Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Huyện tổ chức họp thẩm tra mức độ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 đối với xã Bình Châu

26/02/2024 18:12    162

Đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Sáng ngày 26/2/2024, UBND huyện Bình Sơn tổ chức họp thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 đối với xã Bình Châu; đồng thời họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia của huyện để thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 đối với xã Bình Châu.

Cuộc họp do đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện chủ trì.

Tại cuộc họp đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện đã báo cáo kết quả về việc thẩm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Bình Châu. Qua kết quả thẩm tra, phần lớn các tiêu chí tại địa phượng đều đảm bảo theo nội dung đề ra. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Bình Châu đã tích cực tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa, mục tiêu của Chương trình; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, đồng thời tranh thủ, sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ của tỉnh, huyện để xây dựng NTM. Nhờ đó, đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn trên địa bàn xã đã được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống của người dân đã được cải thiện. 100% đường liên xã, đường liên thôn, ngõ xóm được bê tông, nhựa hóa bê tông. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt trên 47 triệu đồng/người /năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống giảm còn 1,13%, hộ cần nghèo còn 3,53%.

                     Quang cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện cũng đã thảo luận, bổ sung một số nội dung liên quan đến các tiêu chí. Các thành viên Ban chỉ đạo đã bỏ phiếu đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 cho  xã Bình Châu, với số phiếu thống nhất 100%. Với kết quả trên, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh tiếp tục thẩm định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 đối với xã Bình Châu theo quy định../.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2008

Tổng số lượt xem: 8784094

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready