Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Hơn 16.000 hộ gia đình được vay hơn 200 tỷ đồng thực hiện Chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường

15/06/2024 16:41    95

Cán bộ NHCSXH huyện tham dự sinh hoạt Tổ TK&VV tại cơ sơ

Nhằm góp phần giải quyết vấn đề nguồn nước sạch cho nhân dân, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) đã triển khai Chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Chương trình mang đến nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất chỉ 0,75%/tháng (9%/năm), thời hạn vay tối đa đa 60 tháng. Mức cho vay tối đa lên đến 10 triệu đồng cho mỗi loại công trình, hỗ trợ hiệu quả cho các hộ gia đình xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt chuẩn.

Từ khi triển khai đến nay, NHCSXH huyện Bình Sơn đã hỗ trợ cho 16.000 khách hàng với số tiền hơn 200 tỷ đồng, giúp cho các hộ gia đình ở khu vực nông thôn vay vốn để đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp các công trình cấp nước sạch và công trình vệ sinh, bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới mang lại nhiều kết quả tích cực.  Chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt. Ý thức cộng đồng về vệ sinh môi trường được nâng cao, góp phần bảo vệ môi trường sống…

Gia đình chị Nguyễn Thị Vân ở thôn Lộc Thanh xã Bình Minh trước đây chỉ có nhà tắm tạm bợ, nguồn nước không đảm bảo nên mọi người rất hay bị bệnh đường ruột. Năm 2024, gia đình chị được vay 20 triệu đồng để xây nhà vệ sinh và công trình cung cấp nước sạch. Cùng với tiền tiết kiệm, gia đình anh đã xây công trình khép kín nhà tắm, nhà vệ sinh và công trình nước sạch. Chị Vân phấn khởi cho biết: Nhờ vốn vay ưu đãi của NHCSXH huyện Bình Sơn, gia đình tôi có nước sạch, công trình vệ sinh khép kín nên mọi sinh hoạt tiện lợi hơn nhiều.

Chương trình Nước sạch và Vệ sinh Môi trường của Ngân hàng Chính sách Xã hội là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực cải thiện điều kiện sống của người dân nông thôn. Với sự quan tâm và hỗ trợ từ NHCSXH huyện Bình Sơn, hy vọng rằng mọi người dân có nhu cầu  sẽ có cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch và điều kiện vệ sinh tốt hơn, góp phần xây dựng một xã hội phát triển bền vững và thịnh vượng./.

Tin, ảnh: Trung Trực

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1971

Tổng số lượt xem: 8783714

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready