thi “Áo dài đẹp qua ảnh”

Hội viên phụ nữ Hội LHPN xã Bình Chánh đạt Giải nhất Phần thi “Áo dài đẹp qua ảnh”

2. Phát động và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2022, từ ngày 01/3 đến 08/3/2022, đây là một trong những hoạt động thiết thực được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc để chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. ( Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 11/3/2022, tại Thủ đô Hà Nội) và cũng là hoạt động thường niên trong dịp tháng 3 hằng năm. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã phát động trong các cấp hội cơ sở, đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện phát động trong nữ cán bộ CNVC, NLĐ các cơ quan trên địa bàn huyện, hoạt động này được đa số chị em, phụ nữ tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

Thường trực Huyện hội đã tổ chức cho các chị Ủy viên BCH Hội LHPN huyện hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, chụp ảnh trong trang phục bộ áo dài truyền thống tại thôn Thọ An, xã Bình An để phát động trong các cấp hội cơ sở và được cán bộ, hội viên phụ nữ ở 23/23 Hội cơ sở và chị em cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, tổ chức trong huyện nhiệt tình hưởng ứng, thể hiện hình ảnh, nét đẹp hình ảnh người phụ nữ trong bộ áo dài truyền thống Việt Nam, hình ảnh Áo dài của chị em, phụ nữ trong huyện được đăng tải hằng ngày trong Tuần lễ áo dài trên facebook của Hội và cá nhân hội viên, phụ nữ, đã tạo được sự thu hút, lan tỏa rộng rãi, được nhiều lượt xem, cổ vũ của cộng đồng mạng xã hội. 

CBCC UBND xã Bình Thạnh hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Ba là, phát động thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai, với ý nghĩa góp phần chia sẽ khó khăn cùng với gia đình và chăm sóc bảo vệ quyền lợi của trẻ em mồ côi, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhận nuôi dưỡng, hỗ trợ chăm sóc trẻ em mồ côi tại gia đình do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 hoặc các nguyên nhân khác được Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã phát động trong cán bộ, hội viên Hội cơ sở hưởng ứng, đến nay có 71 trường hợp trẻ em mồ côi được BCH Hội LHPN huyện và các cấp hội cơ sở nhận hỗ trợ nuôi dưỡng theo Chương trình, với mức hỗ trợ trung bình mỗi tháng từ 200.000 đồng - 300.000 đồng đối với 1 trường hợp, từ nguồn đóng góp của chị em hội và huy động các tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, thực hiện Chương trình này, cán bộ, hội viên phụ nữ còn có các hoạt động như: hỗ trợ gạo, đồ dùng học tập, quần áo, thường xuyên đến thăm, giúp đỡ các cháu trong học tập, trò chuyện, hướng dẫn kỹ năng sống cho các cháu. .. Riêng BCH Hội LHPN huyện nhận nuôi em Nguyễn Thị Trúc Giang, sinh năm 2009, ở xã Bình Hải và em Huỳnh Thị Hà, sinh năm 2007, ở xã Bình Chương. Trong thời gian đến, theo Kế hoạch thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu", Hội LHPN Phụ nữ huyện và cơ sở sẽ tiếp tục giới thiệu đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có điều kiện nhận hỗ trợ đối với các trường hợp trẻ em mồ côi còn lại trên địa bàn huyện.

BCH Hội LHPN huyện nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Trúc Giang, ở xã Bình Hải.

Bốn là, phát động hưởng ứng sáng kiến “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cùng với việc triển khai thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã ban hành Kế hoạch 07/KH-BTV ngày 10/01/2022 tổ chức phát động hưởng ứng sáng kiến "Trồng 1 tỷ cây xanh" của Thủ tướng Chính phủ đến năm 2025, đồng thời phát động cán bộ, hội viên tham gia trồng cây xanh nhân dịp “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” và chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN huyện và Hội cơ sở đã triển khai thực hiện "Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" với tinh thần "Mỗi phụ nữ - một cây xanh", "Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”, góp phần xây dựng đường làng, ngõ xóm, đô thị Xanh- Sạch- Đẹp, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đến nay, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đã ra quân thực hiện công trình “Vườn hoa Phụ nữ”, với 500m2, tại thôn Thọ An, xã Bình An; các cấp Hội cơ sở đã thực hiện 22/22 Đoạn đường cau, Đoạn đường hoa các loại, với tổng cộng hơn 2.500m  đường cây, hoa các loại. Tổng kinh phí đã thực hiện từ nguồn huy động chị em, hội viên  đóng góp và xã hội hóa hơn 160 triệu đồng. Các loại cây, hoa thích hợp ở địa phương được chọn trồng trong mùa Xuân như: cây cau, sao đen, chuỗi ngọc, hoa chuông vàng, hoa chiều tím, hoa Mười giờ, Sam,….

BCH Hội LHPN huyện ra quân công trình “Vườn hoa Phụ nữ” tại thôn Thọ An, xã Bình An.

Ngoài ra, trong dịp 8/3 năm nay Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhắn tin ủng hộ 130 mô hình sinh kế với tổng giá trị 13 tỷ đồng cho phụ nữ vùng biên giới trong chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. 23/23 đơn vị Hội cơ sở đều tổ chức Tọa đàm Chủ đề năm 2022 và có nhiều hoạt động thiết thực bảo đảm phù hợp với điều kiện tình hình, gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), như: Hội LHPN xã Bình Thạnh tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh, huyện, xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Hội LHPN xã Bình Chánh ra mắt Mô hình “Áo dài yêu thương”; Hội LHPN xã Bình Hiệp ra mắt Mô hình “Hội Phụ nữ xã cùng phụ nữ đơn thân, vượt khó”; Hội LHPN xã Bình Mỹ tổ chức trò chơi dân gian; Hội Phụ nữ Công an huyện tổ chức giải bóng chuyền nữ.

Đạt được kết quả với nhiều phần việc, hoạt động thiết thực ý nghĩa như nêu trên, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và các cấp Hội cơ sở đã phát huy được tinh thần đoàn kết trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ của Hội LHPN các cấp trong huyện, tạo được niềm tin đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ, các hoạt động đã loan tỏa và tạo được sự đồng thuận trong cộng đồng xã hội; nhờ đó đã thu hút được nhiều hội viên, phụ nữ trong toàn huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia các phong trào, hoạt động của Hội nói riêng và nhiệm vụ chính trị của huyện nói chung, đặc biệt là trong đợt thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Với tinh thần đó, hội viên, phụ nữ huyện Bình Sơn luôn đoàn kết, tin tưởng và mong đợi thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Tin ảnh: Thanh Nhàn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1591

Tổng số lượt xem: 8784073

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready