Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Huyện Bình Sơn tổ chức trực báo đầu năm Giáp Thìn 2024

16/02/2024 19:02    124

Đồng chí Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì buổi trực báo

Sáng ngày 16/02 UBND huyện Bình Sơn tổ chức trực báo đầu năm Giáp Thìn 2024 để nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Buổi trực báo do đồng chí Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì.

 

 

Theo đó, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện diễn ra ổn định, an toàn.  UBND huyện chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân 2023-2024 trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; phòng, chống bệnh gia súc, gia cầm; thường xuyên kiểm tra, quản lý, giám sát tình hình dịch bệnh.

Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện báo cáo tình hình trước trong và sau tết

Trong dịp Tết, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán. Huyện tổ chức thăm, tặng quà đối với 200 người có công và thân nhân người có công tiêu biểu với tổng số tiền 200 triệu đồng ; phối hợp lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho 03 đối tượng người có công tiêu biểu tại 03 xã. Hoàn thành việc cấp quà bằng tiền mặt của Chủ tịch nước cho 9.835 đối tượng với số tiền hơn 3 tỷ đồng và của UBND tỉnh cho 10.022 đối tượng với số tiền hơn 5 tỷ đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Trong dịp Tết nguyên đán, đã tổ chức tặng tổng cộng 5.991 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện với tổng giá trị 2.772.760.000 đồng. Toàn huyện tiếp nhận nguồn hỗ trợ của 186 tập thể, cá nhân với tổng giá trị trên 6,6 tỷ đồng, tặng 17.035 suất quà với tổng trị giá trên 6,5 tỷ đồng.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin huyện  về các điểm tham quan du lịch cộng đồng dịp tết

Từ nguồn kinh phí Sự nghiệp giao thông năm 2024, huyện đã thực hiện sửa chữa, khắc phục hư hỏng các tuyến huyện ĐH.03, ĐH.09 , ĐH.10,  đồng thời, tổ chức cắt cỏ, chặt đốn, phát quang cây cối nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ và dọn vệ sinh, thu gom rác thải hai bên các tuyến đường huyện

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện thông tin về công tác tuyển quân năm 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán, trên địa bàn huyện các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi, phong phú với nhiều hoạt động: Tại huyện tổ chức Chương trình nghệ thuật tổng hợp đón giao thừa “Vũ điệu chào xuân 2024”. Các địa phương tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân; thả hoa đăng; Hội bài chòi, lôtô; tổ chức các giải bóng đá, giải đua thuyền truyền thống.  Nhìn chung trong dịp Tết Nguyên đán, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, lành mạnh, đảm bảo công tác an ninh, trật tự, đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, cơ bản đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của Nhân dân.

 Quang cảnh buổi trực báo đầu năm

Tình hình trật tự an toàn giao thông trước và trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cơ bản được đảm bảo; các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của huyện, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết../.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1919

Tổng số lượt xem: 8784168

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready